Bí quyết của thành công: Hãy cố gắng mỗi ngày

Bí quyết của thành công: Hãy cố gắng mỗi ngày

Có một vị diễn giả nổi tiếng thế giới. Tại một buổi diễn thuyết, trong hội trường có khoảng trên 5000 người.

bí quyết thành công

 

Khi buổi diễn thuyết gần kết thúc, có 4 thanh niên vạm vỡ khiêng một quả cầu Sắt to lớn lên trên sân khấu. Khi tất cả người có mặt trong hội trường đều không hiểu có chuyện gì. Vị diễn giả bước lên sân khấu, hướng mặt về phía quả cầu, lấy tay đẩy một cái. Quả cầu nằm im không hề nhúc nhích, 5 giây sau, vị diễn giả lại đẩy một cái, quả cầu vẫn nằm im như cũ.

Cứ như vậy, mỗi 5 giây vị diễn giả lại đẩy một cái, quả cầu sắt vẫn cứ nằm im bất động. Không lâu sau, bắt đầu có người sốt ruột, không hiểu vị diễn giả này làm trò gì? Dần dần một số người không nhẫn nại đươc bỏ đi, số lượng người rời đi ngày càng nhiều. Cuối cùng còn lại mấy trăm người ở lại. Sau bao nhiêu nỗ lực, quả cầu bắt đầu chuyển động, hơn nữa tốc độ ngày càng nhanh, và cuối cùng thì không ai có thể ngăn nó lại.

bí quyết thành công

Muốn thành công thì hãy nỗ lực thật nhiều

Lúc này vị diễn giả mới quay lại nhìn mọi người, bật mí bí quyết quyết thành công cả đời mình. Ông nói: “Thành công chính là không mệt mỏi đi làm một việc đơn giản, mỗi ngày tiến bộ một chút. Khi thành công đến, bạn có muốn hãm lại cũng không được.”

Sức mạnh đáng sợ nhất trên thế giới không phải là đội quân hùng hậu, mà là thói quen. Bảo bối quý giá nhất của tài phú cũng không gì khác ngoài thói quen. Muốn thành công, nhất định phải nuôi dưỡng, sáng tạo cho mình thói quen thành công.

Minh Vũ/DKN

Xem thêm: 8 phẩm chất cần thiết để có sự nghiệp thành công

Sources:

BÀI LIÊN QUAN