Bí quyết trẻ đẹp của phụ nữ Trung Hoa cổ đại

Bí quyết trẻ đẹp của phụ nữ Trung Hoa cổ đại

Phụ nữ Trung Hoa có bí quyết trẻ đẹp nhờ chế độ dinh dưỡng từ thiên nhiên và sẽ rất hữu ích nếu chúng ta tìm hiểu về điều này.

bí quyết trẻ đẹp

Ảnh: Sohu.

Những loại thực vật mà phụ nữ Trung Hoa từ thời cổ đại ưa dùng để giữ gìn sắc đẹp và tuổi thanh xuân đều giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể như sau:

1.Kỷ tử

Kỷ tử là một vị thuốc Bắc rất giàu carotene, vitamin A,B1,B2,C và calci, sắt. Dùng kỷ tử thường xuyên có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa của cơ thể, chống lão hóa, chậm xuất hiện nếp nhăn và cho làn da trắng hồng. Kỷ tử thường được dùng trong các món hầm hoặc hãm trà uống.

2.Hồng táo

Hồng táo chứa vitamin A, B1, B2, protein, calci và sắt giúp duy trì tuổi thanh xuân và làn da nhuận hồng. Theo cuốn “Hoàng đế Nội kinh”, hồng táo còn giúp lưu thông khí huyết, kéo dài tuổi thọ cho nữ giới. Dân gian Trung Hoa thường ca tụng hồng táo như một vị thuốc trường sinh bất lão trẻ mãi không già.

3.Mộc nhĩ trắng

Mộc nhĩ trắng giàu protein và 16 loại amino acid, vitamin B tổng hợp, calci. Mộc nhĩ trắng tốt cho da, chống lão hóa, nếp nhăn và rám. Ngoài ra mộc nhĩ trắng còn tốt cho sức khỏe, là một vị thuốc bắc.

4.Bo bo nếp

Bo bo nếp giàu protein, vitamin E, ăn vào làm da mịn màng, sáng sủa. Bo bo nếp còn giúp loại bỏ trứng cá, mụn nhọt và các vết thâm trên da.

5.Nhân sâm

Nhân sâm được coi là vật báu về dinh dưỡng, rất giàu vitamin A, E, B2, niacin, calci, sắt, và chất nhân sâm quý hiếm.Dùng nhân sâm đúng liều lượng sẽ giúp chống lão hóa, ngăn chặn nếp nhăn, lưu thông khí huyết, tăng cường khả năng miễn dịch và bồi bổ sức khỏe.

6.Gạo đen

Gạo đen chứa protein, vitamin B, E, calci, sắt và nhiều dưỡng chất có tính năng chống lão hóa rất tốt, giúp duy trì tuổi thanh xuân và tuổi thọ.

7.Yến sào

Yến sào chứa 22 loại amino acid hoạt tính, calci, phospho, sắt, sodium và potassium. Yến sào đặc biệt rất giàu tính chống oxy hóa. Dùng yến sào sẽ tăng cường hệ miễn dịch, làm da trắng mịn, hồng nhuận.

8.Hải sâm

Hải sâm giàu protein, khoáng chất, vitamin…với hơn 50 hoạt chất hữu ích cho cơ thể. Hải sâm có thể tái tạo tế bào cơ thể và giúp trì hoãn sự lão hóa rất hữu hiệu.

Biên dịch từ Epoch Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN