9 lợi ích về sức khỏe khi ngủ trên sàn nhà

9 lợi ích về sức khỏe khi ngủ trên sàn nhà

Theo tư vấn của các chuyên gia Y khoa Hoa Kỳ, con người sẽ khỏe hơn khi ngủ trên sàn nhà, và dưới đây là lý do tại sao.

ngủ trên sàn nhà

Ảnh: Noithatsanvuon.com

Ngày nay hầu hết chúng ta đều nằm nệm thay vì ngủ trên sàn nhà như thế hệ cha ông ngày xưa. Tuy nhiên có một điều mà chúng ta ít biết là thế hệ trước chúng ta ít bị những căn bệnh hiện giờ, đặc biệt là chứng đau nhức cột sống hay mất ngủ. Đó có lẽ là lý do vì sao chúng ta nên tìm một phương thức thư giãn tốt hơn thay vì luôn gắn bó với chiếc nệm.

Tất nhiên giai đoạn đầu, bạn sẽ rất nhớ bộ chăn ga gối nệm của mình nếu nằm ngủ trên nền nhà. Tuy nhiên chỉ sau vài hôm bạn sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác. Thậm chí nhiều người còn thấy rất thú vị vì họ có giấc ngủ ngon hơn và cảm thấy khỏe khoắn hơn. Tất nhiên bạn chỉ nên ngủ trên sàn nhà làm bằng gỗ và trong điều kiện không có chấn thương, xước xát trên cơ thể. Cẩn thận hơn, bạn có thể tư vấn chuyên gia y tế trước khi thử cách thư giãn hữu hiệu này. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe nếu bạn ngủ trên sàn nhà.

1. Tránh đau lưng

Các chuyên gia sức khỏe đều nhất trí rằng cột sống trong tình trạng thẳng đứng nếu bạn ngủ trên sàn nhà, và điều đó giúp giảm những cơn đau liên quan đến xương sống sau lưng.

2. Trị mất ngủ

>> Nguyên nhân gây mất ngủ và giải pháp phòng trị

Các nhà nghiên cứu y khoa đã chứng minh được, nếu mất ngủ bạn hãy chuyển xuống sàn nhà, giấc ngủ sẽ nhanh chóng đến với bạn.

3. Loại bỏ chứng đau nhức mỏi ở vai

Chứng đau nhức mỏi vai xuất hiện khi bạn có tư thế nằm lệch, đặc biệt là nằm trên nệm. Vì vậy nếu thấy mỏi nhức vai mỗi tối, hãy thử nằm trên nền nhà lát gỗ hoặc trải chiếu mỏng, các khớp vai bạn sẽ được đặt chuẩn xác hơn và nhờ đó giúp xoa dịu cơn đau.

4. Hỗ trợ tuần hoàn máu

Khi nằm ngủ trên nền nhà, hệ tuần hoàn máu và sự phối hợp giữa cơ thể với não bạn sẽ vận hành trơn tru hơn. Nhờ đó bạn sẽ thấy khỏe khoắn và thư giãn để nhanh chóng đi vào giấc ngủ sâu. Hãy nhớ rằng ngủ thực chất là một quá trình hàn gắn những khó chịu của cơ thể sau một ngày mệt mỏi.

5. Thư giãn và thoải mái hơn

Nằm trên sàn nhà giúp bạn thư giãn, thả lỏng cơ thể hơn so với nằm trên nệm. Vì vậy hãy để nền nhà xua tan căng thẳng cho bạn.

6. Chống đau xương hông

>> 7 loại thực phẩm tốt nhất cho xương

Khi nằm nệm phần hông bạn có thể sẽ ở tư thế không phù hợp và gây đau nhức. Nằm nền nhà khắc phục vấn đề này.

7. Tránh lăn lộn khi ngủ

Nằm trên nền nhà bạn sẽ không lăn lộn, vật vã lúc ngủ và tránh làm phiền bạn cùng giường.

8. Tư thế ngủ chuẩn hơn tránh vẹo cột sống

Ngủ nệm dễ gây vẹo cột sống với nhiều tư thế sai lệch, chưa kể ban ngày bạn có thể ngồi máy tính trong thời gian dài gây nhức mỏi. Nằm trên sàn nhà khắc phục những vấn đề này.

9. Cho giấc ngủ sâu hơn và sảng khoái lúc tỉnh dậy

Nằm trên nền nhà bạn cảm thấy thoải mái và chắc chắn sẽ có giấc ngủ sâu hơn để mỗi khi tỉnh dậy bạn luôn cảm thấy sảng khoái hân hoan chào ngày mới

Biên dịch từ Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ

Lưu ý: Ở những nơi khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, ngủ trên sàn nhà cần chú ý sàn nhà cao ráo và được lát gỗ. Nên học cách xây nhà và làm sàn nhà như người Nhật để có được sức khỏe tốt, giấc ngủ ngon..

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN