5 Lời khuyên giúp trẻ em trở nên tốt hơn ở trường học

5 Lời khuyên giúp trẻ em trở nên tốt hơn ở trường học

Trưởng thành không phải là một quá trình dễ dàng, và trẻ em thường phải vật lộn để cân bằng mối những quan hệ giữa nhà trường, gia đình và bạn bè. Các bậc cha mẹ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hạnh phúc và thành công của con mình ở trường học và trong cuộc sống.

Dưới đây là năm lời khuyên để giúp con bạn trong việc phát triển cá nhân và quan hệ xã hội, và cũng để giúp chúng đạt được nhiều kết quả ở trường học.

1. Làm sao để con bạn làm bài tập về nhà?

Sẽ là một ý tưởng tốt nếu để con bạn trong một căn phòng, nơi mà bạn có thể theo dõi chúng trong khi chúng làm bài tập về nhà. Hãy để máy tính gia đình ở khu vực dễ theo dõi để trẻ có thể sử dụng cho việc làm bài tập. Điều này giúp chúng tránh được sự xao nhãng, và nó cũng là một cách tốt để bảo vệ chúng khỏi những thứ nguy hiểm của internet.

Giúp chúng tìm được một nơi thoải mái để làm bài tập về nhà. Ví dụ như, nếu con bạn thích nằm sấp trong khi làm bài tập, thì việc đó là có thể chấp nhận chứ không nhất thiết ngồi trên bàn để làm bài tập.

Giáo dục cưỡng chế

Ảnh: Làm Cha Mẹ.

Cho phép con bạn xả hơi giữa khoảng thời gian ở nhà trường và thời gian làm bài tập ở nhà. Đi bộ hoặc đạp xe đạp từ trường về nhà là một cách tốt để nghỉ ngơi trước khi cắm đầu vào những cuốn sách.

Vậy cần dành bao nhiêu thời gian cho con bạn để làm các bài tập về nhà?

Hiệp Hội Giáo Dục Các Quốc Gia hướng dẫn các nước rằng 10-20 phút mỗi buổi tối là bình thường đối với các lớp đầu tiên. Đối với các lớp sau đó, một đứa trẻ nên dành thêm từ 10 phút đến 02 giờ khi học đến lớp mười hai

Thường xuyên làm bài tập về nhà, không chỉ củng cố việc học tập của con bạn, mà nó cũng phát triển tính trách nhiệm và khả năng thiết lập các ưu tiên. Bài tập về nhà mất thời gian và yêu cầu có sự tổ chức, sẽ đề cao sự cống hiến và nỗ lực. Bạn có thể giúp bọn trẻ của mình đưa ra các quyết định đúng đắn và hỗ trợ chúng làm bài tập.

2. Có Sự Tổ Chức

Sự trưởng thành cũng có nghĩa là sẽ có nhiều nhiệm vụ để thực hiện và thời hạn để đáp ứng. Thường xuyên kiểm tra nhật ký của con cái và thời gian biểu ở trường học là một cách tốt để giúp đỡ chúng.

trẻ em

Ảnh: visahoaky.net.

Hãy treo một bản sao thời khóa biểu của con em mình lên tủ lạnh.

Thông tin liên lạc cũng rất quan trọng để hiểu chúng đang phải đối mặt với khối lượng công việc, cũng như những ràng buộc khác như thế nào. Một số trẻ em, đặc biệt là con trai, không thích nói nhiều về một ngày của chúng ở trường, bạn không nên cố gắng hỏi chúng về nó. Bạn có thể tiếp tục liên lạc cởi mở với các giáo viên của chúng.

3. Khoảng Không Gian Riêng

Cuối cùng, cũng nên khuyến khích để con bạn có khoảng thời gian dành riêng cho bản thân chúng, một số thời gian để chơi và thư giãn trong một không gian riêng.

phòng ngủ

Ảnh: Nội thất V-Home.

Nếu có thể, hãy cố gắng giữ cho không gian làm việc của chúng tách biệt với không gian riêng tư, theo đó, những đứa trẻ có thể “giải phóng” (unplug) và thư giãn sau khi làm xong nhiệm vụ của mình.

Thời gian ở trường chỉ có thể bổ sung giáo dục, kiến thức cho những gì bọn trẻ học được ở nhà, trong việc  hình thành những kỹ năng sống, đạo đức, và nhiều hơn nữa. Điều quan trọng là để hỗ trợ cho việc học tập của chúng.

4. Một Cuộc Sống Cân Bằng

Một cuốc sống phong phú với nhiều sự kích thích, con người, và kinh nghiệm khác nhau góp phần vào sự trưởng thành của một đứa trẻ, cũng như sự phát triển các kỹ năng trong xã hội của chúng. Có quá nhiều người trẻ tuổi dành nhiều giờ đồng hồ vào việc xem TV, chơi trò chơi điện tử, và ngồi với máy tính.

Sẽ tốt hơn nếu chúng dành nhiều thời gian hơn để chới các môn thể thao, hoặc gặp gỡ với bạn bè cùng lứa. Chúng mất liên lạc với môi trường xung quanh và đánh mất sự đấu tranh để có thể phân biệt giữa cuộc sống thực và thế giới ảo của chúng, cũng như có thể đánh giá sự việc một cách hợp lý hơn.

Phần Lan, một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới

Trẻ em cần phải phát triển sự sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, tư duy phê bình, và kỹ năng xã hội, đây là lý do tại sao một cuộc sống cân bằng là một yếu tố cơ bản.

Các cha mẹ nên đảm bảo cho con cái của họ có nhiều trải nghiệm và hướng dẫn chúng trong việc đưa ra các lựa chọn bằng cách dạy cho chúng các tiêu chuẩn đạo đức cơ bản và phải tôn trọng người khác.

5. Một Chế Độ Ăn Khỏe Mạnh

Các con của bạn có bữa ăn sáng trước khi đến trường không? Chúng có được ăn những thức ăn lành mạnh không?

Thực đơn ăn uống

Thực đơn ăn uống (Nguồn: kenh14.vn)

Nhiều trẻ em ăn quá nhiều đường và quá nhiều chất béo bão hòa, thức ăn kém bổ dưỡng thì quá thường xuyên được các bậc phụ huynh lựa chọn một cách dễ dàng để làm cho bọn trẻ “hạnh phúc”, nhưng điều đó là gây nguy hiểm. Trẻ em có thể bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết.

Những gì con bạn ăn ảnh hưởng đến hành vi của chúng  và hạnh phúc tinh thần và thể chất của chúng. Điều này phản ánh trực tiếp trong khả năng học tập của chúng, các mối quan hệ xã hội, và phản ứng với môi trường xung quanh.

Cơ thể con người giống như một bộ máy, để hoạt động đúng, nó cần nạp đúng loại nhiên liệu.

Một chế độ ăn quá nhiều đường sẽ gây hiếu động thái quá và dư thừa năng lượng, dẫn đến thiếu tập trung và cần thiết phải có sự di chuyểnliên tục xung quanh. Mặt khác, nếu lượng đường quá thấp, não sẽ phải gắng sức để làm việc và điều này cũng sẽ dẫn đến sự thiếu tập trung và làm tăng lên một xu hướng trở nên đãng trí hoặc buồn ngủ.

Bởi: Laura Cozzolino, Epoch Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN