Chiêm ngưỡng nghệ thuật tranh 3D đường phố

Chiêm ngưỡng nghệ thuật tranh 3D đường phố

Mô phỏng hiệu ứng ba chiều trên mặt phẳng hai chiều luôn là trọng tâm của nghệ thuật thị giác của con người, đặc biệt là từ thời Phục hưng, nó đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng cho sự tiến bộ nghệ thuật. Những bức tranh tường, tranh vẽ trần nhà, hội trường thành phố, biệt thự của các quý tộc đã trở thành địa điểm mô phỏng tuyệt vời cho làn sóng nghệ thuật này.

Nguồn gốc vẽ tranh 3D

Vẽ tranh đường phố 3D có thể được xem là một sự phát triển và mở rộng quan trọng trong logic nghệ thuật này ở thời kỳ đương đại. Cái gọi là tranh đường phố 3D, như tên gọi của nó, là để hiển thị các bức tranh trên mặt đất mang hiệu ứng nghệ thuật ba chiều, hoặc trực tiếp sử dụng mặt đất làm vật mang để tạo ra các bức tranh. Các bức tranh đường phố 3D thúc đẩy hơn nữa khái niệm chuyên môn hóa các hiệu ứng nghệ thuật.

Nó sử dụng mặt đất ngoài trời làm phương tiện và sử dụng nguyên lý phối cảnh mặt phẳng để tạo ra hiệu ứng ba chiều ảo trực quan, mang đến cho du khách trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác. Các bức tranh đường phố 3D thường có thể đạt được hiệu quả nghệ thuật của chủ nghĩa hiện thực. Tài liệu để thực hiện một bức vẽ gồm có: phấn màu, camera và mặt đất phẳng.

Đôi hươu ngơ ngác

(Ảnh: uuhy)

Công viên

(Ảnh: uuhy)

Sự phát triển của nghệ thuật tranh 3D đường phố

Nói đúng ra, tranh 3D đường phố có nguồn gốc từ nước ngoài và có lịch sử hơn 20 năm. Nó đã phát triển thành một biểu hiện nghệ thuật trưởng thành. Nó kế thừa khái niệm hội họa hậu hiện đại và ra đời trong bối cảnh văn hóa đại chúng phương Tây. Ban đầu nó là cách để các nghệ sĩ đường phố phương Tây thể hiện bản thân và thể hiện cá tính của mình. Chi phí thấp, không bị giới hạn bởi địa điểm và có mức độ tự do tuyệt vời.

Do đó, kể từ khi ra đời, nó đã trở thành một loại hình nghệ thuật mà một số nghệ sĩ yêu thích, và vì nó mang tính giải trí dí dỏm, dễ liên kết với các yếu tố văn hóa phổ biến, cho nên quá trình sáng tạo và trưng bày được hoàn thành trong không gian mở, dễ dàng được công nhận, yêu thích và chào đón bởi du khách. Trong những năm gần đây, đã có một số họa sĩ chuyên tạo ra các bức tranh đường phố 3D. Chẳng hạn như:

1. Kurt Wenner

Một trong những tác giả tiêu biểu của graffiti ba chiều của Kurt Wenner, một họa sĩ vẽ tranh tường, nhà điêu khắc, nghệ sĩ trang trí và bậc thầy hội họa đường phố, ông đã thực hiện nghệ thuật cổ điển thời Phục hưng theo một cách mới.

Kurt Wenner, một nghệ sĩ người Mỹ, được biết đến với danh hiệu bậc thầy về nghệ thuật và thiết kế phát minh ra những bức tranh ba chiều. Vẽ tranh 3D thường được coi là sự thể hiện của không gian ảo ảnh thị giác, nhưng nó thực sự là sự tiếp nối của toán học từ góc độ logic.

Tác phẩm của Kurt Wenner (Ảnh: images © Issue No. 206)

Tác phẩm của Kurt Wenner (Ảnh: images © Issue No. 206)

2. Julian Beever

Julian Beever là một nghệ sĩ người Anh, ông sử dụng phấn để vẽ trên mặt đường và trở thành một bức tranh hiệu ứng 3D khi nhìn từ đúng nơi. Những hình ảnh sử dụng ảo ảnh quang học, phép chiếu, dị hình và các định luật thị giác dị thường để đánh lừa đôi mắt của chúng.

Cậu bé ngã

Tác phẩm của Julian Beever (Ảnh: Project Artist X)

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của một bức tranh ba chiều chủ yếu dựa vào tùy tình huống biểu diễn của nó. Nếu được áp dụng cho triển lãm, công viên, v.v. khối lượng lần dẫm chân của nhiều người lên bức vẽ tương đối nhiều, thì thời gian của bức tranh ba chiều sẽ ngắn hơn, nhưng nếu được duy trì đúng cách, nó có thể kéo dài trong một tháng. Tuy nhiên, nếu không có sự dẫm đạp cùng với môi trường tương đối ổn định, thì bức tranh ba chiều có thể được gìn giữ trong hơn mười năm.

Dưới đây là một số tác phẩm nghệ thuật 3D đường phố tuyệt vời, hy vọng nó có thể mang lại cho các độc giả niềm vui và những cảm hứng bất tận:

Tranh 3D

(Ảnh: uuhy)

Tranh 3D về cái miệng

(Ảnh: uuhy)

Đây đâu phải nơi nghỉ mát

(Ảnh: uuhy)

Tranh 3D cô gái cử tạ

(Ảnh: uuhy)

Cảm giác mạnh

(Ảnh: uuhy)

Tranh 3D đôi thiên nga trắng

(Ảnh: uuhy)

Thác nước giữa lòng đường Tranh 3D

(Ảnh: uuhy)

Thành phố rỗng

(Ảnh: uuhy)

Đường khó đi

(Ảnh: uuhy)

Tranh 3D Tình trạng ô nhiễm thành phố

(Ảnh: uuhy)

Thảm họa diệt vong

Đường đóng băng

(Ảnh: uuhy)

Tranh 3D Thảm họa 2012

(Ảnh: uuhy)

Theo baike.baidu.com

Uyển Vân biên dịch

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN