Đồ trang sức bằng vàng có thể gây trầm cảm

Đồ trang sức bằng vàng có thể gây trầm cảm

Các nhà khoa học Canada đã nghiên cứu ảnh hưởng của vàng trang sức trên cơ thể con người và phát hiện ra rằng kim loại quý này có thể có tác động tiêu cực đến hệ thống thần kinh.

trang sức

Vàng trang sức (www.customs.gov.md)

Các chuyên gia đã tiến hành một loạt các thí nghiệm, qua đó cho thấy sự tiếp xúc của da với vàng góp phần làm khí sắc xấu đi nhanh hơn, gây tâm trạng lo lắng và làm chậm quá trình chuyển hóa. Đối với người bị rối loạn tâm thần, đeo đồ trang sức bằng vàng kéo dài có thể gây ra trầm cảm.

Cùng với những lý do tương tự, kim loại quý này được chống chỉ định cho những người có bệnh động kinh vì nó có thể gây ra cơn bệnh. Các nhà nghiên cứu đã giải thích thuộc tính này qua các phản ứng hóa học xảy ra khi vàng tiếp xúc với tế bào biểu mô, bị oxy hóa, vàng giải phóng ra các hóa chất độc hại đối với sức khỏe.

Ngoài ra, cũng khuyến cáo đối với đàn ông không nên đeo vàng, vì những chất nó giải phóng ra có thể dẫn đến rối loạn chức năng tuyến tình dục.

Đồng thời, các nhà khoa học cho rằng không nhất thiết phải hoàn toàn từ bỏ vàng trang sức, chỉ cần tháo chúng ra vào ban đêm.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN