Cám ơn cha đã cho con biết mình nghèo như thế nào!

Cám ơn cha đã cho con biết mình nghèo như thế nào!

Một nhà tỷ phú muốn con trai thêm trải nghiệm ngoài cuộc sống nơi đô thị hiện đại nên đã gửi cậu bé tới nông thôn một thời gian để biết thế nào là “nghèo nàn”.

Cha con

Ảnh minh họa: Pixabay.com

Tuy nhiên ông đã thực sự bất ngờ khi đón con trai sau 3 ngày từ nhà họ hàng ở nông thôn.
Trên đường về, người cha tỷ phú hỏi con trai: “Mấy hôm sống ở nông thôn con thấy thế nào?”

Cậu bé trả lời: “Con thấy rất ổn cha ạ”.

“Ở nông thôn so với thành phố nơi chúng ta sống có gì khác không?”, người cha hỏi tiếp.

Cậu con trai liền kể cho cha mình nghe về những trải nghiệm thú vị của bản thân sau 3 ngày trú ngụ cùng họ hàng ở nông thôn như sau:

1.Nhà mình có 1 con chó còn họ có tới 4 con.

2.Mình có một cái bể bơi trước sân, gia đình họ có tận một cái ao lớn, nước rất sạch, khi con bơi còn được nghịch với đàn cá.

3.Sân nhà mình thắp sáng bằng đèn điện mỗi đêm, còn mái hiên của họ được soi rọi bằng những vì sao và ánh sáng lung linh của mặt trăng.

4.Vườn nhà mình có tường bao quanh, cánh đồng của họ rộng mênh mông gấp nhiều lần.

5.Chúng ta mua đồ ăn sẵn, còn họ tự trồng trọt, thu hoạch và tự nấu.

6.Chúng ta nghe CD, họ hàng ngày có tiếng chim hót, ếch nhái kêu, cùng một số âm thanh khác nữa tạo thành bản giao hưởng rất vui nhộn và không gây nhức đầu. Mỗi khi ra đồng làm việc, họ đều được thưởng thức âm thanh thiên nhiên tuyệt vời đó mà không phải trả tiền.

7.Chúng ta dùng lò vi sóng hay nồi cơm điện nấu ăn, họ nhóm lửa bằng củi, nên cơm rất thơm và dẻo.

8.Nhà mình cũng nào cũng kín mít trong bốn bức tường với cổng đóng chặt, còn nhà họ luôn mở rộng cửa chào đón khí trời và bè bạn.

9.Chúng ta lúc nào cũng dính lấy chiếc điện thoại di động, vi tính, xem ti vi, còn họ gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ, bầu trời xanh trong.

Người cha rất đỗi ngạc nhiên khi nghe con trai tâm sự, và còn bất ngờ hơn khi cậu bé nói: “Cám ơn cha đã cho con biết mình nghèo như thế nào”.

Quả thật cuộc sống hiện đại bây giờ có thể giúp một số người ở thành thị nhiều tiền của hơn, nhưng nếu ngẫm sâu xa, chúng ta ngày càng nghèo đi bởi không thể tự mình cảm nhận được vẻ đẹp và sự trù phú của thiên nhiên vốn dĩ tốt hơn rất nhiều.

Biên dịch từ NTDTV

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN