Cơm rang không hành: Câu chuyện xúc động về tình mẫu tử bao la (+video)

Cơm rang không hành: Câu chuyện xúc động về tình mẫu tử bao la (+video)

Đoạn clip “cơm rang không hành” của Thái Lan ngay sau khi đăng tải lên mạng đã thu hút hàng triệu người xem bởi một thông điệp đầy ý nghĩa và cảm động về tình mẫu tử không gì sánh bằng.

Đoạn clip cơm rang không hành là một lời nhắn nhủ thật ý nghĩa và đầy xúc động đối với người làm con. Nội dung ngắn ngủi chỉ vài phút nhưng đã khiến chúng ta hiểu được tình thương bao la mẹ dành cho con, và không ai tốt với chúng ta bằng người mẹ hiền.

Tình mẫu tử

Ảnh cắt từ clip Youtube

Trong đoạn clip, một cô bé tuổi teen đi chơi về muộn bị mẹ mắng vì bà quá lo lắng cho sự an nguy của con gái mới lớn. Cô bé đã nổi giận cãi lời mẹ và bỏ trốn khỏi nhà trong cơn tức giận. Lang thang khắp nơi suốt đêm và cả ngày trong người không có đồng nào, cô bé đã đói lả nhưng lại không muốn về nhà vì vẫn giận dỗi mẹ.

Cuối cùng cô bé tới một hàng bán rong, nhìn đồ ăn mà thèm thuồng. Nhưng biết rằng trong túi mình không có đồng nào, cô bé định quay đầu bỏ đi. Người bán hàng nhìn thấy bèn gọi lại hỏi cô bé có muốn ăn gì không? Cô bé trả lời là “cháu không có tiền”.

Người phụ nữ đó bèn nói cô bé ngồi xuống và bà sẽ rang cơm cho ăn. Cô bé vô cùng ngạc nhiên và hỏi vì sao bác tốt thế? Người phụ nữ trả lời rằng: “Thực ra tôi không phải là người tốt như vậy đâu”.

Đến khi đĩa cơm rang bày lên, cô bé ngỡ ngàng vì quá giống với đĩa cơm mẹ thường làm mỗi sáng, và không có hành.

Cô bé hỏi người bán vì sao có thể làm được đĩa cơm hợp với mình như vậy. Bà bán hàng mới kể rằng có một phụ nữ mang tấm ảnh con gái mới lớn chạy khắp nơi hỏi thăm. Bà gặp từ cảnh sát đến người qua đường, và gặp cả chủ quán cơm. Người mẹ này vừa khóc vừa rút tiền đưa cho bà chủ quán cơm và bảo rằng: “Nếu gặp con gái thôi, xin hãy rang cơm không hành cho cháu, vì con tôi không có đồng nào trong người”.

Cô bé nghe xong, vừa ăn vừa nghẹn ngào nước mắt. Cô nhớ lại mỗi sáng mẹ dậy sớm rang cơm trứng không hành cho ăn, trong khi mình còn đang ngủ say. Cô nhớ những lúc ăn cơm có bao đồ ngon mẹ đều dành hết cho con gái, và ánh mắt bà thật rạng ngời hạnh phúc khi ngắm con yêu ăn cơm. Cô nhớ những đêm mẹ mệt phờ nhưng vẫn thức nấu cháo khi cô bé ốm, kiên nhẫn đút từng miếng cháo cho con gái yêu. Rồi cô bé nhớ lại khi mình còn nhỏ, mẹ bón từng thìa bột cho mình, và từ đầu tiên cô nói được chính là “mẹ”….

Cô bé rút điện thoại ra và gọi mẹ…một cái kết có hậu và chắc chắn rằng hai mẹ con sẽ không bao giờ xảy ra chuyện đáng buồn như vậy nữa, bởi cô bé đã hiểu rằng, tất cả những gì mẹ làm, đều vì con gái yêu của bà. Tình mẫu tử thật bao la và tuyệt vời, hãy cảm ơn vì có mẹ ở bên chúng ta mỗi giây, mỗi phút và đừng bao giờ để mẹ khóc vì ta.

Xem clip:

Có thể bạn quan tâm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN