Có một thế giới khác tồn tại song song với thế giới chúng ta

Có một thế giới khác tồn tại song song với thế giới chúng ta

Khái niêm về vũ trụ song song được không ít nhà khoa học viễn tưởng nhắc đến trong tác phẩm của mình. Thế giới đó nằm trong một thời không khác, không cùng thời không với thế giới chúng ta. Nhưng hiện nay, một số nhà vật lý đã nghiên cứu và phát hiện ra, khái niệm về vũ trụ song song không phải là viễn tưởng mà nó hiện hữu rất chân thực. Vũ trụ chúng ta không hề cô độc. Bên ngoài thế giới này còn có nhiều thế giới khác, thông qua cơ học lượng tử mà ảnh hưởng lẫn nhau.

thế giới song song

Giáo sư Howard Wiseman giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Động lực học Lượng tử thuộc Đại học Griffith, Úc cho biết, lý thuyết về cơ học lượng tử của các vũ trụ song song đã xuất hiện trong khoảng thời gian đầu những năm 1950. Nhiều nhà khoa học cho biết, thời điểm quan sát sự tồn tại của lượng tử, họ phát hiện nó có thể tách ra thành vô số vũ trụ mới và thế giới chúng ta chỉ là một trong số đó mà thôi.

thế giới song song

Lý thuyết này cũng cho thấy, có rất nhiều khả năng, trong các thời không khác, khủng long không bị diệt sạch. Ngược lại, chúng đã trở thành chủ nhân của địa cầu. Tất cả nguồn gốc của hiện tượng lượng tử xung kích là để sinh ra vũ trụ, năng lực xung kích khác nhau tạo ra các thế giới khác nhau.

thiên hà

Một số nhà khoa học cũng cho rằng, điều này chỉ là giả thuyết. Mặc dù chưa có bằng chứng xác thực về sự tồn tại của vũ trụ song song, nhưng ý tưởng này thực sự tuyệt vời. Chúng ta có thể tưởng tượng, nếu như các nhà khoa học tìm được cách thức đi ngược thời gian, chúng ta hẳn sẽ nhìn thấy vũ trụ song song và tìm ra sự khác biệt giữa chúng.

San San/DKN

Xem thêm: Bọ hung xác định phương hướng bằng… các ngôi sao

Sources:

BÀI LIÊN QUAN