5 bài thuốc đơn giản mà tốt cho sức khỏe từ vỏ củ cải trắng

5 bài thuốc đơn giản mà tốt cho sức khỏe từ vỏ củ cải trắng

Củ cải trắng là thực phẩm rất quen thuộc, khi sống có vị hăng nhưng nấu chín lại rất ngọt. Thêm nữa là lần sau khi chế biến bạn có thể tận dụng lớp vỏ của nó để hỗ trợ chữa những bệnh từ nhẹ đến nặng như phòng chống ung thư…

Củ cải trắng

Củ cải trắng. Ảnh: Cooky.vn

Kinh nghiệm dân gian lưu truyền rất nhiều bài thuốc hiệu nghiệm bắt nguồn từ những nguyên liệu rất dễ kiếm và thông dụng. 5 bài thuốc từ vỏ củ cải cũng rất dễ thực hành, bạn có thể “bỏ túi” phòng khi cần dùng.

1. Chữa đau nửa đầu

Rửa sạch củ cải, nạo vỏ thành những miếng nhỏ đắp lên trán và hai bên thái dương. Bạn có thể dùng băng dính để dán cố định vỏ củ cải, để như vậy khoảng 20 phút (tùy theo tình trạng bệnh nặng, nhẹ bạn có thể tăng, giảm thời gian đắp)

2. Trị chướng bụng

Dùng một miếng vỏ củ cải khoảng 5cm vuông, luộc trong nước sôi một phút rồi đắp lên rốn, dán cố định bằng băng dính. Thực hiện cách này sau mỗi bữa ăn hàng ngày và liên tiếp trong vòng một tuần.

3. Hỗ trợ điều trị đau chân

Cắt vài miếng vỏ củ cải, luộc chín trong nước sôi, sau đó bọc lại bằng một tấm vải rồi xoa đều lên chân. Xoa đến khi vỏ củ cải hết nóng thì bỏ vào nồi đun lại. Lặp lại quá trình xoa trong khoảng 30 phút, mỗi ngày làm một lần.

4. Phòng chống ung thư

300g vỏ củ cải, một chút muối, một ít dầu ăn, 100ml giấm, 20g hạt mè nấu chín. Vỏ củ cải rửa sạch, để ráo nước, thêm muối và giấm vào trộn đều rồi cho tiếp hạt mè vào trộn cùng. Thường xuyên ăn hỗn hợp vỏ củ cải này sẽ giúp đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư.

5. Điều trị viêm phế quản mãn tính

Củ cải đỏ rửa sạch, không gọt vỏ, cắt thành những lát mỏng, cho vào trong chén. Thêm 2 – 3 thìa đường vào chén củ cải đã cắt lát, trộn đều, ủ trong vòng 12 tiếng đồng hồ. Khi đường tan thì lấy nước siro đó uống.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN