8 biện pháp tự nhiên đẩy lùi cuộc xâm lược của “Binh Đoàn Kiến”

8 biện pháp tự nhiên đẩy lùi cuộc xâm lược của “Binh Đoàn Kiến”

Những chú kiến hành quân từng con một, rồi hai con một, và rồi với số lượng cực lớn vào nhà chúng ta mỗi khi trời có mưa, hoặc thức ăn thừa vương vãi gây ra rất nhiều phiền phức.

Kiến vào nhà gây ra nhiều phiền phức. Ảnh: Khoahoc.tv

Thông thường chúng ta sẽ phun hóa chất để loại bỏ những con côn trùng trong phòng tắm hay phòng thay đồ. Nhưng còn cách khác “thân thiện” hơn là tống khứ những con quỷ nhỏ này bằng phương pháp tự nhiên, để không ai hoặc thú nuôi nào bị tổn hại trong quá trình làm sạch côn trùng cho căn nhà.

Đừng giết kiến nếu chúng không xâm phạm không gian của bạn. Dưới đây là một số cách thức giữ chúng bên ngoài nhà, nơi thuộc về chúng.

1. Kiến cũng cần ăn, và chúng đặc biệt thích các mẩu thức ăn vụn trên bàn hoặc sàn nhà, các chén đĩa bẩn, và thức ăn chưa được đậy nắp. Giữ bếp của bạn luôn sạch sẽ, và bạn sẽ thấy ít kiến hơn.

2. Sử dụng keo dán latex để bịt cái lỗ hổng, nơi mà kiến đi vào nhà từ bên ngoài.

3. Chặn lối vào của kiến với các chất liệu mà chúng ghét và sẽ không trèo qua, như muối, bột ớt, quế, lá bạc hà lục, và bã cà phê. Hãy rải một đường những chất xua đuổi này dọc bệ cửa sổ và ván gỗ nơi chân tường.

4. Kiến không thích mùi hương của chanh. Để đuổi kiến đi, hãy phun một bình xịt dung dịch nước chanh xung quanh căn nhà của bạn, và chà một múi chanh dọc bệ cửa ra vào và cửa sổ.

5. Phun dung dịch tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu cây bạch đàn (10 giọt tinh dầu + 1 cốc nước) xung quanh bên trong và bên ngoài căn nhà của bạn. Nếu có mưa, thì hãy chà rửa qua và phun lặp lại.

6. Hãy đặt các bát thức ăn của thú cưng vào một cái chậu nước xà phòng để tránh kiến đụng tới.

7. Phá bỏ ở nơi kiến thường cư ngụ để đuối chúng đi xa khỏi ngôi nhà của bạn.

8. Để ngăn ngừa việc kiến tụ tập lại ở cùng một điểm, hãy phun dấm lên tuyến đường đi của chúng, vì dấm sẽ giúp loại bỏ mùi của kiến và phá hủy dấu vết chúng để lại…

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN