9 điều cần biết để thoát khỏi bế tắc trong cuộc sống

9 điều cần biết để thoát khỏi bế tắc trong cuộc sống

Bạn có bao giờ gặp bế tắc trong cuộc sống và than thân trách phận vì số mình “đen đủi”? Bạn có biết rằng mệt mỏi hay phấn chấn, vui vẻ hạnh phúc hay bất hạnh và khổ đau, tất cả chỉ do tâm con người quyết định? Vậy nên ai cũng có thể tự thay đổi tâm mình để khiến cuộc sống dễ chịu và tươi đẹp hơn.

Hãy xem 9 điều cần biết để thoát khỏi bế tắc trong cuộc sống:

1.Buông bỏ mọi áp lực đối với bản thân, cho dù là từ bất kỳ ai

>> Hay quên cũng là một loại hạnh phúc

Cuộc sống hiện đại với guồng quay chóng mặt, con người dễ thấy vất vả và mệt mỏi hơn là nhàn nhã, ung dung. Nếu bạn luôn đặt ra cho mình mục tiêu phải phấn đấu và rồi phải chạy nước rút để đạt được những gì tự bản thân đặt ra, bạn sẽ thấy mệt mỏi biết chừng nào. Hãy cố gắng dẹp bỏ áp lực, hãy dễ dãi hơn chút đối với những “tiêu chuẩn” của bản thân và người xung quanh, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

2.Đừng quá cầu toàn, hãy biết chấp nhận những điều không như ý

Đi tìm ý nghĩa cuộc sống trong nụ cười

Hạnh phúc thực chất rất đơn giản. Bạn cần học cách đối diện bình thản với thực tế. Con người có số mệnh cả rồi, cho dù bạn có buồn rầu hay tức giận đến mấy cũng chẳng thể tránh. Vậy chi bằng hãy dùng cái tâm trí bình thản mà đón nhận? Hãy học cách nói lời tạm biệt thay vì cứ níu kéo điều không thuộc về mình, hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn và hài lòng với bản thân, hãy có cái nhìn tích cực hơn đối với đời, với người. Mọi thứ xung quanh bạn sẽ tươi đẹp hơn nếu bạn trở nên “dễ tính”. Hạnh phúc chỉ là sự đơn giản, người càng sống đơn giản, người đó sẽ càng nhiều hạnh phúc.

>> Xem thêm: Người đơn giản thì thường sẽ hạnh phúc

3.Đừng đánh giá quá thấp bản thân

lời khuyên cho em

Trên đời này khi sinh ra ai cũng đều bình đẳng, bởi vậy nếu đứng trước một người giàu có hay có vẻ bề ngoài đẹp đẽ hơn, bạn cũng đừng vì thế mà cảm thấy tự ti để coi thường bản thân. Bạn nên nhớ rằng, ai cũng đều có điểm mạnh và giá trị của mình, chẳng qua là chưa thể hiện ra đó thôi.

4.Đừng lười biếng, hãy là người chăm chỉ

Tiêu cực

(Ảnh: từ Shutterstock)

Cuộc sống sẽ nhộn nhịp và ý nghĩa hơn nếu bạn là người cần cù, chịu khó thay vì chỉ muốn ỷ lại. Một kết quả nào đó sau thời gian cố gắng, dù là gì cũng có thể trở thành nguồn động viên khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vì đó chính là thành quả do chính bạn làm nên. Bất kỳ sự phụ thuộc nào cũng đều là dở, đừng làm vậy nhé.

5.Hãy sống cao thượng, sống vị tha với tấm lòng rộng mở

Chia sẻ thiện lương

Ảnh: Pixabay.com

Đừng bao giờ dại dột mà ghen tỵ với người. Mỗi người đều có phúc phận riêng mình. Họ có thứ mà bạn không có và ngược lại. Hãy mừng cho hạnh phúc của  người khác, vui với niềm vui của bạn bè xung quanh, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống tươi đẹp biết bao.

>> Hãy cứ thiện lương, dù bạn không hay biết rằng điều đó tuyệt vời đến nhường nào!

6.Hãy luôn thay từ tiêu cực bằng tích cực

bận rộn

Mọi cảm xúc tiêu cực trong tâm đều không khác gì liều thuốc độc, bạn đừng nên dại mà rước vào thân. Hãy luôn lạc quan và tự tin vào bản thân, bạn làm được mọi việc, đó chỉ là khó khăn tạm thời, mọi việc rồi sẽ tốt đẹp thôi.

7.Cố gắng đừng phàn nàn

Thay vì phàn nàn, hãy nỗ lực hơn. Hoàn cảnh khó khăn lại là môi trường tốt cho bạn rèn luyện bản thân. Bạn có phàn nàn mấy cũng khó thay đổi thực tại, nhưng chừng nào còn hy vọng và nỗ lực, bạn sẽ thấy “ngày mai trời lại sáng”.

8.Đã làm gì thì đừng hối hận

cuộc đời vô nghĩa

Một khi đã quyết thì bạn cứ thế mà làm đừng chần chừ, cân nhắc quá mà có khi lại hỏng việc. Không ai quay về quá khứ để sửa sai, nhưng họ có thể mở ra tương lai tốt đẹp hơn nhờ tinh thần lạc quan của bản thân. Hãy để những lỗi lầm, nuối tiếc trôi đi hết, hướng tới tương lai để sửa sai trong quá khứ.

9.Đừng chấp vặt, thêm bạn bớt thù là thượng sách

Hãy nghĩ rằng cuộc đời rất ngắn ngủi, yêu thương còn chưa đủ nói gì hận thù? Đừng quá câu nệ những lỗi lầm của người khác, thay vào đó bạn cần thêm bạn bè, thêm người ủng hộ. Hãy bỏ qua những lỗi lầm và sự khó chịu họ gây cho bạn, bạn sẽ có thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Biên dịch từ NTDTV

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN