5 lời khuyên giúp bạn lấy lại thăng bằng khi cảm thấy áp lực cuộc sống

808

Bạn đang căng thẳng vì có một cuộc hẹn để gặp gỡ khách hàng chỉ sau 10 phút và bạn đang bị kẹt xe vì khói và còi xe. Chủ nhà gọi để thông báo cho bạn rằng bạn đã quá hạn tiền thuê trong một tuần và tiền lương vẫn không có sẵn. Bạn cũng có quá nhiều mục trong danh sách việc cần làm mà bạn chưa chạm tới … Những điều như thế này xảy ra với bạn mỗi ngày và thực sự chúng có thể rút cạn năng lượng của bạn, khiến bạn căng thẳng và cảm thấy kiệt sức. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn lấy lại thăng bằng khi bạn cảm thấy áp lực trong cuộc sống.

Đi bộ và cảm nhận cuộc sống

Hãy làm những điều này khi bạn đang bị căng thẳng (stress)

Đi bộ là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để thư giãn, giảm căng thẳng. Đi bộ chậm và thời gian để thấy vẻ đẹp của thế giới xung quanh bạn sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và ngừng suy nghĩ bất tận về công việc và học tập. Cách thư giãn tâm trí này thực sự lành mạnh hơn nhiều so với uống rượu hoặc uống thuốc.

Hãy nhắm mắt và tưởng tượng

Nơi nào khiến bạn cảm thấy thư giãn nhất? Trên lò sưởi trong một ngôi nhà trên núi hay trên một chiếc võng gần biển?

phụ nữ

Nhắm mắt và tưởng tượng mình ở đó, bất kể bạn đang ở đâu. Bạn thấy gì, nghe, ngửi và nếm? Làm thế nào để cơ thể bạn cảm thấy khi bạn ở đó? Sự thật là bộ não của bạn không thể nhận ra sự khác biệt giữa thư giãn thực sự và trạng thái của trí tưởng tượng. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ phục hồi mini tại chỗ Ngay cả khi bạn không có thời gian để bắt máy bay đến đó hoặc nghỉ ngơi vài ngày.

Ghi chép lại những điều ngọt ngào

Hãy làm những điều này khi bạn đang bị căng thẳng (stress)

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, mọi người đều bận rộn, vùi đầu vào công việc từ sáng sớm đến tận đêm khuya để có thể mua những chiếc xe đẹp, những ngôi nhà đẹp và chăm sóc cuộc sống của họ cho vợ, con cái và cha mẹ. Do đó, nhiều khi chúng ta thường quên sự tồn tại của những điều nhỏ nhặt xung quanh, nhưng đôi khi những điều nhỏ nhặt dường như khiến chúng ta hạnh phúc trong một ngày dài và quên đi sự lo lắng, nỗi buồn.

Biết cách trân trọng từng khoảnh khắc trôi qua là bí quyết để cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn. Vì vậy, hãy sử dụng một cuốn sổ tay và ghi lại những điều thú vị xảy ra trong cuộc sống như nụ cười kỳ lạ của một cô gái lạ, mùi thơm của tiệm bánh gần nhà mỗi sáng hoặc đơn giản là bữa ăn. Bữa tối mẹ tôi chuẩn bị cho bạn.

Nhìn lại danh sách này mỗi ngày sẽ giúp bạn cảm thấy tôn trọng cuộc sống hơn, xua tan căng thẳng.

Hãy vươn vai khi mệt mỏi

Hãy làm những điều này khi bạn đang bị căng thẳng (stress)

Nâng cánh tay của bạn lên trên đầu và sau đó bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt – nó giúp kéo căng ngực, vai và cổ của bạn (tất cả các khu vực bị chặn khi ngồi và nhìn vào máy tính hoặc điện thoại), tạo ra nhiều không gian hơn cho phổi và tiêu hóa các cơ quan để nó có thể làm việc tối ưu và tăng cường cơ bắp. Tuy nhiên, chúng ta hiếm khi làm điều đó. Hãy thay đổi!

1. Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Nâng cánh tay của bạn thẳng trước vai của bạn.
2. Lật và xoay tay của bạn. Nâng tay của bạn cho đến khi lòng bàn tay hướng lên trần nhà.
3. Nâng vai lên đến tai, sau đó hạ xuống.
4.  Cuối cùng, hãy kéo dài cơ thể đến hết mức.
5. Giữ nguyên trong 3 nhịp thở và lặp lại nhiều lần trong ngày.

Viết ra suy nghĩ trong đầu

Giữ những suy nghĩ căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng trong đầu và suy nghĩ về chúng thường không phải là một điều tốt. Thay vào đó, hãy viết ra tất cả những suy nghĩ, kế hoạch, ý tưởng của bạn vào một cuốn sổ, điều này làm cho mọi thứ rõ ràng hơn và được sắp xếp lại một cách hợp lý, với các trình tự. Điều này cũng giúp bạn đánh giá xem chúng có thực sự quan trọng với bạn hay không và cách xử lý chúng.

Theo Health, Nguyễn Dương dịch

Xem thêm: