Chó có thể là một biện pháp chữa bệnh tự kỷ tuyệt vời

Chó có thể là một biện pháp chữa bệnh tự kỷ tuyệt vời

Kai là một cậu bé mắc chứng tự kỷ từ khi còn nhỏ. Cậu bé đã khóc liên tục mỗi đêm trong nỗi thất vọng bởi mọi nỗ lực của cậu trong việc kết bạn và hòa nhập với thế giới là hoàn toàn vô ích. Trong những ngày tháng đó, mặc dù luôn ở ngay bên cạnh cậu bé nhưng mẹ Kai lại không thể làm được gì cho cậu.

Nhưng điều kỳ diệu đã đến với Kai. Sau 2 năm tiết kiệm, gia đình Kai từ Nhật trở về Ohio, Mỹ. Kai được đưa tới một tổ chức phi lợi nhuận mang tên “4 Paws for abilities”, và em đã có một người bạn đồng hành tuyệt vời trong việc tiếp tục điều trị chứng tự kỷ. Đó là Tornado – một chú chó.

Mẹ Kai đã vô cùng xúc động khi nhìn thấy Kai gối đầu lên mình Tornado. Nhũng giọt nước mắt lăn dài trên má cô và những tiếng nấc nghẹn không thành tiếng. Kai đã thất bại sau nhiều cuộc điều trị, tương tác xã hội. Thằng bé thậm chí đã không cho cô ôm, ôn hay chạm vào người nó. Vậy mà giờ, tự nguyện gần gũi thân thiết với chú cún 4 chân này.

Kai là một cậu bé mắc chứng tự kỷ từ khi còn nhỏ.

Mẹ Kai đã vô cùng xúc động khi nhìn thấy Kai gối đầu lên mình Tornado.

“Mọi lần nỗ lực đấu tranh cho bệnh tật của Kai đều rất xứng đáng, xứng đáng đến từng đô la. Là mẹ, tôi đã vô số lần chứng kiến con mình phải đối mặt với những khó khăn, đau xót, chúng kiến những giọt nước mắt tưởng chừng như vô tận của nó. Sau biết bao thất bại, giờ đây bằng cách nào đó, nhờ có Tornado, tôi tin rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi.”

Sự yêu thương và giao tiếp giữa con người và các loài động vật chính là một điều kỳ lạ mà chúng ta khó có thể lý giải bằng lời. Sau bao lý thuyết về việc động vật không có tư duy, cảm xúc như con người thì những câu chuyện thực tế lại “thẳng thắn” phản bác những lý thuyết đó. Qua câu chuyện trên đây bạn sẽ thấy rằng mối liên kết này thậm chí có thể tạo ra những điều thật kỳ diệu.

Theo Lookinside (bài và ảnh)

Cùng nội dung:

Sources:

Tags:

BÀI LIÊN QUAN