3 mẹo nhỏ để duy trì trạng thái lạc quan

3 mẹo nhỏ để duy trì trạng thái lạc quan

Bi quan có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu gần đây đã nghiên cứu mối liên hệ giữa lạc quan và sự hiện diện nhiều hơn của các chất chống oxy hóa trong máu.

lạc quan

Ảnh minh họa: Pixabay.com

Nghiên cứu cho thấy một người càng tích cực thì lượng chất chống oxy hóa càng tăng lên, có thể tăng đến 13%. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do dẫn đến tổn thương và bệnh tật trong cơ thể. Do đó, nếu bạn có thể nhìn mọi thứ một cách tích cực thì bạn có thể bảo vệ bản thân trước nguy cơ trở thành nạn nhân của một số loại bệnh tật. Cũng đừng lo lắng, nếu bạn có xu hướng mắc bệnh bi quan bởi luôn có hy vọng cho tất cả chúng ta. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn trở nên tích cực.

Nhìn mọi thứ từ nhiều góc độ

Đôi khi thật hữu ích khi xem xét một tình huống căng thẳng và nhìn từ các góc độ khác nhau. Chẳng hạn, sếp đang bắt bẻ và chỉ trích bạn. Hãy hít thở thật sâu vài lần và tự hỏi: Hành vi của sếp chỉ nhắm vào mình? Hay là ông ấy đang trải qua một giai đoạn thực sự khó khăn và đem ra “xả” lên đầu bất kỳ ai? Chuyện này có diễn ra thường xuyên hay đây chỉ là hành vi bất thường của sếp? Phải chăng hành vi của sếp khiến tôi mất mặt? Và câu hỏi cuối cùng có thể giúp tháo gỡ tình hình, điều gì sẽ xảy ra trong 6 tháng? Hay nói cách khác, tình hình hiện tại sẽ ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của tôi trong 6 tháng? Thường thì câu trả lời rất đơn giản, ngắn gọn.

Tạo tinh thần lạc quan

Đây không đơn thuần là một lời an ủi. Đây là quá trình thực sự giúp giảm căng thẳng và hài lòng hơn trong cuộc sống. Vậy thì điều tích cực trong hoàn cảnh này là gì? Nếu dường như chẳng có gì tốt đẹp thì đơn giản câu trả lời là ít nhất bạn vẫn đang sống và đang hít thở. Hoặc bạn có thể hy vọng tình hình sẽ trở nên ít nghiêm trọng hơn và bạn cũng có thể nói rằng bạn biết ơn vì có bạn bè và gia đình, những người có thể hỗ trợ bạn lúc khó khăn. Rất nhanh chóng, thái độ tích cực chuyển thành dạng thức tự nhiên của lòng biết ơn cuộc sống. Một khi bạn rèn luyện để có thể biết ơn đối với tất cả mọi thứ trong cuộc sống thì những trải nghiệm tích cực hơn sẽ bắt đầu đến với bạn. Như Tiến sĩ Wayne Dyer, diễn giả quốc tế và người thầy giảng dạy về tinh thần, đã nói: “Khi bạn thay đổi cách bạn nhìn mọi thứ thì những điều bạn thấy sẽ thay đổi”.

Hãy bắt chước rồi sau đó tự sáng tạo cho mình những lời động viên tích cực

Bạn vẫn cảm thấy tẻ nhạt? Hãy sử dụng những lời nói tích cực của người khác. Bắt đầu viết và dán lên tủ lạnh, gương, tường các câu nói hoặc thông điệp nâng cao tinh thần và cảm hứng. Hãy thử dùng các câu nói kinh điển rồi sau đó bắt đầu tự sáng tác. Bạn không cần phải nói cho ai biết về những sáng tác của bạn, chúng chỉ dành cho bạn mà thôi. Đôi khi bắt đầu một thứ gì mới, chúng ta có thể dễ nản lòng, vì vậy hãy kiên trì cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy có hy vọng. Bạn cũng có thể treo những bức tranh đẹp khiến mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Nhìn xung quanh và hỏi bản thân xem, liệu có phải mọi thứ xung quanh đang góp phần giúp bạn cảm thấy vui hay đang kéo tâm trạng bạn xuống? Làm thế nào bạn có thể vẫn lạc quan và trân trọng những gì bạn đang có?

Bởi: Eleanor Healy, www.NaturallySavvy.com

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN