5 câu chuyện kinh ngạc sẽ khiến bạn tin vào nhân quả báo ứng thời hiện đại

5 câu chuyện kinh ngạc sẽ khiến bạn tin vào nhân quả báo ứng thời hiện đại

Thời xưa, con người rất tin vào nhân quả báo ứng mà tránh làm điều xấu. Tuy nhiên, ngày nay, người hiện đại đã ít tin vào điều đó, tuy vậy nhân quả báo ứng vẫn hiện hữu. 5 câu chuyện kinh ngạc sẽ khiến bạn tin vào nhân quả báo ứng thời hiện đại.

>>Nắm vững những quy luật Nhân quả để thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn

Nhân quả báo ứng

Ảnh: Nhanquabaoung.com

1.Tên trộm bị xe buýt tông ngay sau khi cướp của một người phụ nữ

Ở thành phố Bogota, Columbia, vào tháng Năm năm 2013, một người đàn ông giật chiếc điện thoại của một người phụ nữ tại một trạm xe buýt, hắn giật mạnh nó từ tay người phụ nữ. Sau đó, hắn ta xoay người chạy đi và chỉ một vài bước thì bị một chiếc xe buýt tông phải. Toàn bộ sự việc đã quay lại trên băng giám sát, sau đó được phát sóng trên BBC và những phương tiện truyền thông khác.

2. Người lính thủy đổ chất độc cảm thấy bệnh phải bồi hoàn những gì đã làm

Ron Poirier đã đổ hàng trăm lít chất dung môi độc hại trong những năm 1970 khi còn là một kỹ thuật viên điện tử hàng hải tại Trại Lejeune, Bắc Carolina. Các hóa chất này đã thấm sâu vào nước uống. Sau đó, ông đã chết vì bệnh ung thư vào tháng Năm, 2013, căn bệnh đã làm những người lính thủy và những người dân địa phương đau đớn từ hậu quả của chất độc. Ông đã nói với hãng tin AP trước khi chết rằng ông cảm thấy đây chính là sự trừng phạt cho tội lỗi của mình gây ra.

“Khi ngày phán xét đến, bạn biết đấy,” ông nói, “Tôi hy vọng những người phải chịu đựng … hiểu được rằng tôi đã không biết đến hậu quả những gì tôi đã làm.”

3. Một người làm một hành động tốt, tìm thấy 40$ một cách hết sức kỳ lạ

Mappberg, người sử dụng Reddit chia sẻ câu chuyện này:

Tôi hay bị mất ngủ, và tôi đã thức giấc vô số đêm trong những năm qua. Vào một đêm nọ … Tôi đi đến tiệm 7-11 vào khoảng 6:30 sáng … Khi bước ra, tôi gặp một người đàn ông vô gia cư. … nên tôi đã quay trở lại và mua cho ông ấy hai chiếc bánh mì kẹp thịt, và tôi đã làm nóng chúng lên bằng lò vi sóng ở 7-11. Tôi cho anh ta bánh mì kẹp thịt và đi tiếp tới tiệm Sinh tố nhiệt đới mở cửa lúc 7 giờ sáng.

Tôi đỗ xe và mở cửa, tôi nhìn xuống và tôi nhìn thấy những gì? Một tờ 20 $ mới cáu trên vạch màu trắng chỗ đậu xe … Nó thật sự tuyệt, nhưng sau đó điều này mới là một phần thực sự điên rồ: Tôi bước ra khỏi tiệm Sinh tố nhiệt đới và tiến đến xe của mình, thì tôi tìm thấy cái gì đây? Một tờ 20$ khác, cũng chính xác ở vị trí hồi nãy. Tôi kiểm tra túi của mình, tờ tiền đầu tiên vẫn ở trong đó. Có sự trục trặc nào trong ma trận này ư?

4. Cố gắng được cái gì đó miễn phí, nhưng đằng nào cũng phải trả tiền cho nó thôi

AdolphManson, người sử dụng Reddit chia sẻ câu chuyện này :

Một ngày nọ, tôi trả tiền mua một tờ bào, nhưng tôi đã lấy hai tờ (vì tôi phát bệnh với người đồng nghiệp hay lục lọi tờ báo của tôi). Và khi tôi bước đi với cả hai tờ báo, tôi phát hiện rằng đuôi áo sơ mi của tôi đuôi bị mắc kẹt trong hộp báo khi nó bị đóng sâp lại. Tôi đã phải đặt thêm 0,25$ để lấy được nó ra khỏi đó.

5. Phần thưởng cho cậu bé tốt bụng 

Được chia sẻ bởi người sử dụng Reddit, JeffreyGlen :

Hôm nay, tôi cùng con trai đến Wal-Mart để mua một trò chơi mới DS cho con trai tôi. Chúng tôi đến quầy trả tiền mặt thì gặp một người phụ nữ có vẻ rất buồn đằng trước. Thẻ thanh toán của cô ấy bị từ chối và cô ấy đang cần mua sữa cho đứa con gái nhỏ. Con trai tôi rất thích trẻ sơ sinh nên nó bước đến nói chuyện với người phụ nữ về đứa con gái nhỏ. Sau đó, nó bỏ trò chơi xuống và đưa tiền của mình cho cô ấy và nói: “Em bé của cô cần thức ăn hơn là cháu cần trò chơi Plants Vs. Zombie này.” Trái tim dâng trào nỗi xúc động, vì thế tôi đã mua trò chơi đó cho con trai của mình dù thế nào đi nữa.

Và … khi chúng tôi vừa bước ra, một người phụ nữ bước đến chúng tôi và nói cô ấy đã nhìn thấy những gì con trai tôi đã làm và đưa cho con trai tôi một phong bì và dặn cậu bé chỉ mở nó ra khi đã về đến nhà. Khi chúng tôi về đến nhà, chúng tôi thấy trong phong bì đó 100$ và một tờ giấy ghi “Cháu xứng đáng nhận được nó, cậu bé à! “

Bởi: Tara MacIsaac, Epoch Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN