2 hình ảnh về tình phụ tử khiến ai cũng trào nước mắt

2 hình ảnh về tình phụ tử khiến ai cũng trào nước mắt

Thường thì Tết các gia đình được hạnh phúc, sum vầy bên cạnh nồi bánh chưng, có thể một năm vất vả nghèo khó, nhưng cái Tết nhất định phải đầy đủ. Đó là điều suy nghĩ trong tâm khảm của nhiều người.  Nhưng cũng có những gia đình dù vất vả quanh năm cũng không thể nào có một cái Tết đầy đủ. 

1. Người bố ôm con nằm co ro ở hành lang bệnh viện

Tối 11/3/2019, dân mạng truyền tay nhau hình ảnh về hai cha con khắc khổ nằm ôm nhau ngủ ngoài hành lang bệnh viện. Đó là câu chuyện về một người chồng đưa vợ vào bệnh viện “vượt cạn”. Trong lúc chờ đợi đứa con cất tiếng khóc chào đời, người chồng ấy đã đưa một đứa con khác chừng 3-4 tuổi ra ngoài hành lang nằm ngủ.

Nhìn cảnh hai bố con phải nằm sàn nhà lạnh giá, quần áo cũ nát, ai cũng có thể nhận ra hoàn cảnh nhà họ thuộc diện nghèo khó. Người bố nằm dưới, chịu cái lạnh của mùa đông giá rét để con nằm trên ngủ ngon lành.

“Người bố có trái tim yêu con hết mực. Bố có thể lạnh lẽo nhưng nhất định phải cho con nằm nơi ấm áp nhất”. Bạn Thanh Huyền chia sẻ, lời bạn cũng đã nói thay cảm nhận của nhiều người.

2. Hình ảnh người bố địu con vất vả mưu sinh

Một năm sau câu chuyện cảm động kia, năm nay hình ảnh về người cha khắc khổ lại một lần nữa xuất hiện vào những ngày cận tết.

Thời tiết về đêm cắt da cắt thịt ở miền bắc, một người bố cõng trên lưng một đứa trẻ đã mệt mỏi sau chuỗi ngày dài theo bố mưu sinh. Còn người bố thì bới thùng rác tìm kiếm một thứ gì đó, bên cạnh là chiếc xe đạp mini đã cũ, đằng sau xe có thùng xốp. Hình ảnh đó cho thấy gia cảnh ông bố này cũng vô cùng khó khăn.

Tuy cuộc sống khó khăn nhưng ta có thể nhận thấy đứa bé được mặc quần áo đầy đủ, ấm áp, đang ngủ ngon trên lưng bố. Hình ảnh đứa bé như một tia sáng lóe lên trong đêm trường của những số phận nghiệt ngã.

Cho dù bố mẹ có có khăn đến mấy nhưng con thì nhất định phải đầy đủ.

Trong khi mọi người đang lo mua sắm, đón một cái Tết đầm ấm bên người thân thì ở ngoài kia vẫn còn có những mảnh đời bươn chải. Hai hình ảnh về tình phụ tử kể trên không khỏi khiến nhiều người đau lòng và thương cảm.

Cuộc sống cần lắm những chia sẻ và những lời cầu nguyện. 

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN