Đọc sách là con đường nhanh nhất hòa nhập cùng thế giới

Đọc sách là con đường nhanh nhất hòa nhập cùng thế giới

“Đọc sách là linh hồn của giáo dục.” Từ nhỏ nên nuôi dưỡng thói quen đọc sách, chính là cuộc đời bạn sẽ có được một kho tàng trí tuệ. Vì chỉ có thông qua đọc sách mới có thể phá vỡ được rào cản giáo dục, và cũng chỉ có đọc sách mới có thể học tập suốt đời.

đọc sách

Ảnh: Pixabay.com

Bất cứ khi nào bạn mở một cuốn sách, chính là lúc bạn đang mở ra một cửa sổ của thế giới. Đọc sách là nền tảng của tất cả các loại học tập. Trong những sự việc bạn làm điều duy nhất khiến bạn giải phóng tâm trí duy nhất chỉ có chăm chỉ học hành và đọc sách.

Thế hệ bây giờ nhận biết mặt chữ và khả năng ngôn ngữ suy giảm, trở thành một nỗi lo lớn, nên sớm để các bé quan tâm và phát triển ngôn ngữ, đây đang là vấn đề đáng được ưu tiên hàng đầu.

Nếu khả năng đọc tốt, chúng sẽ nhanh tróng cập nhật được kiến thức và thông tin, sự hiểu biết và kỹ năng phân tích mạnh mẽ, viết phát biểu cảm tưởng sẽ rành mạch hơn, cũng như kỹ năng giao tiếp sẽ tốt và lưu loát hơn. Không kể là viết quảng cáo bán xe, viết thông báo, các tuyên bố trong buổi họp báo, mời dự họp, khởi xướng bảo vệ động vật… đều có thể “thuận buồn xuôi gió.”

Trẻ em có thể học ngôn ngữ thông qua việc đọc và nâng cao kỹ năng nhạy cảm, thúc đẩy, phát triển trí tưởng tượng và trải nghiệm cuộc sống một cách sâu sắc hơn.

Một người đặt tâm xuống và đọc sách, là một cách tốt nhất để bồi dưỡng một tư duy độc lập.

Trẻ em từ những câu chuyện cổ tích thế giới sẽ hiểu được cái gì là thất vọng, can đảm, lòng khoan dung và sự ghen tị. Nó trở thành những kĩ năng cơ bản để nhìn nhận thế giới trong qua trình trưởng thành. Khi đọc một câu chuyện không chỉ cho trẻ niềm vui, mà còn làm giàu cho tâm trí của trẻ. Và sau này khi ở độ tuổi thanh thiếu niên chúng đọc nhiều nhiều câu chuyện hơn chúng sẽ dần dần hình thành những kinh nghiệm trong cuộc sống đa dạng. Hiểu được sự sâu sắc và giá trị của cuộc sống.

Trong đời người luôn luôn có một khoảng thời gian, mà những cuốn sách luôn mang theo mình, nội dung của nó cũng không thể phai nhật trong tâm trí, nó đi theo suốt trặng đường đời. Hơn nữa những tình tiết trong tiểu thuyết đều bao hàm tâm lí và đạo đức của con người. Nó còn dạy cho bạn một điều đáng quý rằng trên con đường có lúc bế tắc, đó cũng chỉ là cơ hội để bạn “vượt qua”, để tiến về phía trước, nơi có một tương lai tươi sáng hơn. Có bao nhiêu quyết định cần phải làm, sẽ có bấy nhiêu động lực để thành công.

 

Trong thế giới công nghệ như ngày nay, sách báo ngày càng hình ảnh hóa, càng tóm tắt hóa, sợ rằng nhiều chữ thì cả trẻ em và người lớn đều không thích đọc. Vậy thì việc khuyến khích đọc sách càng trở nên quan trọng hơn. Vì năng lực của việc đọc sách khiến bạn có được suy nghĩ và biểu đạt trọn vẹn hơn.

Đọc sách không chỉ là cầm một quyển sách lên, mà đó là một khoản đầu tư, nó là một trong những con đường dẫn bạn hội nhập cùng thế giới. Ngoài việc thay đổi bản thân bạn, nó còn cho phép bạn chuẩn bị cho sự thay đổi cả cuộc sống. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên đặt mình vào vị trí của con trẻ mà nghĩ xem, làm sao cho chúng có thể vừa đọc sách mà vẫn không áp lực, càng đọc càng ham, càng đọc càng tìm thấy niềm vui.

Hãy để cuốn sách trở thành hoa tiêu cuộc sống của con cái. Dẫn chúng mở vào từng trang từng trang, bước vào thế giới tuyệt vời trong cuốn sách, tìm kiếm những kho tàng của trí tuệ và sân chơi tinh thần trong đó.

Thiếu Kỳ/DKN

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN