6 bí quyết thanh lọc cơ thể giúp bạn trẻ đẹp quanh năm

6 bí quyết thanh lọc cơ thể giúp bạn trẻ đẹp quanh năm

Tất cả chúng ta đều muốn thon gọn và đẹp. Nhưng vẻ đẹp phải xuất phát từ trong ra ngoài. Các mạch máu của bạn càng sạch, thì bạn càng ít phải lo lắng về ăn kiêng và lão hóa. Học cách thanh lọc cơ thể cùng lúc áp dụng một chế độ ăn uống sạch chủ yếu là từ thiên nhiên, khẩu phần chính là rau và không có hóa chất giúp làm tan biến đi một cách dễ dàng phần cân nặng thừa trên cơ thể.

6 Bí Quyết Làm Thanh Lọc Cơ Thể:

1. Bắt đầu một ngày mới bằng việc thiền định:

Khoa học đã chứng minh thiền làm chậm lão hóa, giúp trẻ dai

Người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp ngồi thiền

Hãy bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách thanh lọc tâm trí qua việc ngồi thiền. Xem hướng dẫn thiền tại AudioDharma.com hoặc nghe hướng dẫn thiền của Jack Kornfield. Không nhất thiết phải tốn quá nhiều thời gian. Khởi đầu bằng cách tập trong vài phút mỗi ngày và ngồi lâu thêm nếu bạn thấy thoải mái.

Chuyển sang uống ước lọc bằng công nghệ thẩm thấu ngược

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp loại bỏ các chất độc và thanh lọc cơ thể (Nguồn: media.thethao247.vn)

Mua nước đóng chai thường chỉ là lãng phí thời gian vì loại nước này ít được kiểm soát hơn nước máy. Còn gì nữa nào, những chai nước bằng nhựạ là một gánh nặng cho hành tinh chúng ta. Nhưng nước lọc như loại nước lọc bằng công nghệ thẩm thấu ngược có thể là một sự lựa chọn tốt vì công nghệ này loại bỏ hầu hết các chất độc trong nước như chlorine, VOCs (các loại độc tố có trong nước ngầm), những thành phần ngăn cản nội tiết tố, thuốc diệt côn trùng, và những hóa chất khác.

Uống thêm nước ép rau xanh

nước rau ép

Ảnh: DeHP

Nước ép rau xanh có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, càng uống nhiều càng có lợi. Nước ép giúp hấp thụ nước một cách tự nhiên, và có chứa các chất dinh dưỡng, vitamin, và enzyme, và vì không còn phần xác rau quả nên cơ thể chỉ tốn ít năng lượng cho việc tiêu hóa.

Ăn thêm các loại cải bắp

Cải xoăn

Ảnh: Lafood.

Cải bắp gồm cải xoăn, bắp cải, bong cải trắng, bong cải xanh,… chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Các loại cải bắp có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Các chất phytonutrients làm giảm cholesterol và là một nguồn vitamin C vô cùng tốt. Thêm cải bắp vào chế độ ăn uống của bạn cho các món sinh tố, salad trộn, món xào và các món casserole (hỗn hợp thịt, rau, bột nướng trong lò).

Giảm bớt các nước uống có caffeine

Ảnh: Cafe rang xay

Bạn không cần phải bỏ hoàn toàn chất caffeine nhưng hãy giảm dùng nó nếu bạn đã quá phụ thuộc vào chất này. Một tách cappuccino vào buổi sáng làm từ sữa tự nhiên có thể là một giải pháp tốt, tuy nhiên 4 tách cà phê lại là rất có hại. Đảm bảo rằng bạn thưởng thức một thức uống có caffeine vào buổi sáng mà cơ thể bạn có thể hấp thụ sau đó.

Rau là khẩu phần chính

Rau khoai lang xào

Rau khoai lang xào. Ảnh: Dkn.tv

Dù bạn không ăn chay, cũng hãy để rau trở thành khẩu phần chính trong chế độ ăn của mình. Ăn thịt nhiều nhất là một lần một ngày thôi thay vì mỗi bữa ăn đều có thịt. Khi bạn ăn thịt, hãy chọn những phần thịt sạch (ko có hóa chất) và có chất lượng tốt – không được nuôi bằng thức ăn chứa đầy các loại hormone, chất kháng sinh và thuốc diệt côn trùng.

Bởi: Sara Novak, www.NaturallySavvy.com

Xem thêm:

 

Sources:

BÀI LIÊN QUAN