Bí quyết sống lâu và nói không với bệnh tật

82

Với nhà thảo dược Li Ching Yuen Trung Quốc tuổi thọ trên 200 năm, bí quyết sống lâu chính là sự thanh thản và an nhàn trong tâm. Tuy nhiên theo nghiên cứu khoa học thực hiện trên nhiều bộ tộc có tuổi thọ vượt 100 khắp thế giới, một người sẽ sống khỏe mạnh và trường thọ nếu duy trì những thói quen sau:

1.Tin vào Thần Phật

Đức Phật
Ảnh: DKn.tv

Người tin vào Thần Phật sẽ sống lạc quan và thiện lương, nhờ đó mà nâng cao sức khỏe tinh thần vốn rất quan trọng đối với thể chất, hơn thế còn được phúc báo.

>> Đức Phật dạy: 3 điều nên làm để sống thanh thản

2.Lạc quan

cụ già vui vẻ chia sẻ bí quyết sống lâu
Ảnh: Medium.com

Người lạc quan luôn vui vẻ sẽ trẻ dai và hơn nữa tránh nhiều bệnh tật gây ra bởi những cơn giận dữ, buồn phiền vốn rất hại sức khỏe. Bởi vậy một cuộc sống hạnh phúc sẽ giúp bạn trẻ trung và thọ hơn.

>> 3 mẹo nhỏ để duy trì trạng thái lạc quan

3.Ăn uống lành mạnh

ăn uống
Ảnh: Best Slim.

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng góp phần kéo dài tuổi thọ con người. Đồ ăn đưa vào cơ thể hàng ngày nếu sạch sẽ, không chứa chất độc hại từ hóa chất bảo quản và dầu mỡ chiên rán sẽ giúp bạn loại bỏ bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

>> Những món ăn dưỡng phổi khiến bạn sống trường thọ

5.Có niềm đam mê nghệ thuật và sáng tạo

(Ảnh của Kat Fulton)

Người đam mê nghệ thuật và sáng tạo sẽ là người có tinh thần luôn phấn chấn và đổi mới bản thân, nhờ đó kéo dài tuổi thọ. Âm nhạc còn được cho là phương thuốc diệu kỳ để kéo dài tuổi thọ và trị bệnh cho con người.

>> Nguồn gốc sâu xa của Âm Nhạc: Được tạo ra để chữa bệnh tật

6.Đời sống xã hội phong phú

bỏ tranh đấu, giữ yêu thương
Ảnh minh họa: Pixabay.com

Phụ nữ sống dai hơn nam giới vì họ có đời sống xã hội phong phú hơn. Việc tâm sự và chia sẻ với bạn bè không chỉ là bí quyết giúp người ta trẻ dai do trút bỏ mọi phiền muộn lo âu mà còn là lý do để con người lạc quan, sống thọ hơn.

>> Căng thẳng và trầm cảm tăng nguy cơ chết sớm

6.Kết nối với thiên nhiên

thiên nhiên
Ảnh: Trithucvn.net.

Thiên nhiên luôn là môi trường trong lành nhất cho sức khỏe con người và việc kết nối với thiên nhiên thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe mọi mặt.

7.Tích cực vận động

tập thể dục

Người tích cực vận động thay vì ngồi một chỗ sẽ sống thọ hơn người ít vận động. Nghiên cứu năm 2011 cho thấy nếu ngồi một giờ xem truyền hình sau 25 tuổi trở đi, con người sẽ mất đi 25 phút được sống trong tuổi thọ của mình.

>> Hãy tập thể dục đều đặn để tinh thần phấn chấn hơn

8.Hòa đồng với giới trẻ

Phần Lan, một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới

Người cao tuổi nếu sống biệt lập với giới trẻ, đặc biệt trẻ nhỏ, sẽ có nguy cơ đi sớm hơn. Bởi vậy việc chơi đùa với trẻ nhỏ rất cần thiết cho người cao tuổi, đem lại tinh thần lạc quan và kéo dài tuổi thọ.

Biên dịch từ Health

Xem thêm: