5 điều khác biệt mà những người khỏe mạnh thường làm

5 điều khác biệt mà những người khỏe mạnh thường làm

Chúng ta đều biết đến ít nhất một hoặc hai người hết sức khỏe mạnh và dường như không bao giờ bị bệnh. Họ cũng luôn tỏ vẻ thực sự hạnh phúc. Nhưng làm thế nào để họ có được điều đó? Họ đã được sinh ra theo cách đó chăng?

>>Chế độ ăn uống theo y học truyền thống để giữ cơ thể cân đối, khỏe mạnh

Câu trả lời ngắn gọn là: không phải! Người khỏe mạnh có một số quy tắc sống của mình, ngay cả khi họ không có ý thức tuân theo chúng. Vậy thì, những quy tắc này là gì?

1. Họ thích thú việc tập thể dục

tập thể dục

Người khỏe mạnh thích tập thể dục và có các bài tập hoặc chơi thể thao mà họ thực sự muốn làm. Ảnh: Gen Vita.

Người khỏe mạnh thích tập thể dục và có các bài tập hoặc chơi thể thao mà họ thực sự muốn làm. Kết quả là, họ tập vì họ muốn, chứ không phải vì họ buộc phải làm thế. Khi chúng ta cố gắng để tập các bài thể dục mà chúng ta không thích làm, thì sự thay đổi lối sống này không bao giờ kéo dài được. Hãy cố gắng tìm ra một bài tập thể dục, hay môn thể thao mà bạn thực sự thích thú. Bằng cách đó, bạn sẽ mong đợi nó chứ không phải sợ nó.

>>Nghiên cứu khoa học: Giảm nguy cơ bị ung thư nhờ tập thể dục

2. Họ ăn những thực phẩm không bổ dưỡng ở mức vừa phải

gan động vật

Ảnh: VnEpress.net.

Nhiều người nghĩ rằng những người khỏe mạnh không bao giờ ăn bất kỳ thực phẩm “không tốt” nào. Trong khi điều này có thể đúng với một số người, nó lại không phải là sự thật đối với tất cả mọi người. Nhưng những người khỏe mạnh có một định nghĩa khác về thực phẩm “không tốt”. Họ không uống các nước giải khát soda thông thường và ăn loại ngô biến đổi gen (GMO), nhưng họ có thể có một bữa ăn nhẹ thuần khiết hay một món tráng miệng một hoặc hai lần một tuần, so với những người ăn đồ ăn vặt hoặc ăn các món ăn nhẹ (snack) có đường một lần hoặc hai lần một ngày. Cố gắng đảm bảo bữa ăn của bạn và đồ ăn nhẹ của bạn là lành mạnh. Theo thời gian, bạn cũng sẽ nâng cao định nghĩa của bạn về đồ ăn nhanh.

3. Họ ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh

yến mạch

(Ảnh: HHLtDave5/iStock)

Việc ăn đồ ăn vặt có thể gây ra tất cả các dạng tổn hại cho sức khỏe và góp phần vào việc tăng cân. Những người khỏe mạnh chắc chắn rằng họ ăn những đồ ăn nhẹ lành mạnh và chuẩn bị chúng trước. Đồ ăn nhẹ mà họ ăn như các loại hạt thô (không ướp muối và chưa rang), trái cây tươi, và các loại rau cắt (ví dụ: cần tây và cà rốt). Hãy thử và lên kế hoạch trước khi ăn các đồ ăn nhẹ, và lần ăn kế tiếp lúc bạn đang ở cửa hàng thực phẩm, tạp hóa sao cho phù hợp.

4. Họ uống nhiều nước

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp loại bỏ các chất độc và thanh lọc cơ thể (Nguồn: media.thethao247.vn)

Nước mang đến những điều rất tốt cho cơ thể của bạn. Việc giữ ẩm giúp làn da và mái tóc của bạn trông tuyệt vời. Không có gì ngạc nhiên khi nhìn những người khỏe mạnh dường như luôn tuyệt vời. Họ uống nhiều nước và không uống các nước ngọt có gaz. Nước uống giải khát soda có rất nhiều đường, và đừng nghĩ rằng các nước uống soda cho ăn kiêng thì tốt hơn. Nước uống soda cho ăn kiêng chứa đầy hóa chất bổ sung và chất ngọt nhân tạo. Hoặc cũng đừng uống nhiều nước trái cây như nước cam. Tại sao? Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc ăn 30 quả cam liên tiếp chưa? Chưa, đúng không? Vậy mà đó là khá nhiều những gì bạn đang làm khi bạn uống một hoặc hai ly nước cam. Nó chứa rất là nhiều đường! Một số nước trái cây cũng có đầy đủ các thành phần khó chịu khác nữa. Hãy thử uống các nước trà và trà thảo dược. Hoặc bạn hãy thử công thức này đối với nước chanh việt quất với đường stevia (cỏ ngọt)

>> Uống nước trước khi ngủ để khỏe mạnh hơn

5. Họ đi ngủ sớm và thường dậy sớm

"Thuốc ngủ tự nhiên" và mẹo hay giúp bạn ngủ ngon

Ảnh: Liên Á.

Chúng ta đều biết rằng giấc ngủ là một phần quan trọng của cuộc sống. Nhưng những người khỏe mạnh biết rõ rằng ít nhất 7 giờ ngủ một mạch qua mỗi đêm quan trọng ra sao. Họ đi ngủ sớm hơn và thức dậy sớm hơn nhiều ngay cả vào những ngày nghỉ. Và sau đó, họ có xu hướng sẽ tập thể dục là việc đầu tiên phải làm vào buổi sáng. Tập thể dục vào buổi sáng có những lợi ích to lớn và có thể làm cho chúng ta trở nên hữu ích hơn trong suốt cả ngày.

Bạn đã thay đổi bất cứ điều gì trong cuộc sống của bạn để làm bạn khỏe mạnh hơn chưa? Cho dù đó là chế độ ăn uống hay một chế độ tập thể dục, của bạn hoặc một môn thể thao bạn yêu thích. Hãy cho chúng tôi biết những thay đổi của bạn vào ô bình luận phía ​​dưới đây nhé.

Tác giả: Charlotte King, www.organiclifestylemagazine.com | Dịch giả: Ngọc Yến

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN