Ba câu chuyện xúc động dịp tết Canh Tý: Nơi tình người được tỏa sáng…

Ba câu chuyện xúc động dịp tết Canh Tý: Nơi tình người được tỏa sáng…

Tết là của đoàn viên, sum họp, tuy nhiên có những người lại không được may mắn như vậy. Dưới đây là ba câu chuyện xúc động dịp tết Canh Tý được cư dân mạng chia sẻ khiến không ít người bồi hồi, thương cảm.

1. Người bố địu con vất vả mưu sinh

Thời tiết về đêm cắt da cắt thịt ở miền bắc, một người bố địu trên lưng một đứa trẻ đã ngủ ngon lành. Người bố đang bới thùng rác tìm kiếm một thứ gì đó, bên cạnh là chiếc xe đạp mini đã cũ, đằng sau xe có thùng xốp. Đó hẳn là phương tiện mưu sinh của ông bố trẻ. 

Tuy khó khăn là vậy, nhưng ta có thể yên tâm khi thấy đứa trẻ được mặc quần áo đầy đủ, ấm áp. Hẳn là ông bố này rất yêu con, nên chúng ta có thể yên tâm, dù giá rét nhưng đứa trẻ có lẽ không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

2. Bố nằm viện, 3 mẹ con phá cỗ giao thừa bên hè phố

3 mẹ con thui thủi ăn giao thừa bên vỉa hè vì trụ cột gia đình tai nạn nằm viện.

Đêm giao thừa, hình ảnh một người phụ nữ cùng 2 đứa bé ngồi bên vỉa hè, trải một manh chiếu rồi cùng nhau ăn vài món ăn giản đơn đã khiến nhiều người chú ý. Được biết cả ba mẹ con quê ở Thái Bình, vì chồng bị tai nạn nằm viện nên dắt díu nhau lên thành phố chăm nom.

Không thể đem đếm cho các con cái Tết trọn vẹn, người phụ nữ đã đưa hai con ra ngoài đường để ngắm pháo hoa, bù đắp cho các con phần nào thiếu thốn. Chứng kiến cảnh này không ít người dân đã tới hỏi han, động viên và lì xì Tết cho các cháu.

Khi được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người cũng gửi lời chúc phúc, mong rằng gia đình người phụ nữ sẽ mau chóng vượt qua khó khăn và gặp nhiều may mắn.

3. Cụ ông bán dưa ế ngày mùng 1 Tết

Hình ảnh cụ ông ngồi ăn vội vã suất cơm hộp

Ngày mùng 1 Tết, cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh cụ ông ngồi ăn vội vã suất cơm hộp trong lúc đang bán dưa tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Bên cạnh là một vựa dưa “khổng lồ”. Hẳn là ông đã dồn không ít vốn liếng vào đó nên cố bán để vớt vát chút ít.

Bên cạnh là vựa dưa khổng lồ…

Nhưng các gia đình cơ bản đã mua sắm Tết đầy đủ, có ai còn sắm Tết vào ngày mùng 1?Nên vựa dưa bán rất chậm, người mua chủ yếu là vì thương cảm cụ già mà vẫn phải vất vả mưu sinh.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ rộng rãi, khiến không ít người xúc động. “Ông ơi tuổi này sao vẫn phải đi bán hàng xa thế, con cháu đâu hết rồi mà ông làm khổ thế này”, Chia sẻ của bạn Nguyễn Xuân.

Vựa dưa đã được “thanh lý” với sự giúp đỡ của cộng đồng mạng và các mạnh thường quân.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ rộng rãi, ông đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, có mạnh thường quân đã ủng hộ tiền đủ để bù đắp tổn thất do dưa “ế” nên ông cụ đã quyết định đem hết số dưa còn lại tặng bệnh viện và chùa.

Ngày nay, văn hóa vật chất lên ngôi, đạo đức xuống cấp, nhưng ẩn sâu trong tâm khảm người Việt, tình người vẫn mạnh mẽ, ấm áp lạ thường. Những câu chuyện tương tự hẳn là sẽ được lan tỏa và khơi dậy tấm lòng nhân nghĩa trong tâm khảm người Việt.

>> Xem thêm: 2 hình ảnh về tình phụ tử khiến ai cũng trào nước mắt

Sources:

Tags:

BÀI LIÊN QUAN