Nguồn gốc sâu xa của Âm Nhạc: Được tạo ra để chữa bệnh tật

Nguồn gốc sâu xa của Âm Nhạc: Được tạo ra để chữa bệnh tật

Âm nhạc hay có thể làm thay đổi cảm xúc, thanh tẩy tâm hồn và mang đến một cảm giác vui sướng tuyệt vời. Nhưng bạn có biết, ban đầu âm nhạc được tạo ra để điều trị bệnh? Điều này có thể được truy ra từ tạo hình của các ký tự Trung Quốc, trong chữ “dược” (藥 yao) có chữ “nhạc” (樂 yue).

>>Tác dụng đặc biệt của âm nhạc cổ điển với sức khỏe

Sau này, người ta phát hiện ra rằng một số loại thảo mộc nhất định có thể trị bệnh, nên họ đã thêm bộ ‘Thảo’ (艹), tức là cây cỏ, lên trên đầu chữ ‘Nhạc’, và nó chuyển thành chữ ‘Dược’. Chức năng nguyên thủy của âm nhạc là để trị bệnh.

Âm nhạc có thể trị bệnh, và hiện nay các nhà nghiên cứu y học đang nghiên cứu lĩnh vực này. Thai nhi trở nên quen thuộc với giọng nói của người mẹ khi vẫn còn trong bào thai, và đứa bé có thể nghe tiếng đập của nhịp tim, giọng nói và nhịp thở của mẹ chúng. Hiện nay, thậm chí còn có “giáo dục trong thời kỳ mang thai”, trong đó có bao gồm việc nghe nhạc.

Về mặt lâm sàng, âm nhạc hay có thể cải thiện cảm xúc, điều chỉnh nhịp thở, và điều hòa các cơ quan ở vùng bụng. Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng tầng số âm nhạc có thể có tác động lên cảm giác của con người, tạo ra một số cộng hưởng nhất định trong cơ thể con người.

Âm nhạc được tạo ra để chữa bệnh tật

Ảnh: Sức khỏe đời sống.

Hiệu ứng của nhịp điệu nhạc có liên hệ với các cử động khác nhau của cơ thể con người. Do đó nhịp điệu của nhạc có thể điều hòa sinh lý của cơ thể.

Các bác sĩ giỏi người Trung Quốc sẽ lựa chọn cẩn thận từng bản nhạc khác nhau cho các chứng bệnh khác nhau. Âm nhạc cổ điển Trung Quốc được chia thành “Âm nhạc phổ thông” và “Âm nhạc chính thống”.

Mục đích của âm nhạc cổ điển chính thống Trung Quốc là để thanh lọc tâm hồn, điều đó giải thích tại sao nó rất chậm và tĩnh lặng. Thưởng thức loại âm nhạc này mang lại cho người ta sự thanh tịnh tâm linh.

Tác giả: Jie – Epoch Times Staff   

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN