5 loại thực phẩm tốt giúp bổ tinh ích khí cho phái mày râu

5 loại thực phẩm tốt giúp bổ tinh ích khí cho phái mày râu

Phái mày râu là đối tượng tiếp xúc với nhiều loại môi trường độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe. Chẳng thế mà tuổi thọ của họ luôn thấp hơn phụ nữ. 5 loại trái cây này sẽ giúp bổ tinh ích khí, đặc biệt tốt cho phái mạnh.

1. Đu đủ

đồ ăn cho phái màu râu

Ảnh: toments

Đu đủ 250 g, thái lát và cho vào 1000 g rượu gạo hoặc rượu trắng có nồng độ thấp. Ngâm sau hai tuần có thể uống, mỗi lần 15 ml, uống hai lần một ngày, liên tục trong vòng 2 tuần có thể chữa bệnh về thận.

2.Táo tàu đỏ

táo tàu đỏ cho phái mày râu

Ảnh: toments

Táo tàu đỏ có tác dụng lợi máu, nếu dùng thường xuyên có thể đóng một vai trò giúp bổ máu, mang lại hiệu quả điều trị tốt đối với những bệnh nhân bị xuất tinh sớm và bất lực.

3. Quả óc chó

quả óc chó cho phái mày râu

Ảnh: toments

Mỗi ngày ăn từ 2-4 quả giúp khoẻ thận bổ máu cùng nhiều tác dụng khác. Hơn nữa nó còn giúp điều trị bổ trợ sỏi thận và sỏi đường tiết niệu, làm chậm quá trình lão hóa.

4. Hạt sen

Ảnh: toments

Lấy 15 gam hạt sen tươi (không tước lõi chồi xanh nhỏ phía trong hạt sen), đun nhỏ lửa với nước có thể giúp làm giảm tỷ lệ mơ nhiều khi ngủ. Cũng có thể lấy 10 gram hạt sen tươi (với lõi sen) đặt trên bề mặt của cơm trắng nấu chín, dùng hai lần một ngày và liên tiếp trong vòng hai ngày.

5. Nho

Ảnh: toments

Lấy 250 g nho tươi, bóc vỏ, đập vỡ hạt và thêm lượng nước ấm thích hợp để uống. Mỗi ngày một đến hai lần, liên tiếp trong vòng hai tuần, có thể chữa viêm tuyến tiền liệt và đau buốt khi tiểu.

Theo Toments

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN