10 hoạt động dễ dàng để cân bằng khí của bạn

10 hoạt động dễ dàng để cân bằng khí của bạn

Cân bằng âm dương là trạng thái lý tưởng của vũ trụ. Con người được coi là một vũ trụ thu nhỏ (tiểu vũ trụ), do đó, hoạt động của cơ thể con người nếu theo âm dương cân bằng thì sẽ khỏe mạnh, tinh thần sung mãn, nếu không thì sẽ bị bệnh, ốm yếu, bất an về tinh thần.

>> Cân bằng chế độ ăn uống của bạn thông qua thực phẩm Âm và Dương

10 hoạt động dễ dàng để cân bằng khí của bạn

(RyanKing999/iStock)

10 hoạt động dễ dàng để cân bằng khí của bạn:

  1. Thở bằng mũi

Đúng vậy, mở đầu có thể chỉ đơn giản thế! Thở bằng mũi làm tăng tiêu thụ oxit nitric.

Oxit nitric làm thư giãn và mở rộng các mạch máu, bằng cách ấy giãn mở các động mạch. Điều này làm giảm huyết áp của bạn, cho phép máu lưu thông đến tim và các cơ quan quan trọng khác tốt hơn. Để đọc thêm về lợi ích sức khỏe của oxit nitric, hãy vào đây.

  1. Dọn dẹp ngăn nắp nhà cửa và nơi làm việc

Điều này sẽ giúp hạ mức độ căng thẳng và tăng tính hiệu quả cho bạn cả ở nhà và nơi làm việc. Hãy tổ chức không gian học tập thoái mái cho con cái, điều này cũng giúp làm tăng hiệu suất học tập cho chúng.

Phong thủy là nghệ thuật Trung Quốc cổ đại về vị trí và không gian. Hãy suy nghĩ về nó trong các mối quan hệ với phương Tây khi sắp xếp trật tự ngôi nhà của bạn. Trong phong thủy, một ngôi nhà lộn xộn sẽ làm tắc nghẽn dòng năng lượng chảy qua cấu trúc nhà. Trong y học Trung Quốc, dòng năng lượng bị ngăn chặn có thể dẫn đến cả nỗi đau tinh thần lẫn thể chất.

  1. Hãy thử tập Yoga

Đối với những người sống ở Chicago, Dave Norfleet cung cấp một lớp học yoga miễn phí tuyệt vời tại cảng Belmont mỗi tối thứ ba trong suốt mùa hè.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy kiếm một đĩa yoga DVD và hãy tập 15 phút tại nhà. Rất tốt đấy. Rodney Yee có hướng dẫn chi tiết trên đĩa các DVD của anh.

  1. Đừng cầu toàn

Giữ vững những tiêu chuẩn thực tế cho bản thân.

  1. Yêu cầu Trợ giúp

Hãy đưa ra yêu cầu trước khi bạn cần để luôn có sẵn khi bạn cần đến.

  1. Học cách nói Không

Bạn không thể chịu trách nhiệm về tất cả mọi thứ và tất cả mọi người.

  1. Hãy ngủ và thư giãn

Nếu bạn nghỉ ngơi và thư giãn đủ, bạn có nhiều năng lượng hơn để đối phó với những yêu cầu của cuộc sống.

  1. Ăn thực phẩm giàu axit béo thiết yếu

Điều này được coi là có khả năng chống viêm. Các axit béo thiết yếu (EFAs) giúp ích với bệnh trầm cảm, căng thẳng, đau nhức, viêm khớp và mãn kinh.

Thực phẩm giàu axit béo omega-3 bao gồm: cá hồi, cá mòi, cá ngừ và cá nước lạnh khác; các loại hạt và hạt mầm, đặc biệt là hạt lanh, hạt cây gai dầu, và hạt óc chó; và đậu nành và quả bí mùa đông.

  1. Nếu bạn đã kết hôn

Nếu bạn đã kết hôn hoặc có người yêu, hãy ưu tiên thời gian cho chỉ hai bạn vào mỗi tuần.

  1. Hãy thử Châm cứu

Và tất nhiên châm cứu luôn luôn là một cách tuyệt vời để cân bằng khí.

Jennifer Dubowsky, LAc, là một chuyên gia về châm cứu được cấp phép thực hành tại trung tâm thành phố Chicago, Illinois, kể từ năm 2002. Dubowsky có bằng cử nhân Khoa học  về Vận động học tại Đại học Illinois ở Chicago và bằng thạc sĩ về Y học phương đông tại đại học châm cứu Tây Nam Boulder, Colorado. Trong các nghiên cứu của mình, cô đã hoàn thành chương trình thực tập tại Bệnh viện hữu nghị Trung-Nhật ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Dubowsky đã nghiên cứu và viết bài viết về y học Trung Quốc và đã có nhiều bài nói về chủ đề này. Cô duy trì một blog phổ biến sức khỏe và y học Trung Quốc tại Blog châm cứu Chicago. Những cuộc phiêu lưu trong y học Trung Quốc là cuốn sách đầu tiên của cô. Bạn có thể tìm thấy ở www.tcm007.com.

Tác giả: Jennifer Dubowsky, www.tcm007.com | Dịch giả: Xuân Dung

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN