5 loại thực phẩm chế biến quen thuộc bạn nên từ bỏ

5 loại thực phẩm chế biến quen thuộc bạn nên từ bỏ

Trong thế giới thực phẩm có rất nhiều loại không tốt cho dạ dày của chúng ta, dưới đây là 5 loại thực phẩm chế biến điển hình bạn nên từ bỏ để yên tâm hơn về sức khỏe.

1. Sữa chua có hương vị

sữa chua

Ảnh: Viện y học ứng dụng Việt Nam.

Các báo cáo khoa học đều cho biết sữa chua có hương vị chứa hàm lượng đường rất cao, thêm vào đó còn bổ sung chất ngọt nhân tạo, màu sắc và hương vị không tốt cho sức khỏe. Để bảo vệ dạ dày của mình mà vẫn được ăn loại thực phẩm hấp dẫn này, bạn hãy tự làm hoặc chỉ sử dụng sữa chua hữu cơ. Nếu muốn thưởng thức sữa chua dâu tây, hãy tự thêm dâu tươi vào cốc sữa chua của bạn, sẽ thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn hơn rất nhiều.

2. Bất kỳ loại đồ hộp nào

thực phẩm đóng hộp

Ảnh: Bách Hóa Xanh

Có rất nhiều đồ hộp trong siêu thị nên thật khó khi nghĩ rằng chúng đều không tốt với chúng ta. Và trong khi nhiều loại đồ hộp chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe như đậu hoặc cà chua, thì lại tiềm ẩn những rủi ro lớn từ đủ thứ hóa chất trong vỏ hộp như BPA (bisphenol-A). Đừng bao giờ bị đánh lừa bởi cái nhãn BPA-free (không chứa BPA). Đồ hộp còn chứa rất nhiều loại hóa chất gây ảnh hưởng đến nội tiết. Thêm nữa, bạn hãy luôn nhớ rằng hầu hết các thực phẩm đóng hộp đều chứa một lượng muối dư thừa.

3.Thanh kẹo năng lượng

thanh kẹo năng lượng

Ảnh: Phòng khám K

Chúng rất tiện lợi, ngon và thường có rất nhiều đường, protein chiết xuất chứa hexane và dầu đậu nành, không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể nhanh chóng nạp năng lượng từ một vốc các loại hạt và một vài miếng trái cây (tươi hoặc khô). Hoặc hãy tự làm thanh kẹo năng lượng cho mình để kiểm soát được thành phần của nó.

4. Bánh rán

Bánh rán

Ảnh: Monnhat.net

Liệu có phải giải thích tác hại của loại thực phẩm này đối với sức khỏe? Nó không bao giờ tốt cho bạn. Có quá nhiều lý do để bạn từ chối ăn loại thực phẩm không calo này.

5. Soda

Soda

Ảnh: Pixabay.com

Dù bạn ăn kiêng hay không thì việc uống soda cũng đều không có lợi. Và nếu chúng chứa trong hộp thiếc thì lại còn hại hơn. Soda ăn kiêng chứa những chất tạo ngọt nhân tạo và có nhiều đường fructose. Ngay cả soda tự nhiên có thể chứa hơn 40 gram đường trong mỗi chai. Hãy lựa chọn nước khoáng để thay thế. Chúc bạn có lựa chọn dinh dưỡng sáng suốt để ngày một khỏe hơn.

Biên dịch từ Naturally Savvy

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN