6 cây trồng thanh lọc không khí và giúp bạn ngủ ngon

6 cây trồng thanh lọc không khí và giúp bạn ngủ ngon

Những cây trồng thanh lọc không khí, cho bạn môi trường trong lành và giấc ngủ ngon dưới đây rất đáng đem về nhà.

>> Các loại cây cảnh có ích nhất trong nhà

1. Hoa nhài

Hoa nhài

Ảnh: Minh Báo.

Hoa nhài không chỉ có tác dụng dọn sạch bầu không khí xung quanh và còn tỏa hương thơm dịu, kích thích trí não đem lại giấc ngủ ngon cho gia chủ. Hương nhài hơn thế còn có tác dụng xoa dịu cảm giác lo âu bồn chồn của chúng ta. Cây hoa nhài thích hợp ở nơi ẩm ướt, có ánh nắng rực rỡ nhưng vẫn có thể sinh trưởng chỗ ít ánh nắng.

2. Hoa huệ hòa bình

Hoa huệ bình

Ảnh: Minh Báo

Hoa huệ hòa bình có thể phát ra lượng lớn oxy được thanh lọc, trung hòa nhiều khí độc hại trong nhà, giúp bạn có được bầu không khí trong lành hơn để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên loại hoa này lại có thể độc hại nếu chạm vào. Vì thế hãy để nó ở xa tầm với trẻ em và vật nuôi trong nhà.

3. Cây dành dành

cây dành dành

Ảnh: Minh Báo.

Cây hoa dành dành rất thích hợp trồng cạnh phòng ngủ. Chúng có tán lá xanh to và hoa rất đẹp. Loại cây này sẽ thanh lọc không khí cho bạn giấc ngủ sâu. Tuy nhiên chăm sóc chúng cũng cần chút công phu, cần đủ sáng và độ ẩm cao. Nên tìm loại đất có tính acid cao, ẩm.

4. Cây nữ lang

Cây Nữ Lang

Ảnh: Minh Báo

Cây nữ lang có hoa nhỏ xinh nhìn rất đáng yêu, phù hợp cạnh hoặc trong phòng ngủ để làm trong sạch không khí nhà bạn. Loại thực vật này cần ít nhất 6 tiếng hưởng nắng mỗi ngày. Nhiều người mất ngủ đã trồng loại cây này để có giấc ngủ ngon. Hơn thế hoa của nó tỏa mùi thơm ngọt ngào, rất dễ chịu, giống mùi vani.

5. Cây tre/trúc

Cây tre trúc

Ảnh: Minh báo.

Tre trúc được nhiều người biết có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Tre trúc cũng giúp loại trừ benzene và trichloroethylene là những hợp chất độc hại khỏi không khí. Tre trúc phù hợp ở những nơi ẩm ướt, tránh ánh sáng trực tiếp.

6.Hoa oải hương

Hoa Oải hương

Ảnh: Minh Báo.

Hoa oải hương vừa có sắc lại tỏa hương thơm dễ chịu giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ ngon.

Tương tự hoa nhài, hoa oải hương có mùi thơm cực kỳ dễ chịu, có thể tẩm ướp khi pha trà. Loại hoa này cũng giúp bạn xoa dịu tâm trạng căng thẳng, bồn chồn và chóng đi vào giấc ngủ ngon mỗi tối.

Biên dịch từ ThisoldHouse

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN