3 mẹo diệt nấm mốc cho phòng tắm thơm, sạch

3 mẹo diệt nấm mốc cho phòng tắm thơm, sạch

Nấm mốc gây phiền toái và có hại sức khỏe, thường được tạo ra bởi vi khuẩn (mà chúng ta thường gặp trong phòng tắm) kết hợp với môi trường nóng và ẩm ướt, đặc biệt sau khi tắm bằng vòi sen hoặc bồn. Hãy làm theo một số lời khuyên để nhanh chóng loại bỏ nấm mốc vĩnh viễn ra khỏi nhà tắm của bạn một cách tiết kiệm mà lại hiệu quả.

Phòng tắm

Ảnh: Pixabay.com

1.Cọ sạch bằng bàn chải

Để chăm sóc đúng cách cho phòng tắm và loại bỏ hết nấm mốc từ các khe vữa lát gạch, bạn sẽ cần một chiếc bàn chải chà sát và soda khô. Để cọ sạch các vết nấm mốc, hãy chà kỹ mọi khe vữa giữa những viên gạch và trám vào đó một lớp hóa chất hòa bằng nước và soda khô rồi đợi một lúc. Vữa khá bẩn nên bạn có thể chờ trong một hoặc hai giờ. Phun nước lên gạch rồi sử dụng một bàn chải để chà sạch và nhanh các khe vữa một lần nữa. Làm sạch gạch và lau khô.

cọ rửa

Nếu phòng tắm của bạn không được giữ gìn sau khi cọ rửa, nấm mốc sẽ quay trở lại rất nhanh. (Shutterstock)

Một khi đã cạo sạch các khe vữa, hiệu quả tẩy bỏ nấm mốc sẽ kéo dài hơn nên bạn không cần phải tốn nhiều sức cho lần tiếp theo! Tuy nhiên nếu không đảm bảo phòng tắm luôn sạch sẽ, nấm mốc có thể nhanh chóng quay trở lại. Trên thực tế, hãy coi việc phòng chống nấm mốc như chăm sóc răng miệng, ai cũng phải giữ răng sạch sẽ để tránh các mảng bám.

2. Mở cửa sổ

Khi bạn tắm xong, hãy bật quạt hoặc mở cửa sổ cho đến khi độ ẩm từ hơi nước tiêu tan. Bạn cần dùng quạt thông gió để loại bỏ độ ẩm từ hơi nước và không khí. Môi trường khô ráo sẽ không tạo điều kiện phát sinh vi khuẩn và là cách dễ nhất để giữ cho không gian của bạn khỏi nấm mốc.

Nhà tắm

Khi bạn tắm xong, nhớ bật quạt hoặc mở cửa sổ cho đến khi độ ẩm phát sinh lúc tắm tiêu tan. (Shutterstock)

3. Pha chế thuốc xịt chống nấm mốc

Để bảo vệ hai lần phòng tắm của bạn, hãy để một  bình xịt chống nấm mốc tự nhiên gần đó và xịt nhanh lên bề mặt gạch sau khi tắm, hoàn toàn không tốn nhiều công sức. Những giải pháp này có chứa các thành phần chống nấm mốc, khi phun sẽ giữ cho phòng tắm của bạn khỏi tầm ngắm của vi khuẩn. Tất cả những gì bạn cần là giấm trắng hoặc dầu cây trà, nước và một bình xịt.

• Giải pháp dùng giấm: Trộn các thành phần bằng nhau gồm dấm và nước vào một bình xịt sạch.
• Giải pháp dầu cây trà: Trộn 10 giọt tinh dầu cây trà vào bình xịt sạch chứa đầy nước.

Để bảo vệ hai lần phòng tắm của bạn, hãy đặt một bình xịt

Để bảo vệ hai lần phòng tắm của bạn, hãy đặt một bình xịt với giấm và dầu cây trà bên cạnh. (Shutterstock)

Đặt chai xịt ở chế độ ‘phun sương’. Sẽ mất khoảng bốn giây để phun lên gạch và sau đó bạn hãy để nguyên trạng như vậy. Thế là bạn đã được bảo vệ khỏi nấm mốc. Công thức này có chi phí rất rẻ, dễ thực hiện và hiệu quả cao. Giải pháp sử dụng dầu cây trà có vẻ ổn hơn nếu bạn muốn cảm nhận mùi hương nhẹ nhàng giống như khi đi spa!

Biên dịch từ Naturally savvy

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN