Bí quyết sống thọ tới 100 tuổi của cư dân ngôi làng nhỏ ở Italy

Bí quyết sống thọ tới 100 tuổi của cư dân ngôi làng nhỏ ở Italy

Rất nhiều cụ già cao tuổi tại ngôi làng nhỏ ở Italy đã chia sẻ bí quyết sống thọ tới 100 tuổi và hơn của họ với một nhóm nghiên cứu quốc tế.

Bí quyết sống thọ tới 100 tuổi của các cụ già ở ngôi làng nhỏ Acciaroli của Italy được cho là một loại thảo dược quen thuộc.

>> 9 bí quyết để sống lâu đến 100 tuổi

Các nhà nghiên cứu sau khi tìm hiểu nguyên nhân giúp cho 300 cụ già sống ở làng quê hẻo lánh này có thể thọ tới 100 tuổi đã phát hiện ra rằng, có một loại thảo dược làm nên điều thần kỳ đó.

Cây hương thảo

Cây hương thảo. Ảnh: Pixabay.com

Cây hương thảo được cho là loại thảo dược giúp 300 người ở Acciaroli sống thọ 100 tuổi, theo giả thuyết của các nhà nghiên cứu.

Lý do là bởi những người này thường xuyên sử dụng cây hương thảo trong bữa ăn và sinh hoạt hàng ngày của họ. Họ không chỉ sống thọ mà còn rất khỏe mạnh, không ai bị tim mạch, huyết áp và bệnh Alzheimer vốn phổ biến ở người cao tuổi.

Đây là lần đầu tiên có nhóm nghiên cứu tới Acciaroli để phỏng vấn và tìm hiểu bí quyết sống thọ của các cư dân cao tuổi ở hàng quê ven biển này. Ngôi làng nằm gần resort Salerno của Italy.

Acciaroli nằm gọn ở một vùng bao quanh bởi biển và núi đồi, với dân số khoảng vài ngàn người, ít nhất có 300 phụ nữ và nam giới đã 100 tuổi hoặc thọ hơn thế. Đây là tỷ lệ đáng chú ý khi xét tới tỷ lệ thọ ở nước Mỹ chỉ là 0,02% dân số.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, bí quyết sống thọ không chỉ phụ thuộc vào sức khỏe thể chất mà cả tinh thần. Theo họ, những người dân sống thọ ở ngôi làng vừa được hưởng bầu không khí và chế độ dinh dưỡng lành mạnh ở vùng Địa Trung Hải, tuy nhiên điểm rất đáng lưu ý là họ sử dụng thường xuyên cây hương thảo trong bữa ăn hàng ngày.

Nhóm nghiên cứu tại Khoa Y thuộc Đại học Californa và Đại học Rome đã hợp tác thực hiện nghiên cứu này.

Ngoài ra, những yếu tố như không khí trong lành, thói quen đi bộ và leo núi hàng ngày để mua sắm hoặc đi làm… cũng góp phần tăng tuổi thọ và củng cố sức khỏe cho cư dân nơi đây.

Bí quyết sống thọ tới 100 tuổi của cư dân ngôi làng nhỏ ở Italy

Ảnh chụp màn hình báo Zingnews.vn

Bác sĩ, giáo sư Alan Maisel tại San Diego chia sẻ, “chúng tôi là nhóm nghiên cứu đầu tiên được phép tìm hiểu về dân số ngôi làng Acciaroli của Italy”.

Các nhà khoa học tìm hiểu kỹ lưỡng chế độ dinh dưỡng, lối sống, cách sinh hoạt và lấy mẫu máu cũng như đưa ra câu hỏi khảo sát với 300 ngươi thọ từ 100 tuổi trở lên ở Acciaroli.

Giáo sư Maisel nói thêm: “Mục tiêu thực chất và lâu dài của cuộc nghiên cứu này là tìm hiểu xem vì sao 300 người này lại có thể khỏe mạnh và sống thọ như vậy, để chúng ta có thể phân tích đầy đủ về di truyền cũng như lối sống và chế độ dinh dưỡng, vận động của họ nhằm áp dụng cho tư vấn sức khỏe của công chúng khắp thế giới”.

Biên dịch từ Science

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN