Bí ẩn Hệ mặt trời sinh ra sau khi Dải thiên hà đã chết hàng tỷ năm trước

Bí ẩn Hệ mặt trời sinh ra sau khi Dải thiên hà đã chết hàng tỷ năm trước

Rất có thể hệ ngân hà của chúng ta đã chết từ hàng tỷ năm trước. Nó hẳn đã chết trước khi hệ mặt trời được sinh ra. Hiện tại, hệ mặt trời vẫn còn đang hoạt động nhưng cơ chế vận động cũng đang giảm dần. Điều đáng sợ hơn chính là, hệ ngân hà đã không thể sản sinh ra các vì sao. Vậy tại sao thái dương hệ lại vẫn có thể hoạt động được?

Tuyệt đại bộ phận các tinh hệ tồn tại trong vũ trụ đều được sinh ra trong sự vận động của hệ ngân hà. Thông qua sự vận động, đất cát trong hệ ngân hà đã tụ lại để tạo ra hành tinh mới. Chỉ có điều, hành tinh nào cũng cần có nguồn năng lượng để nuôi dưỡng sự sống. Nguồn năng lượng chính của các vì sao là khí hydro. Hầu hết các vì sao đều được bao bọc bởi một tấm lưới vô hình mà mắt chúng ta không thể nhìn thấy. Tấm lưới này vô cùng lớn và có kết cấu liên kết theo các cấu trúc tuyến tính liên thông với nhau. Giống như những đám mây màu đen được liên kết với nhau bằng các sợ dây ràng buộc. Đây là kết cấu khung của vụ trụ lớn nhất. Trong quá trình hình thành tinh hệ mới cũng chính là quá trình không ngừng ngưng tụ của các đám mây vật chất màu đen trong vũ trụ.

hệ mặt trời

Hiện tại, các nhà thiên văn học cho rằng, từ hằng tỷ năm trước, hệ ngân hà này đã ngừng sản sinh hành tinh mới. Nói cách khác, nó đã chết rồi. Chỉ có điều, quá trình này đối với lịch sử dài đằng đẵng của nhân loại là một quá trình vô cùng lâu dài mà chúng ta không phát hiện ra được. Điều làm cho các nhà thiên văn học hoang mang chính là, tại sao hệ ngân hà không sinh ra hành tinh mới nhưng tự thân nó lại không ngừng biến đổi. Điều này vẫn còn là bí ẩn đối với con người. Có người cho rằng, trong vũ trụ có tồn tại một cách thức che giấu năng lượng mà con người không thể biết. Cách thức này đem từng vũ trụ khóa lại ở trên cao. Nói cách khác, vũ trụ trải qua hàng ngàn tỷ năm biến hóa cũng đều nằm trong một kịch bản đã được viết sẵn.

hệ mặt trời

Trong thực tế, trái đất được sinh ra là kết quả tất nhiên của sự vận động trong hệ ngân hà, và nó cũng ẩn chứa trong mình biết bao điều bí ẩn trùng hợp khiến con người kinh ngạc. Giống như hiện tượng trái đất và mặt trời luôn giữ một khoảng cách nhất định hoặc chu kỳ tự quay và quay quanh mặt trời luôn không đổi. Điều khó hiểu hơn nữa là nó vận hành bình ổn trơn tru hầu như không sai trật. Người đầu tiên phát hiện ra quy luật này là Nikola Tesla. Sau này, Hawking tiếp tục nhấn mạnh rằng, kết cấu phức tạp của hệ mặt trời không phải là sự hình thành tự nhiên, rất có thể nó được tạo bởi một đấng tối cao nào đó. Biên của nó có rất rộng, rộng tới hàng tỷ năm ánh sáng. Mấy năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra kết cấu rỗng của mặt trăng, điều này càng chứng minh quan điểm về sự hình thành không tự nhiên của hệ mặt trời. Sự thật này đang thách thức các nhà khoa học trong việc tìm lời giải.

dải ngân hà

Một sự phỏng đoán nữa cho rằng, hệ ngân hà này đã chết nhưng nó vẫn kéo dài hơi tàn. Và sự tồn tại của hệ mặt trời càng khiến chúng ta phải nghi ngờ. Có lẽ, theo sau sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, cùng với sự tiến bộ không ngừng của kỹ thuật hàng không vũ trụ, chúng ta sẽ dần biết được sự thật. Hôm nay, hệ mặt trời vẫn còn tồn tại một tầng bí ẩn. Liệu có phải tạo dựng hệ mặt trời xong thì đấng tối cao mới tạo ra loài người chúng ta hôm nay? Sự tạo ra hết thảy vạn vật trên trái đất này vẫn còn là điều bí ẩn.

Theo San San/DKN

Sources:

BÀI LIÊN QUAN