6 vách đá cheo leo với cảnh đẹp ngoạn mục trên khắp thế giới

6 vách đá cheo leo với cảnh đẹp ngoạn mục trên khắp thế giới

Leo núi, nhất là những vách đá cheo leo thật hào hứng đồng thời cần nỗ lực, nhưng sự bền bỉ khi leo lên tới đỉnh luôn dành được phần thưởng xứng đáng.

Nếu với những ai đang kiếm tìm ngọn núi lớn, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, các người bạn leo núi mới, hay một cơ hội để thoát khỏi thế giới hàng ngày, vậy hãy đến với 6 vách đá cheo leo tuyệt vời, nơi hội tụ đầy đủ những mong ước kể trên.

1. Frankenjura, Bavaria, Đức

Có muôn vàn thứ để thử trải nghiệm leo núi ở khu rừng rậm này, ở Bavaria, Đức. Một số vách đá dường như dễ leo hơn những vách đá khác. Khoảng 300 vách trên tổng số 8.000 chướng ngại dành cho những người bắt đầu.

vách đá

(Ảnh: Horst Photo)

2. El Capitan, Công viên Quốc gia Yosemite

Nếu bạn cho rằng bản thân là một tay leo núi giỏi, vậy hãy đến với El Capitan tại Yosemite. Đối với một người, những cảnh quan từ chiều cao 3000 feet ở trên đám mây là không có gì sánh kịp. Có rất nhiều con đường mòn cho những dân phượt hằng ngày, nhưng leo trên vách núi dựng đứng đòi hỏi có kỹ năng tốt và đã trải qua huấn luyện.

vách đá cheo leo

(Ảnh: Colt723F, Instagram)

(Ảnh: Sashadigiulian, Instagram)

3. Bãi biển Railay, Krabi, Thái Lan

Bãi biển Railay chỉ có thể bơi thuyền mới tới được nơi đây do những vách núi đá vôi sắc nhọn và lởm chởm ngăn chở người từ đất liền tiếp cận. Những vách đá rất tương đồng này tạo thành thiên đường cho những nhà leo núi. Rất nhiều người ưa thích leo lên vách núi và nhảy xuống đại dương tuyệt đẹp bên dưới.

(Ảnh: Lostintravels)

(Ảnh: Realrocksclimbing.com)

4. Skaha Bluff, tỉnh British Columbia, Canada

Sự đa dạng các vách núi đá tại Skaha Bluffs đã thu hút rất nhiều du khách địa phương và trên toàn thế giới. Nơi đây có những vách đá thẳng đứng, cũng như các vách đá với hình dáng, góc cạnh, phương hướng khác nhau. Nhờ có các doanh nghiệp và những nhà leo núi địa phương, một con đường trải nhựa dẫn vách đá dựng đứng, cũng như một bãi đậu xe thuận tiện vốn được xây dựng trong những năm gần đây.

(Ảnh: Hedon_Rock_Tours, Instagram)

5. Hẻm núi Verdon, Pháp

Có vị trí ở miền Nam nước Pháp, Gorges du Verdon độc đáo với lịch sử leo núi ngay từ khởi nguồn của môn thể thao này. Nhưng bạn phải thực sự sẵn sàng đón chờ những thách thức đến từ vách đá vôi để leo lên tới đỉnh.

(Ảnh: Ladzinski)

6. Waterval Boven, Nam Phi

Nam Phi là một trong những nơi leo núi tuyệt vời nhất bởi các vách đá lởm chởm. Waterval Boven được kể đến là địa điểm tuyệt vời nhất nhờ sự đa dạng, diện tích rộng lớn của nó với hơn 700 đường leo lên.

(Ảnh: Sashadigiulian, Instagram)

Theo Earthables

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN