Bận rộn một đời, mục đích cuối cùng là gì?

Bận rộn một đời, mục đích cuối cùng là gì?

Nếu bạn là người bận rộn cả đời để đấu đá, tranh giành, ăn không ngon, ngủ không yên chỉ để được lợi hơn người khác, sống sung sướng hơn dù chỉ một chút. Cuộc sống có cần và có đáng phải như vậy không? Bạn hãy tĩnh tâm một chút và đọc những điều dưới đây nhé.

người bận rộn

Cả đời bận rộn bôn ba cuối cùng cái gì mới thuộc về mình?

1. Người bạn yêu thực sự thuộc về bạn?

Không hẳn. Các bạn có thể đồng cam cộng khổ, vui buồn có nhau nhưng rồi vẫn có ngày phải chia tay. Hai người có thể sinh cùng ngày nhưng khó có thể cùng chết một lúc, thực sự cùng đi đến đầu bạc răng long e chỉ là mong ước.

2. Con cái là của bạn?

Không hẳn. Giữa con cái và bạn có quan hệ huyết thống gắn kết nhưng rồi đó cũng chỉ là niềm vui của sự đoàn viên, hiếu thảo, tương hỗ lẫn nhau. Khi bạn đã ở thế giới khác, chúng cũng chỉ là người tiễn biệt bạn. Con cái bạn rồi cũng có cuộc sống riêng, những mối quan tâm khác, có sự lựa chọn của bản thân, không phải lúc nào cũng ở bên, lo lắng và chăm sóc cho bạn.

3. Tiền bạc là của bạn?

Tiền bạc là vật ngoại thân, chết cũng chẳng thể mang theo. Một cuộc đời chẳng được bao nhiêu năm, vì tiền mà lao tâm khổ tứ, vất vả ngược xuôi, lại gây bất đồng với bạn làm ăn thậm chí cả anh em. Sao phải vì một chút vật chất nhỏ nhặt ấy mà khổ não một đời.

4. Nhà cửa và xe là của bạn?

Không phải. Cho dù bạn thấy ấm áp, thoải mái với nó nhưng đến một ngày nó sẽ chẳng còn là gì với bạn.

bận rộn

Vậy rốt cuộc cái gì mới thực sự là của bạn?

1. Cơ thể bạn.

Chỉ có cơ thể mới không rời xa số phận của bạn, cùng bạn đi hết cuộc đời. Chỉ có nó mới bảo vệ bạn, hết mình vì bạn cho đến hơi thở cuối cùng. Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh, nó sẽ đưa bạn đi được thật xa. Không có cơ thể, số phận của bạn sẽ chấm dứt. Vì thế cái duy nhất bạn phải giữ gìn chính là cơ thể, bạn phải xem nó là một báu vật không gì sánh bằng, hãy trân trọng và bảo vệ chính cơ thể mình.

2. Sức khỏe

sức khỏe, cuộc sống mới là của bạn, bạn mới có thể đứng vững trên đôi chân của mình, chăm sóc những người bạn thương yêu. Không có sức khỏe, tất cả mọi thứ đều không thuộc về bạn, vì thế hãy luôn biết tự chăm sóc cho bản thân, thường xuyên tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo vệ sinh, ăn uống bồi bổ đầy đủ cho cơ thể, giữ tâm lý thoải mái, luôn suy nghĩ theo hướng tích cực v.v.

3. Nghị lực và tình yêu cuộc sống

Một người bi quan sẽ luôn nhìn thấy khó khăn trong mọi công việc, một người lạc quan sẽ luôn nhìn thấy tia hy vọng trong những khó khăn.

Cuộc sống sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu trái tim bạn khô héo, chính sự kiệt quệ về tâm hồn sẽ tàn phá tâm hồn và thể xác. Và sức mạnh của niềm tin, của tình yêu cuộc sống có thể mang đến những phép màu, vượt qua mọi khó khăn và thử thách, kéo bạn đứng lên sau mỗi lần vấp ngã.

Hãy nhớ rằng cuộc sống còn biết bao điều kỳ diệu, sau cơn mưa, bạn sẽ thấy cầu vồng!

Quỳnh Chi

Xem thêm:

>Người biết thế nào là đủ thì sẽ luôn luôn đủ

>Rốt cuộc ý nghĩa chân chính của cuộc đời là gì?

>Hãy đọc bài viết này nếu bạn thấy cuộc đời là gánh nặng.

>Bận rộn một đời, mục đích cuối cùng là gì?

Sources:

BÀI LIÊN QUAN