Bà mẹ ôm kẻ sát hại con mình trong phiên tòa khiến nhiều người rơi nước mắt

Bà mẹ ôm kẻ sát hại con mình trong phiên tòa khiến nhiều người rơi nước mắt

“Suốt 20 năm làm thẩm phán, tôi đã từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện xúc động khác nhau… Nhưng tôi không thể nào tưởng tượng được cảnh này: mẹ của nạn nhân lại có thể sẵn lòng ôm bị cáo. Thật đáng khâm phục!” – vị thẩm phán nói.

Xem thêm:

Vốn dĩ, nạn nhân Gina 13 tuổi và phạm nhân Jordyn 16 tuổi là bạn cùng trường. Chỉ vì không ý thức được tính nguy hiểm của việc sử dụng súng, Jordyn đã mang khẩu súng của mình ra khoe với bạn bè khi họ đang trên đường đến trường bằng xe bus. Không may, Jordyn đã vô ý bóp cò khiến Gina trúng đạn. Ngay lập tức, cô bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng vì vết thương quá nặng, Gina không thể qua khỏi cơn nguy kịch.

Cuối cùng, mẹ của Gina cũng có cơ hội gặp mặt Jordyn…

Mãi đến 2 năm sau, vụ án của Gina mới được xét xử. Đó cũng là lần đầu tiên bà Ady Guzman DeJesus – mẹ của Gina – gặp mặt Jordyn. Những tưởng nỗi đau đớn tột cùng khi mất đi đứa con gái yêu qúy nhất sẽ khiến bà trở nên căm phẫn trước kẻ đã hại chết con mình, thế nhưng…

Thủ phạm của vụ án, Jordyn, khi đứng trước tòa

Ady đã không hành xử như những gì mọi người vẫn tưởng tượng. Bà tỏ ra cảm thông cho Jordyn khi trao cho cậu một cái ôm thật sâu.

Nghĩa cử cao thượng của bà khiến những người chứng kiến phải suy ngẫm. Cả căn phòng bất chợt lặng im. Không chỉ vậy, Ady còn xin tòa án giảm nhẹ hình phạt cho Jordyn. Điều này đã khiến Jordyn vô cùng xúc động, cậu phải cố kìm nén giọt lệ khi nói lời xin lỗi với mẹ của Gina.

Bà tỏ ra cảm thông cho Jordyn khi trao cho cậu một cái ôm thật sâu…

“Suốt 20 năm làm thẩm phán, tôi đã từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện xúc động khác nhau… Nhưng tôi không thể nào tưởng tượng được cảnh này: mẹ của nạn nhân lại có thể sẵn lòng ôm bị cáo. Thật đáng khâm phục!” – vị thẩm phán nói.

Ady chia sẻ thêm: “Vì để đứa con của một gia đình khác không phải chịu thêm đau khổ mà chúng tôi đã suy nghĩ lại. Hơn nữa, Gina và Jordyn vốn là bạn của nhau. Tôi tin con bé cũng không mong muốn Jordyn phải nhận lấy hình phạt cao nhất vì hành vi vô ý của mình!”

phiên tòa

Ady: “Tôi tin con bé cũng không mong muốn Jordyn phải nhận lấy hình phạt cao nhất vì hành vi vô ý của mình!”

Cuối cùng tòa án đã phán quyết: Jordyn sẽ vào trung tâm giáo dục thanh thiếu niên trong một năm. Sau đó, cậu sẽ cùng mẹ của Gina đến tất cả các trường học để diễn thuyết, nhằm cảnh báo về những hiểm họa khôn lường khi chơi đùa bằng các loại vũ khí nguy hiểm.

Vich-to Huy-go, một nhà văn nổi tiếng thế giới người Pháp nhận định: Tha thứ là một tôn giáo tuyệt vời nhất. Thật vậy. Cuộc sống vốn luôn ẩn chứa những bất trắc và khó lường. Ai cũng có thể có lúc mắc phải sai lầm nào đó và tất cả chúng ta đều cần đến sự tha thứ. Tha thứ chính là thái độ đầu tiên làm nên sự thay đổi tốt đẹp cho người khác và cho chính mình.

Theo NTDTV

người mẹ

Xin con đừng cười khi ta ăn rơi vãi, hoặc khi ta không thể tự mặc đồ, hãy nghĩ một chút, một chút thôi, ta đã mất bao thời gian để dạy con những điều đó, làm sao để ăn uống sạch sẽ? Làm sao để mặc cho gọn gàng? Làm sao để đối đãi cuộc sống xung quanh con?

>> Xem thêm: Lời của người mẹ già nói với con khiến hàng triệu người rơi lệ

 

Sources:

BÀI LIÊN QUAN