Cây cảnh giả giúp bạn có thêm sự lựa chọn tốt trong trang trí nội thất

Cây cảnh giả giúp bạn có thêm sự lựa chọn tốt trong trang trí nội thất

Nếu một nơi nào đó trong nhà cần làm cho sống động nhưng bạn không đủ điều kiện để sử dụng các loại cây trồng làm cảnh thì hãy xem xét đến việc sử dụng cây cảnh giả.

cây cảnh giả

Ảnh minh họa: Cây Xanh HCM.

Không cần phải lo lắng

Người trang trí, có thể là mẹ của bạn, đã thường khuyên bạn nên bỏ qua những thứ giả khi chọn đồ trang trí nếu bạn muốn sự sang trọng. Nhưng việc cải tiến công nghệ sản xuất và các nguyên liệu đã giúp cho thực vật nhân tạo và hoa lụa hiện nay trở nên phổ biến vì vẻ đẹp của chúng.

Kathie Chrisicos, nhà thiết kế và chủ tịch của hãng trang trí nội thất Chrisicos Boston nói: “Công nghệ này đã có một bước tiến dài. Sản phẩm làm ra trông rất thật và khó có thể nhận biết là giả, ”

Sự lựa chọn khôn khéo

Doug Hopeman, chủ sở hữu của Nashville, Tenn – chuyên sản xuất thực vật và cây nhân tạo nói: “Khi bạn mua những đồ nhân tạo hãy chú ý đến từng chi tiết. Các loại cây và hoa được sản xuất cần phải có sự đa dạng về màu sắc, kết cấu và mật độ giống cây trồng thực tế, bao gồm cả những chỗ mới mọc và những bộ phận tăng trưởng lâu năm. Các chạc, nhánh và thân cây có thể nhìn được cần phải trông giống như thật”.

Ông còn nói: “Khả năng tạo ra các chi tiết tỉ mỉ và phức tạp về tất cả mọi thứ của nhiều loại cây giúp làm cho chúng trông tự nhiên hơn so với 10 năm trước đây”

Jo Pearson, một chuyên gia sáng tạo ở cửa hàng Michaels cho biết: “Bạn có thể chọn trong một loạt các sản phẩm. Người ta thường chọn các loại cây không có nguồn gốc từ khu vực của họ, do đó sẽ không cảm thấy bị hạn chế đối với sự đa dạng của các loại thực vật nhân tạo.”

Cô nói: “Khi nói đến sự sáng tạo thì không thể đánh giá nó đúng hay sai. Điều tuyệt vời là hoa và thực vật nhân tạo cung cấp sự linh hoạt cho việc lựa chọn khi bạn muốn, không phụ thuộc vào mùa hoặc khu vực bạn sinh sống.”

Xu thế hiện tại khi chọn cây xanh bao gồm các loài xương rồng, cũng như các loại thảo mộc trong chậu như hoa oải hương, cây hương thảo, cây lá nhỏ và dây thường xuân. Mẫu đơn, cúc, thược dược, hướng dương và cẩm tú cầu là một trong những loại hoa lụa nổi tiếng.

Sự trưng bày hoàn hảo

Cây nhân tạo rất dễ dàng tạo dáng. Bạn có thể uốn cong thân cây và các chi, nhánh để làm cho chúng chạm tới được nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc phù hợp với một không gian hay vật chứa nào đó, và sau đó có thể thay đổi kiểu dáng để tránh sự nhàm chán.

Pearson nói: “Đã có vài người nói rằng cây nhân tạo của tôi quả thật đã phát triển nhưng trên thực tế thì tôi chỉ thỉnh thoảng uốn lại nó”.

Để sắp xếp cánh hoa, thân và lá của các cây nhân tạo thì bạn nên trực tiếp kiểm tra hình ảnh của các cây trồng thực tế trên internet.

Đối với Stephanie Norris, nhà thiết kế đằng sau liên hợp San Diego Cre8tive Designs, thì việc sử dụng thực vật nhân tạo còn yêu cầu lựa chọn các vật chứa sao cho phù hợp kèm theo các phụ kiện như đất, cát và đá.

Cô còn nói: “Cũng cần phải quan tâm đến kết cấu nhiều hơn một chút. Sau khi thực hiện nốt việc cắt tỉa thì bạn đã hoàn thiện các bước nên làm khi sử dụng một cây nhân tạo.”

Thu hút khi sử dụng ngoài trời

Một số chủ hộ đưa cây xanh nhân tạo vào cảnh quan bên ngoài của họ trong những khu vực thực vật không phát triển mạnh.

Hopeman nói: “Đó là khi bên ngoài nhà của bạn không có ánh sáng, và mỗi mùa bạn cần phải đặt những cây mới ra đó. Đó là cơ hội tốt để sử dụng một cây nhân tạo.”

Norris nói cô để lẫn thực vật nhân tạo với các cây trồng tại nhà để tạo một cái nhìn tươi tốt, xum xuê hơn. Một trong các cây yêu thích của cô là cây gỗ hoàng dương nhỏ bán ở Ikea.

Tối thiểu hóa công chăm bón

Bởi vì bạn không cần phải tỉa tót, tưới nước hoặc bón phân cho thực vật nhân tạo nên chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người không có khả năng chăm sóc cây cối, người đi du lịch nhiều hoặc những người bị dị ứng.

Pearson nói: “Trong khi chúng ta đều yêu thực vật sống thì đôi khi trồng cây là việc không thực hiện được.”

Để giữ cho cây nhân tạo luôn ở hình thái đẹp nhất thường đòi hỏi không gì hơn ngoài việc phủi bụi hoặc lau bằng vải ẩm. Nhiều người có thể rửa sạch chúng dưới vòi sen hoặc với vòi nước phun nhẹ đặt ngoài trời.

Bạn sẽ muốn thay thế các cây nhân tạo bất cứ khi nào bạn nhìn thấy dấu hiệu phai màu. Hopeman nói cây nhân tạo là một lựa chọn tuyệt vời cho một khu vực tối hoặc thiếu sáng, nơi sẽ không có gì phát triển được.

Ông nói thêm: “Và tất nhiên, bạn vẫn nên mua cho vợ những bó hoa tươi.”

Sources:

BÀI LIÊN QUAN