6 phương pháp dễ dàng khiến bạn làm việc hiệu suất hơn

6 phương pháp dễ dàng khiến bạn làm việc hiệu suất hơn

Chờ cho đến lúc bạn có thể phân thân hoặc nếu một ngày có 50 giờ, vẫn có những điều bạn có thể làm ngay lúc này và làm nhiều hơn nữa. Bạn đã tò mò chưa? Những ý tưởng dưới đây rất độc đáo và có thể dễ dàng ứng dụng ngay vào cuộc sống hàng ngày của bạn khiến bạn làm việc hiệu suất hơn.

Hiệu Năng Hơn

Ảnh minh họa: Pixabay

Nhìn vào những con mèo

 

Khi quản lý của bạn nhìn thấy bạn click vào một slideshow các chú mèo dễ thương. Hãy nói với người ấy rằng việc này tốt cho công việc. Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng nhìn vào những hình ảnh dễ thương tăng 44% hiệu suất trong các công việc tập trung. Chà, bạn còn chờ gì nữa?

Để lọ hoa trên bàn của mình

Hoa cúc

Ảnh: Dkn.tv

Tìm kiếm sự thăng tiến trong công việc. Đặt một bình hoa tulip trên bàn của bạn. Nghiên cứu cho thấy khả năng đưa ra các sáng kiến, thực hiện sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề cải thiện đáng kể trong môi trường làm việc có hoa và các loài thực vật.

Mặc vào một cái áo len

Nếu nhiệt độ văn phòng của bạn được thiết lập để trở thành “vùng đất lạnh Bắc cực”, giữ một chiếc áo len ấm cúng gần đó. Khi các nhà nghiên cứu tăng nhiệt độ phòng từ 68 độ F (20 độ C) lên 77 độ F (25 độ C) trong một nghiên cứu kéo dài một tháng, họ phát hiện ra rằng các lỗi đánh máy giảm 44%, và sản lượng đánh máy tăng 150%.

Đừng cố gắng làm nhiều nhiệm vụ

Hãy làm những điều này khi bạn đang bị căng thẳng (stress)

Bạn có biết rằng làm nhiều việc cùng một lúc thực sự làm cho chúng ta kém hiệu quả hơn? Đó là bởi vì thay vì thực sự “hào hứng” với nhiều nhiệm vụ, bộ óc của ta điên cuồng chuyển qua lại giữa chúng. Trong thực tế, thậm chí suy nghĩ về đa tác vụ (giống như có điện thoại của bạn gần đó hoặc email cá nhân của bạn mở khi làm việc) có thể hạ 10 điểm IQ của bạn, tác hại tương tự như việc mất đi một giấc ngủ ban đêm. Mỗi lần hãy chỉ tập trung vào một việc và bạn sẽ thấy hiệu quả hơn.

Nhắc nhở các đồng nghiệp

Cần phải hoàn thành một dự án lớn? Cần ra một phòng họp trống. Một cuộc khảo sát của Ask.com thấy rằng 61% nhân viên Mỹ đồng ý rằng các đồng nghiệp ồn ào là mất tập trung nhất trong văn phòng. 40% đang bị phân tâm bởi cuộc trò chuyện ngẫu hứng từ  phía bàn kế bên.

Đi dạo

tập thể dục

Ảnh: Gen Vita.

Liệu giờ nghỉ trưa của bạn có phải vừa gặm bánh kẹp vừa gập người trên máy tính? Bạn có thể tiết kiệm thời gian, nhưng nó không có nghĩa là năng suất của bạn cao hơn. Thay vào đó, hãy đi bộ trong khu phố xung quanh văn phòng của bạn. Báo cáo về tập thể dục tại công sở phát hiện ra rằng những nhân viên đạt hoặc vượt hơn 10.000 bước chân mỗi ngày, năng suất công việc nhiều hơn đáng kể và thoải mái hơn.

Tác giả Diana Vilibert. Bài viết này được đăng trên www.care2.com.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN