5 chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời không ảnh hưởng tới sức khỏe

5 chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời không ảnh hưởng tới sức khỏe

Thế là bạn phát hiện có một vết bẩn trong nhà. Làm gì bây giờ? Bạn suy nghĩ về các cách có thể thoát khỏi những dấu vết khó chịu mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Đây là một số chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời.

chất tẩy rửa

Ảnh: (Shutterstock)

Thế là bạn phát hiện có một vết bẩn. Làm gì bây giờ? Sự hoảng loạn bắt đầu, bạn suy nghĩ về các cách có thể thoát khỏi những dấu vết lộn xộn mà không phạm tới những thứ cứng cáp. Đây là một số chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời.

1. Baking Soda

Baking soda là một sản phẩm tuyệt vời để loại bỏ vết bẩn vì nó tạo sự bào mòn nhẹ nhàng và có thể nhẹ nhàng “xóa” vết bẩn. Một cái gì đó như dấu kéo lê chân hoặc bút chì màu trên tường thường có thể được lấy đi với một nhúm baking soda và vài giọt nước trên một miếng vải. Lau bóng theo một chuyển động tròn, kiểm tra một khu vực kín đáo đầu tiên để đảm bảo sơn không bị bong ra khỏi bức tường. Baking soda là chất an toàn để sử dụng trên gần như tất cả các bề mặt.

2. Dầu ô liu tinh khiết thượng hạng

Dầu ô liu là một chất tuyệt vời để làm thân với thép không rỉ có vệt xước và loại bỏ đi những miếng dán khó chịu và thẻ giá. Với các vệt xước, rửa sạch thép không rỉ với nước xà phòng ấm và lau khô. Sau đó, thoa nhẹ một lớp dầu vào khăn giấy và làm thép không rỉ trở nên trơn mượt, sáng bóng. Đối với dấu vết còn lại của nhãn dán, thoa một giọt dầu ô liu lên nhãn dán và chà xát nó, để nó một thời gian và sau đó cạo chúng ra với một con dao cùn hoặc thẻ tín dụng cũ. Làm sạch lượng dầu còn lại bằng nước xà phòng và một miếng vải sạch.

3. Chanh

Những tác dụng tuyệt vời của chanh

Chanh sẽ cứu nguy cho bạn đấy! Bạn có cái vớ (tất) trắng bẩn nào không? Đây là một vấn đề lâu dài với một giải pháp rất đơn giản. Đun sôi một nồi nước, cho một lượng chanh đã được cắt làm đôi bằng cách vắt ngay vào nồi và bỏ vớ vào. Đun nhỏ lửa trong một giờ. Các axit trong chanh sẽ làm sáng vớ tự nhiên và loại bỏ những vết bẩn khó chịu. Treo chúng cho đến khô nếu bạn có thể (mặt trời hỗ trợ làm trắng hơn nữa), nếu không, bạn có thể đặt chúng vào máy sấy. Các phương pháp khác cũng thành công bao gồm ngâm tất (vớ) trong một nồng độ đầy đủ của dấm trắng chưng cất trong một giờ trước khi giặt.

4. Nước bọt

Nước bọt, có ai biết nào? Nếu bạn gặp phải một vết máu tươi và có những ký ức của thất bại trên vết máu cứng đầu, câu trả lời ở trong miệng của bạn. Nhổ nước miếng vào vết máu! Nước bọt của bạn có chứa các enzyme có thể nhanh chóng phá vỡ máu. Vỗ nhẹ nó với một miếng vải sạch và sau đó sử dụng một chút xà phòng và nước lạnh để tiếp tục loại ra các vết bẩn (và tất nhiên là loại bỏ nước bọt của bạn từ các khu vực bị ảnh hưởng)! Mặc dù thủ thuật này như có vẻ thô thiển, nhưng hiệu quả của nó cao hơn cả sự ghê tởm nhất thời.

5. Viên nén cho răng giả

Viên nén cho răng giả không chỉ cho răng giả. Những phấn màu mạnh có thể loại bỏ phần vết cứng do nước trên bình đựng hoa. Nếu bạn tìm ra một vòng tròn bám trong bình, đây là những điều cần làm: để nước ở nhiệt độ phòng vào bình (ít nhất lên đến vạch nước) và thả vào trong một viên thuốc cho răng giả. Khi nó kết thúc tiếng xèo xèo, bạn biết công việc đã xong. Đổ nước ra và rửa sạch bình. Nhẹ nhàng lau khô bằng một miếng vải sạch và bình của bạn sẽ trông như mới.

Bài viết này được xuất bản đầu tiên trên www.NaturallySavvy.com

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN