Dở khóc dở cười chuyên mẹ vợ người Trung Quốc đòi sính lễ quá cao

Dở khóc dở cười chuyên mẹ vợ người Trung Quốc đòi sính lễ quá cao

Ngày nay, chi phí cho cưới vợ của đàn ông Trung Quốc đặc biệt cao, có người hình dung “để có con dâu, cha mẹ phải bán đi nửa cuộc đời họ.” Anh Mark, một thanh niên gốc Hoa vừa qua đã muốn hủy hôn vì cha mẹ vợ yêu cầu sính lễ quá cao.

Anh Mark sinh tại Mỹ, vào dịp Tết truyền thống vừa qua đã vui vẻ đón mẹ vợ từ Trung Quốc đến thăm Mỹ. Nhưng chỉ trong hai tuần mà anh cảm thấy khổ cực, chịu không thấu.

Anh Mark năm nay 26 tuổi, làm việc cho một công ty phần mềm nổi tiếng ở Santa Monica. Anh cho biết, cha mẹ anh người Quảng Đông, đến Mỹ năm 1987, sinh anh ra tại thành phố Los Angeles, do ảnh hưởng của cha mẹ cho rằng việc hôn nhân đại sự phải giữ truyền thống của Trung Quốc, nên muốn anh lấy vợ người Hoa để giúp chồng dạy con.

Anh nói, anh gặp Tiểu Lan từ ba năm trước, là người Quảng Đông, tính cách điềm đạm, khiêm tốn, độ lượng, được bạn bè và cha mẹ quý mến, vào tháng Chín năm ngoái họ đã thông báo cho hai bên gia đình chuẩn bị đám cưới.

Anh tiết lộ, sau khi được báo tin con gái kết hôn, mẹ của Tiểu Lan muốn đích thân đến Mỹ tham gia tổ chức hôn sự. Từ cuối năm ngoái anh được biết mẹ vợ muốn được ăn Tết ở Mỹ, trong lòng anh dù phấn chấn nhưng cũng thấy lo lắng. Thế rồi anh bắt đầu chuẩn bị kế hoạch tiếp đón (du lịch, ăn ở…), dùng số tiền dành dụm được hai mươi ngàn Đô la dành cho công việc đón tiếp nhạc mẫu.

Nhưng Mark đã cảm thấy quá áp lực từ ngày nhạc mẫu bước chân xuống sân bay. Anh Mark cho biết, chuyến đi Mỹ của mẹ vợ tương lai chưa tới ba tuần, ngày bình thường anh và Tiểu Lan đều phải đi làm, nhưng kế hoạch đi chơi ban đầu đã được nhạc mẫu đồng ý, từ ngày 4 – 8/2 sẽ gửi bà đi theo hai đoàn du lịch giá cao đến công viên biển và San Francisco, đã chuẩn bị đầy đủ chi phí. Nghĩ rằng như thế nhạc mẫu sẽ vui vẻ, nhưng không ngờ sau đó bà lại than người mệt mỏi, đi một mình không có ý nghĩa gì, vì thế muốn hủy chuyến du lịch để mai mốt đi cùng Tiểu Lan. May mà khoản chi phí tổn thất chỉ 20%.

Minh họa: lovepik.com

Mark nói, sau đó là thời gian hai tuần lễ sống chung, ban đầu nhạc mẫu nói muốn mua một số đồ mới, thế là anh cùng bạn gái và nhạc mẫu cùng đi mua sắm, hôm đó nhạc mẫu đã mua đến 5 cái túi xách, nói là muốn làm quà cho người thân trong nước. Ngày hôm sau đi đến Beverly Hills lại mua thêm cái kính mát loại xịn giá 1000 Đô la. Chỉ trong vòng mười chín ngày, hai mươi ngàn Đô la tiết kiệm chỉ còn lại chưa đầy năm ngàn.

Thê thảm nhất là cái hôm đưa nhạc mẫu về nhà anh ăn Tết, cha mẹ anh đã chuẩn bị bữa tối rất thịnh soạn, không ngờ sau đó thái độ của cha mẹ anh với Tiểu Lan quay 180 độ.

Mẹ Mark nói với anh, sính lễ mà cha mẹ nàng dâu yêu cầu quá cao, vì thế họ phản đối hôn sự của anh với Tiểu Lan.

Mark chán nản cho biết, đưa mẹ vợ tới Mỹ ăn Tết vốn là chuyện vui, bây giờ lại bị cha mẹ mình ép phải từ bỏ hôn ước.

Theo Secretchina

Xem thêm: Những điều người Trung Quốc thấy hối tiếc khi về già

Sources:

BÀI LIÊN QUAN