Bà lão 112 tuổi hút 30 điếu thuốc mỗi ngày trong 95 năm tiết lộ bí quyết trường thọ

Bà lão 112 tuổi hút 30 điếu thuốc mỗi ngày trong 95 năm tiết lộ bí quyết trường thọ

Một bà lão 112 tuổi hàng ngày đều hút 30 điếu thuốc suốt 95 qua vừa tiết lộ bí quyết trường thọ của bản thân để giải thích điều khiến nhiều người bất ngờ.

Người phụ nữ đã 112 tuổi ở Nepal mỗi ngày đều đặn hút 30 điếu thuốc trong gần 100 năm qua cho biết, bí quyết trường thọ của bà rất đơn giản: Luôn tích cực vận động thân thể và tích cực suy nghĩ trong tâm.

Bà Batuli Lamichhane

Ảnh: Thanh Niên.

Bà Batuli Lamichhane sinh vào tháng 3/1903, bắt đầu hút thuốc khi lên 17 tuổi, một thói quen mà bà duy trì suốt 95 năm qua và là người thọ nhất làng mình, kể cả người không bao giờ đụng đến 1 điếu thuốc.

Con trai cả của bà 85 tuổi và có chắt, còn 4 người con khác đều đã qua đời.

Bà lão thọ 112 tuổi dù nói đã khó khăn nhưng vẫn cố gắng tự làm mọi việc cho bản thân. Bà nói: “Người hiện đại giờ có quá nhiều căng thẳng, lo lắng vì thế họ dễ chết sớm. Và những người không lao động hay nhàn rỗi lúc về già sẽ không thể thọ lâu”.

“Bí quyết trường thọ của tôi là luôn vận động thân thể và không bao giờ phải vướng bận gì trong tâm trí. Bạn cần có cuộc sống tràn ngập hạnh phúc, thì bạn sẽ sống thọ hơn người khác”.

“Tôi cũng chẳng quan tâm mình bao nhiêu tuổi, nhưng thực sự là tôi đã già. Trong cả cuộc đời mình tôi đã chứng kiến rất nhiều đổi thay”.

Bà Batuli Lamichhane

Bà Batuli Lamichhane. Ảnh: VnEpress.

Mặc dù tuổi đã cao, bà lão vẫn không bỏ thói quen hút 30 điếu thuốc mỗi ngày.

“Tôi đã hút thuốc suốt 95 năm qua. Hút thuốc chẳng có gì hại cho sức khỏe”, bà nói.

Bà tư vấn nên tránh những loại thuốc lá “công nghiệp” độc hại, thay vào đó hãy dùng loại thuốc gọi là beedis được chế biến thủ công hay được bọc trong lá tendu.

Bà cũng kể đã bị chồng bỏ rơi 8 thập kỷ trước để di cư sang Ấn Độ tìm việc.

Sau trận động đất dữ dội tại Nepal đầu năm nay, mái nhà của bà Batuli Lamichhane đã bị hư hỏng nặng. Tuy nhiên bà vẫn sống ở nhà mình mà không chuyển đi đâu cả. Một ngôi chùa Hindu ở làng đài thọ chi phí sinh hoạt cho bà lão.

Biên dịch từ Mail
Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN