Bí quyết trẻ dai và trường thọ của các hòa thượng Thiếu Lâm

Bí quyết trẻ dai và trường thọ của các hòa thượng Thiếu Lâm

Bí quyết trẻ dai và trường thọ của các hòa thượng Thiếu Lâm qua chia sẻ quý báu dưới đây có thể hữu ích cho chúng ta.

Hòa thượng Thiếu Lâm tự từ lâu nổi tiếng về khả năng võ thuật cũng như tuổi thọ và sức trẻ của họ. Họ còn là những người thông tuệ về bí quyết duy trì công năng, công lực và sở hữu chìa khóa khai mở nhiều tiềm năng mà người thường khó làm được. Bí quyết trẻ dai và trường thọ kinh điển của các hòa thượng Thiếu Lâm từng được nhiều nhà khoa học thế giới nghiên cứu để giúp ích cho việc cải thiện cuộc sống nhân loại. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích của một hòa thượng Thiếu Lâm giúp bạn nắm bắt được phần nào bí quyết trẻ dai và trường thọ để áp dụng cho bản thân.

Hòa thượng thiếu lâm tự

Ảnh: lesports.com

1.Luôn điềm đạm trong mọi việc và bỏ qua khái niệm “vội”

Khi làm bất cứ điều gì, hãy cố gắng làm chủ thời gian và đừng bao giờ vội vàng. Tốt nhất hãy cứ tiến hành mọi việc theo nhịp độ mà mình cảm thấy thoải mái nhất. Như thế con người sẽ tránh bị sức ép về mặt tinh thần khi cứ phải gồng mình đáp ứng những mục tiêu cần đạt được hoặc do bản thân đặt ra, vốn cực kỳ “hại não” và đương nhiên không tốt cho việc duy trì tuổi trẻ lẫn tuổi thọ.

2.Không ăn quá no

Đừng bao giờ nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào dạ dày của bạn. Khi bắt đầu cảm thấy lửng dạ, tốt nhất bạn nên dừng ăn và để dành năng lượng đó cho lần sau. Một người ăn quá no sẽ có hại không chỉ cho dạ dày mà mọi cơ quan nội tạng như gan, thận, tụy, tim mạch…và chắc chắn không thể giúp người đó trẻ dai, sống thọ.

3.Luôn biết cách kiểm soát cơn giận dữ

Nếu đối mặt với điều bất bình, cố gắng kiềm chế cơn giận và nhanh chóng giải tỏa nó. Tức giận hay buồn phiền đều gây hại tới gan, thận và hệ tiêu hóa, và chắc chắn ảnh hưởng tới sức trẻ cũng như tuổi thọ của bạn.

4.Khi làm việc gì cần có chừng mực

Hãy đảm bảo rằng bất kỳ việc gì bạn làm sẽ chỉ kéo dài 40 phút rồi nên dừng lại 10 phút rồi mới tiếp tục công việc đó. Việc tập trung cao độ vào bất kỳ việc gì trong thời gian quá 40 phút mỗi ngày sẽ gây hại nội tạng, mắt và nhịp sinh học cơ thể bạn. Hậu quả là khó mà duy trì được sức trẻ cũng như tuổi thọ cao.

5.Không nên để cảm xúc thái quá, cả vui lẫn buồn

Vui quá mức, buồn quá độ cũng không tốt cho sức khỏe và độ bền bỉ của cơ thể. Hãy luôn giữ cho trạng thái tinh thần ở mức cân bằng. Nhiều khi vui quá độ cũng không tốt cho phổi của bạn và ảnh hưởng không nhỏ đến sức trẻ cũng như tuổi thọ.

6.Nói ít làm nhiều

Không nên nói quá nhiều, điều này chỉ khiến bạn phí năng lượng của bản thân. Thay vào việc nói nhiều, hãy làm điều gì có ích hơn, tốt cho cả sức khỏe và đức của bạn.

7.Tuyệt đối không cả nghĩ

Những người cả nghĩ sẽ có tâm trạng luôn bó hẹp và không thoải mái. Hơn thế cả nghĩ tiêu tốn nhiều năng lượng và nơ ron thần kinh, có hại cho sức khỏe. Việc cả nghĩ tiêu tốn rất nhiều năng lượng quý giá hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Hãy sống thật thoải mái và độ lượng, bạn sẽ luôn trẻ trung và sống thọ.

8.Chăm chỉ tập luyện kết hợp nhu cương

Kết hợp nhu cương giữa các bài tập võ thuật, tập thể hình (ở người bình thường) với khí công và thiền định là bí quyết trẻ dai, sống thọ. Có như vậy cơ thể của bạn mới duy trì cân bằng âm dương để luôn bền bỉ và trường thọ.

Biên dịch từ Care2

Mời bạn xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN