Chúng ta đang di chuyển trong vũ trụ nhanh đến thế nào?

Chúng ta đang di chuyển trong vũ trụ nhanh đến thế nào?

Bạn có biết mỗi ngày trái đất xoay chuyển quanh trục của nó với tốc độ còn nhanh hơn cả máy bay phản lực. Chúng ta di chuyển với tốc độ cực nhanh nhưng lại không cảm nhận được lực xoay chuyển hay chuyển động của Trái Đất, Hệ Mặt Trời và Dải Ngân Hà. Mọi sự vật trên Trái Đất tạo nên ảo giác rằng tất cả mọi thứ đều hoàn toàn đứng yên.

TRái đất

Chúng ta di chuyển với tốc độ cực nhanh nhưng lại không cảm nhận được. Ảnh: www.nevseoboi.com.ua

Cho những ai mới tìm hiểu về trái đất và vũ trụ, bạn nên biết Trái Đất xoay khoảng 1.000 dặm một giờ một ngày để làm thành một vòng quay đầy đủ

trái đất - mặt trời

Ảnh: tinmoi.vn.

Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt trời ước chừng khoảng 93 triệu dặm, chu vi của quỹ đạo Trái Đất là 600 triệu dặm, Trái Đất quay quanh Mặt Trời với tốc độ 66.000 dặm một giờ.

Sao Proxima Centauri

Sao Proxima Centauri. Ảnh: Wikipedia.

Sao Proxima Centauri (hay còn gọi là Cận tinh)— là ngôi sao gần với Mặt Trời nhất, cách Mặt Trời khoảng 25.000 tỉ dặm

Mặt Trời của chúng ta di chuyển trong hệ Ngân Hà với tốc độ 43.000 dặm một giờ

Vũ trụ vô biên nơi chúng ta đang sống quả thật quá phi thường bởi vì chúng ta di chuyển hàng ngàn dặm một giờ trong vũ trụ nhưng lại hoàn toàn có cảm giác giống như ta đang đứng yên.

Hi vọng khi bạn ngồi xuống, bạn hãy nhớ rằng bạn đang cùng trái đất xoay quanh trục của nó hàng ngàn dặm một giờ và đó có lẽ là chuyến đi tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn. 

Chú ý: 1 dặm ≈ 1.6 km.

Bởi: Keejaa Ramgotra, Epoch Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN