11 mẹo vặt phổ biến trên mạng nhưng ai cũng sai lầm khi tin theo

11 mẹo vặt phổ biến trên mạng nhưng ai cũng sai lầm khi tin theo

Có những mẹo vặt trong cuộc sống được chia sẻ rầm rộ nhưng hóa ra lại không giúp ích gì cho bạn. Để giúp bạn đỡ thất vọng, tờ Brightside đã thu thập 11 mẹo vặt phổ biến nhất được chia sẻ trên mạng nhưng khi thử nghiệm thì nó không thật sự hiệu quả.

mẹo vặt phổ biến: coca-cola tẩy bồn cầu

Nhiều mẹo vặt phổ biến trên mạng nhưng ai cũng sai lầm khi tin theo.  Ảnh: Pinterest.com

  Đặt khăn lạnh vào lỗ thông hơi sẽ cho mùi dễ chịu

Chặn luồng khí thoát ra từ lỗ thông hơi không phải là cách tốt nhất. Có nhiều cách khác hiệu quả hơn đó chính là dùng xịt hương xà phòng.

  Đặt một lát chanh vào máy rửa chén sẽ làm chén sạch hơn

Thậm chí bạn đặt cả một quả chanh trong máy rửa chén vẫn không hiệu quả. Lượng nước được bơm ra trong máy rửa chén là rất lớn. Vài giọt Axit Citric từ quả chanh chỉ giống như vài giọt nước giữa đại dương. Nếu bạn muốn chén bát sạch sẽ hơn, tốt nhất là dùng nước rửa chén.

  Sáp lau xe sẽ bảo vệ bếp khỏi bị dầu mỡ

Bạn hãy quên ngay suy nghĩ này, sáp xe rất độc và rất dễ bắt lửa. Nhiều chất tẩy rửa hiện tại có thể dễ dàng dọn sạch các vết bẩn dễ dàng hơn.

  Banking Soda và giấm là hai chất tẩy rửa phổ biến

Soda

Ảnh: Pixabay.com

Banking Soda và giấm không phải lúc nào cũng hữu dụng. Soda có tính kiềm, trong khi đó giấm có tính axit và khi trộn lẫn 2 thứ này vào với nhau thì sẽ hình thành nên nước và muối cùng với đó là bọt bong bóng. Bọt bong bóng này có thể giúp lau dọn vết bẩn ở bếp nhà bạn. Tuy nhiên cách tốt nhất là sử dụng riêng biệt Banking Soda hoặc là giấm.

  Bột ngô có thể tẩy sạch vết cháy trên quần áo khi dùng bản ủi

Điều này sẽ không giúp quần áo của bạn không bị cháy. Nó chỉ có thể giúp bạn dễ dàng tháo dời chiếc bàn ủi đang bám chặt vào quần áo của bạn.

  Chanh cùng với muối có thể làm sạch thớt

Trên thực tế, phương pháp này chỉ giúp xoá sạch các vết bẩn nhỏ và vệ sinh chiếc thớt. Nhưng nó không bao giờ có thể xoá sạch các vết đốm, hoặc vết bỏng lâu ngày ngay cả khi bạn thêm Banking Soda như một số trang báo đưa tin.

  Nước súc miệng được dùng dung dịch vệ sinh máy giặt

Một ý tưởng vô dụng khác, tất cả những gì bạn cần làm là đổ một thuôc tẩy vào thùng chứa thuốc tẩy mỗi tháng một lần và khởi động máy ở chế độ Regular wash mode (rửa thường xuyên).

  Miếng lau bảng có thể dùng để vệ sinh toilet

Miếng lau bảng này có thể giúp bạn vệ sinh nhiều thiết bị trong gia đình, nhưng đối với toilet thì câu trả lời là không. Nó không thể tẩy sạch các vết bám bẩn và vi khuẩn trong toilet. Tốt hơn hết là bạn cần dùng đến các chất tẩy rửa đặc biệt.

  Keo xịt tóc có thể đánh bay vết ố màu

Nếu keo xịt tóc có cồn thì bạn có thể làm như vậy. Tuy nhiên, rất ít nhà sản xuất làm ra những sản phẩm chứa cồn. Điều đơn giản và dễ dàng hơn nhiều mà bạn cần làm là cho một ít rượu lên vết ố, sau đó dùng bàn chải chà thật mạnh.

  Dung dịch muối giúp quần áo không bị phai màu

Nếu quần áo không có quá nhiều màu sắc thì không thành vấn đề, phương pháp này sẽ giúp giữ bền màu hơn sau mỗi lần giặt quần áo. Còn nếu quần áo có quá nhiều màu sắc thì khuyến cáo là không nên dùng đến cách làm này.

  Coca cola được dùng như chất tẩy rửa toilet

coca-cola tẩy bồn cầu

Coca cola được dùng như chất tẩy rửa toilet là mẹo vặt phổ biến nhưng không thực tế. Ảnh: Pinterest.com

Rất nhiều người tin vào điều này! Coca Cola chỉ có thể kháng với một số loại vi khuẩn nhất ddinhj, hơn nữa giá thành của một chai Coca Cola là ngang với 1 chai thuốc tẩy. Liệu bạn có thể sử dụng cách này nhiều lần?

Biên dịch từ Brightside

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN