Khám phá gây sửng sốt về con mắt thứ ba

0
60

Nhiều người đã liên hệ thể tùng quả đến con mắt thứ ba đã biết đến trong nhiều tôn giáo trong hàng nghìn năm qua.

Tuyến tùng quả, con mắt thứ 3
Vị trí của thể tùng quả. Ảnh: spiderum.com.

Chúng ta ai cũng có con mắt thứ ba và nó nằm ở giữa trán chúng ta! Nhưng theo khoa học con mắt này bị thoái hóa nên đã dần ẩn sâu vào bên trong vỏ não. Nó cũng có cấu trúc tương tự đôi mắt bên ngoài, với các mô võng mạc và khá nhạy cảm với ánh sáng. Con mắt này, được gọi là tuyến tùng hay thể tùng quả, đã được thảo luận rất nhiều trong triết học và y học.

Dưới đây là một số lời giải thích về con mắt này.

1. Theo Khoa học

Trong những năm 1950, các nhà khoa học phát hiện rằng thể tùng quả, được cho là bị thoái hoá, cũng có chức năng nhìn. Nó cảm nhận được ánh sáng và sản xuất melatonin.

Melatonin là một chất có ảnh hưởng đến sinh sản và hệ thống miễn dịch và cũng là một chất chống oxy hóa, có nghĩa là nó có thể chống ung thư và làm giảm tác động của quá trình lão hóa.

Thể tùng quả sản xuất melatonin trong môi trường ánh sáng và ngừng sản xuất melatonin trong môi trường tối.

Điều này khá kỳ lạ, phải không? Nó không làm việc trong môi trường tối. Tức là, bạn đi ngủ và trời tối, nó không hoạt động nữa.Giống như khi bạn nhắm mắt lại và đi ngủ vậy.

Cũng như nhiều bộ phận khác của bộ não người, nghiên cứu chính xác về công dụng của thể tùng quả vẫn còn rất ít.

2. Người Hy Lạp nói gì?

Nó chỉ là một loại tuyến. Trong thế kỷ thứ hai, bác sĩ Hy Lạp nổi tiếng Galen Pergamum là người đầu tiên mô tả tuyến tùng. Ông cho biết, giống như các tuyến khác, chức năng của nó là hỗ trợ các mạch máu.

3. Người Pháp thì sao?

Theo triết gia Pháp nổi tiếng thế kỷ 17 René Descartes, thể tùng quả đóng một vai trò quan trọng.

Descartes xem nó là nguồn gốc của tư tưởng. Ông nói rằng nó là phần duy nhất của bộ não mà độc nhất và không bị trùng lặp.

Do đó nó phải là nơi mà tất cả các thông tin được tập trung – nơi ý thức của chúng ta có thể xử lý thông tin ở một vị trí độc nhất, và từ đó có thể truyền đi mọi thông điệp đến các phần còn lại của bộ não và cơ thể.

con mắt thứ 3

4. Còn theo tôn giáo

Trong một số triết học phương Đông, thể tùng quả thẳng hàng với vị trí của vương miện luân xa, một điểm chủ chốt liên quan đến khai mở trí huệ và giác ngộ.

Nhiều người đã liên hệ thể tùng quả đến con mắt thứ ba đã biết đến trong nhiều tôn giáo trong hàng nghìn năm qua.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây