10 hang động ấn tượng nhất thế giới

10 hang động ấn tượng nhất thế giới

Cùng lạc vào thế giới tuyệt đẹp và đầy bí ẩn của 10 hang động ấn tượng nhất thế giới. Bạn hãy xem và cho biết mình thích hang động nào nhất nhé:

1. Động Jeita ở Lebanon

Động Jeita ở Lebanon (Ảnh: Internet)

Động Jeita ở Lebanon (Ảnh: Internet)

Động Jeita cách Beirut, thủ đô của Lebanon 20 km. Đây được coi là một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời của thế giới, bao gồm hai hang đá: ở phía trên là một động với nhiều khoang phòng và một hang động nhỏ hơn xuyên qua sông Rio del Perro hay Nahr al-Kalb. Những nhũ đá và măng đá ngoạn mục do nước xói mòn tạo thành những cảnh đặc trưng và được đề cử là một trong những kỳ quan của thế giới.

2. Hang động pha lê khổng lồ ở Mexico

Động pha lê ở Mexico (Ảnh: Internet)

Động pha lê ở Mexico (Ảnh: Internet)

Nơi đây có các tinh thể pha lê lớn nhất thế giới, một số đạt đến chiều dài 11 m. Hang động này được phát hiện vào năm 2000 và được xem là một kỳ quan của thiên nhiên. Hang gồm nhiều hình dáng pha lê khổng lồ được bảo quản hàng ngàn năm ở mức nhiệt 54 độ. May mắn thay, một số phòng của hang động có hệ thống thông gió tự nhiên. Thông thường, du khách chỉ chịu đựng được nửa giờ khi ở trong hang động này.

3. Hang động Hồ xanh ở Brazil

Hang động Hồ xanh ở Brazil

Hang động Hồ xanh ở Brazil

Được coi là một di tích thiên nhiên, bên trong hang động Hồ Xanh là những nhũ đá, măng đá và một hồ nước màu xanh khổng lồ với vẻ đẹp lạ thường. Sự lộng lẫy và đặc thù của hang động này được chiêm ngưỡng khi những tia sáng mặt trời chiếu vào hang động khổng lồ, tạo ra một hiệu ứng phép thuật: các bức tường đổi màu trở thành màu xanh sáng đẹp. Có một cột pha lê cao 70 mét, còn các nhũ đá và măng đá tuyệt đẹp được hình thành do tác động của nước từ xa xưa đã cho nó một tính năng đặc biệt. Các nhà khảo cổ học và cổ sinh vật học đặc biệt ngưỡng mộ hang động này bởi những thứ bên trong nó.

4. Hang động Mogao ở Trung Quốc

Quần thể hang động Mongao ở Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Quần thể hang động Mongao ở Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Đây là một quần thể gồm 492 ngôi đền nằm gần thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc. Từ lâu, nơi đây đã nổi tiếng với tên gọi Hang động ngàn Phật, Hang động Mogao hoặc Hang động Đôn Hoàng. Năm 1987, UNESCO đã vinh danh Hang động Mogao là Di sản của nhân loại. Các hang động được xây dựng từ triều đại Bắc Ngụy, với kiến trúc đơn giản mang ảnh hưởng của Ấn Độ. Các bức tranh trong động được vẽ vào thời nhà Đường rất phong phú với nhiều nhân vật. Các nhà sư chuộng sự yên tĩnh này và tin rằng nơi đây giúp họ đạt đến giác ngộ. Các bức vẽ có thể ảnh hưởng đến họ khi thiền định, được coi đấy như hình ảnh đại diện cho sự hoàn hảo. Hang động Mogao cũng chính là nơi giúp người Trung Quốc biết về đức tin và lịch sử Phật giáo.

5. Hang động Pozo Encantado ở Brazil

Hang động Pozo Encantado ở Brazil (Ảnh: Internet)

Hang động Pozo Encantado ở Brazil (Ảnh: Internet)

Hang động này nằm trong Vườn quốc gia Chapada Diamantina. Đây là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách nhất, với tên gọi “Ấn tượng” bởi những tinh thể nước ở đây ánh lên các màu khác nhau do sự khúc xạ của những tia mặt trời xuyên qua các lỗ hổng trong hang động vào vài giờ mỗi ngày.

6. Hang động Cacahuamilpa ở Mexico

Hang động Cacahuamilpa ở Mexico (Ảnh: Internet)

Hang động Cacahuamilpa ở Mexico (Ảnh: Internet)

Hang Cacahuamilpa có đường hầm dài 10 km, và chiều cao các động từ 30-70 m. Ở đây, người ta tìm thấy 90 khoang động (được khoét sâu vào rất lớn) với những nhũ đá và măng đá được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.

7. Hang động Bellamar ở Cuba

Hang Bellamar (Ảnh: Internet)

Hang Bellamar (Ảnh: Internet)

Đây là một điểm du lịch hấp dẫn ở tỉnh Matanzas, cách 100 km về phía Đông thủ đô Havana. Hang động Bellamar rất nổi tiếng với những hình dáng đặc biệt ước tính đã 25 triệu năm tuổi, với hệ thực vật đặc trưng và với những truyền thuyết được lưu hành. Nơi đây mở cửa cho công chúng tham quan đã 140 năm kể từ khi được phát hiện. Trong cuộc chiến tranh giành độc lập, hang Bellamr bị đóng cửa để tránh bị biến thành nơi ẩn náu.

8. Hang động pha lê ở đảo Bermude

Hang pha lê ở đảo Bermuda (Ảnh: Internet)

Hang pha lê ở đảo Bermuda (Ảnh: Internet)

Hang động này nằm ở Hamilton và là một trong những điểm thu hút du khách lớn của quần đảo này. Hang nằm ở độ sâu 35 m và là một đường thủy ngầm dưới đất. Nơi đây ẩn chứa những khung cảnh ngoạn mục gồm các nhũ đá, măng đá, tinh thể và hồ bơi. Hang pha lê ở đảo Bermuda được coi là một trong những hang động lớn nhất thế giới, gây ấn tượng bởi vẻ đẹp của nó.

9. Hang động Waitomo ở New Zealand

Hang động Waitomo ở New Zealand (Ảnh: Internet)

Hang động Waitomo ở New Zealand (Ảnh: Internet)

Hang động Waitomo còn được gọi là động đom đóm, bởi trong hang động là nơi sinh sống của hàng ngàn loài sâu phát quang sinh học thuộc giống Arachnocampa Luminosa. Những con đom đóm này phát ra ánh sáng màu xanh nhạt ở đuôi để thu hút mồi cho mình, chúng bám vào trần của động như các dải lụa. Cùng với loại đom đóm cổ điển – Lampyrida, người ta còn tìm thấy bọ cánh cứng loại Phengodidae và một loại muỗi – nấm Arachnocampa.

Hàng nghìn loại đom đóm đã tạo ra một ánh sáng nhẹ, thậm chí có thể nhìn xa được. Để vào trong động, du khách phải đi một quãng đường 45 phút với hướng dẫn viên du lịch.

10. Hang động Mira de Aire ở Bồ Đào Nha

Hang động Mira de Aire ở Bồ Đào Nha (Ảnh: Internet)

Hang động Mira de Aire ở Bồ Đào Nha (Ảnh: Internet)

Đây là hệ thống hang động lớn nhất ở Bồ Đào Nha. Hang Mire de Aire ở độ sâu 110 m, có màu sắc sống động tươi sáng và có một hồ nước lớn với những thác nước nhân tạo và đài phun nước. Khách du lịch di chuyển lên mặt đất bằng một thang máy nhanh.

Tuy còn có những hang động đẹp khác nữa trên thế giới, nhưng những hang động được giới thiệu trên đây đã giành được vị trí trong bảng xếp hạng do những đặc thù riêng của chúng. Những cảnh huy hoàng thực sự của thiên nhiên cần phải được bảo quản tốt để chúng ta có thể thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời và kinh ngạc của chúng.

Bởi: Simona Milea – ET Romania

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN