Chiêm ngưỡng giao lộ Shibuya nổi tiếng nhất Nhật Bản

Chiêm ngưỡng giao lộ Shibuya nổi tiếng nhất Nhật Bản

Giao lộ Shibuya có tuổi đời hơn 100 năm, là nơi nhộn nhịp nhất Nhật Bản và cũng là một trong những nơi nhôn nhịp nhất thế giới với 2,4 triệu lượt người qua lại mỗi ngày. Nơi đây còn gắn với câu chuyện về chú chó Hachiko trung thành.

Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng giao lộ tuyệt vời này qua những bức ảnh:

giao lộ Shibuya

Cuộc cạnh tranh trên giao lộ trước nhà ga Shibuya của Tokyo được đồn đại là một trong những nơi bận rộn nhất trên thế giới. Khi đèn dành cho người đi bộ chuyển sang màu xanh lá cây, mọi người bắt đầu băng qua tất cả các hướng cùng một lúc, tạo ra một số cảnh tượng thú vị. Ảnh: Hoshino Resorts Magazine.

giao lộ Shibuya

Dòng người đông như kiến băng qua đường, nơi đây mỗi ngày tiếp đón và đưa tiễn hơn 2,4 triệu lượt khách. Giao lộ đặc biệt ấn tượng vào ban đêm, với các biển quảng cáo được chiếu sáng bằng đèn neon chiếu sáng từ trên cao làm sáng rực cả giao lộ

giao lộ Shibuya

Giao lộ đặc biệt đông đúc vào những ngày cuối tuần, tối thứ 6 hoặc thứ 7, khi đám đông ra khỏi nhà ga và các biển hiệu được thắp sáng đẹp mắt không thua kém gì quảng trường Thời Đại ở NewYork.

Giao lộ Shibuya

Giao lộ Shibuya cũng là một nơi thương mại sầm uất. (Ảnh: baomoi.com)

giao lộ Shibuya

Một buổi chiều đẹp trên giao lộ Shibuya (Ảnh: Zing.vn)

Nhịp sống hối hả ở giao lộ Shibuya

Nhịp sống hối hả ở giao lộ Shibuya. Ảnh: Gettyimages.

Nơi vô cùng sầm uất

Nơi đây, mỗi khi đèn xanh được bật lên, trung bình có khoảng 2500 người băng qua đường cùng 1 lúc. Thật khủng khiếp, đông ngang với cả một tuyến phố ở những nơi khác trong thành phố

Nơi vô cùng sầm uất

Dòng người tấp nập đến và đi ở giao lộ có hơn 100 năm lịch sử. Đây cũng là một khu vực mua sắm được yêu thích của giới trẻ. Bạn có thể mua được rất nhiều mặt hàng xa xỉ ở đây miễn là có đủ tiền. Các nhãn hàng lớn đều có cửa hàng ở giao lộ này. Ảnh: Thewholeworldisaplayground.

Chú chó Hachiko trung thành

Chú chó Hachiko trung thành gần như là một biểu tượng ở nơi đây. Chuyện kể về chú chó Hachiko trung thành ngày nào cũng ra ga chờ chủ quay về trong suốt 11 năm mà không biết rằng chủ của chú, giáo sư Ueno đã đột tử trên bàn làm việc từ 11 năm về trước. Ảnh: Thewholeworldisaplayground.

Chú chó Hachiko trung thành

Câu chuyện này xảy ra vào những năm 1920 được các sinh viên của giáo sư ghi lại và lưu truyền như một huyền thoại. Cho đến ngày nay, đã gần 100 trôi qua nhưng chú chó Hachiko trung thành năm nào vẫn rất nổi tiếng. Nếu bạn có dịp đến giao lộ Shibuya, đừng quên ghé qua chào chú chó Hachiko trung thành này nhé! Ảnh: Hoshino Resorts Magazine.

Nội dung cùng chủ đề:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN