Bạn bè trọng tấm chân tình chứ không cần số lượng

Bạn bè trọng tấm chân tình chứ không cần số lượng

Đừng nói bạn có bao nhiêu bạn bè, hãy chỉ xem khi khó khăn tìm đến sẽ là ai bên cạnh giúp đỡ, sẽ là ai trở thành không quen biết? Hãy nghĩ xem … chắc chắn bạn sẽ thấy không quá nhiều người trân trọng bạn.

bạn bè

Ngày nào cũng ngồi với nhau, ăn uống chuyện trò vui vẻ nhưng khi có việc họ chưa chắc đã là người dang tay cứu giúp bạn …

Bạn bè nên coi trọng tấm chân tình chứ không cần theo số lượng, cả trăm bạn “hờ” cũng không bằng một người bạn tốt.

Có một quả táo, người ấy chia cho bạn 1 nửa, đó gọi là tình bạn; chỉ ăn một miếng, còn lại cho bạn thì gọi là tình yêu. Nếu người đó không ăn mà giành hết cho bạn, chỉ có thể là đấng sinh thành. Người đó cất đi và nói “tôi đói rồi”, ấy chính là người dưng.

Người đàn ông phải nghèo một lần mới hiểu ai là người phụ nữ yêu mình nhất. Người phụ nữ phải xấu một lần mới biết tấm chân tình thực sự là ở đâu.

Luôn bên bạn không phải vì bạn có tiền nên theo đuổi; quý trọng bạn không phải vì bạn đẹp mà chú ý. Thời gian trôi đi, cái còn lại không phải là tiền bạc, nhan sắc mà là sự chân thành xuất tự trong tâm.

Thời gian dài không chắc sinh tình cảm nhưng chắc chắn sẽ hiểu được tâm can.

Con người thường chỉ khi đánh mất đi, mới hiểu điều tốt đẹp mình đã có, bạn bè không cần nhiều, chỉ cần người có thể sẵn sàng kéo bạn lên khi bạn đang vấp ngã.

Theo Dkn.tv

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN