Dự án bí mật “Trông Giữ Hệ Mặt Trời”: viễn tưởng hay có thật?

Dự án bí mật “Trông Giữ Hệ Mặt Trời”: viễn tưởng hay có thật?

Từ lâu đã có những người đồng ý tiết lộ sự thật về UFO và xác nhận rằng đang có một hoặc nhiều phi đội tàu không gian của con người, có nhiệm vụ giám sát việc đi lại của người ngoài hành tinh trên khắp hệ mặt trời của chúng ta và thậm chí là bảo vệ hệ mặt trời nếu bị tấn công từ bên ngoài.

Điều này nghe cứ như thuộc về khoa học viễn tưởng hoặc đến từ một trí tưởng tượng quá phong phú. Nhưng một số người nói rằng họ đã thấy các bằng chứng về dự án thường được gọi là “Trông Giữ Hệ Mặt Trời”.

Nếu dự án này quả đúng là có thật thì nó cần sử dụng các công nghệ tiên tiến hơn nhiều so với các công nghệ quân sự hiện nay. Một số người suy đoán rằng các loại hệ thống tàu không gian này được phát triển nhanh chóng là nhờ vào việc khai thác các công nghệ của người ngoài hành tinh bằng kĩ thuật đảo ngược [1].

Phi hành gia

Hình bên trái: Phi hành gia, Tiến sĩ Edgar Mitchell (ảnh của NASA). Hình bên phải: Hacker máy tính người Anh Gary McKinnon, được cho là đã thấy các bức ảnh chụp UFO (vật thể bay không xác định) và các tư liệu mật miêu tả về “nhân viên người ngoài hành tinh” của chính phủ Mỹ (theo Wikimedia Commons). Ảnh nền: Hình minh họa một con tàu không gian (ảnh của Shutterstock*)

Tiến sĩ Edgar Mitchell là phi hành gia thứ 6 từng đặt chân lên mặt trăng và có thể là một trong những người uy tín nhất đã đưa ra các thông tin liên quan tới việc có người ngoài hành tinh đã tới thăm Trái Đất. Ông đã nói về chủ đề này trong một số cuộc phỏng vấn. Ông cho biết rằng thực sự có những nền văn minh bên ngoài hệ mặt trời chúng ta, họ đúng là đã đến thăm Trái Đất, và chính phủ Mỹ có lẽ đã có được các kĩ thuật công nghệ của người ngoài hành tinh bằng kĩ thuật đảo ngược.

“Tôi nghi ngờ rằng khoảng 60 năm trở lại đây người ta đã thu được một số kĩ thuật và tạo ra được các thiết bị giống với thứ của người ngoài hành tinh, mặc dù các thiết bị này chưa được tinh vi như của họ”, tiến sĩ Mitchel tuyên bố trong buổi phỏng vấn của đài Kerrang ngày 23/06/2008.

Tôi nghi ngờ rằng khoảng 60 năm trở lại đây người ta đã thu được một số kĩ thuật và tạo ra được các thiết bị giống với thứ của người ngoài hành tinh, mặc dù các thiết bị này chưa được tinh vi như của họ.

Phi hành gia của NASA—tiến sĩ Edgar Mitchell

Năm 2001, một hacker (người chuyên lấy trộm các thông tin máy tính) tên là Gary McKinnon bằng nhiều thủ thuật thông minh đã truy cập được vào các máy tính của chính phủ Mỹ, trong đó có máy tính của NASA, Hải quân và có thể nhiều cơ quan khác nữa. Gary nói với tạp chí Wired trong buổi phỏng vấn năm 2006 rằng mục đich ban đầu của anh là tìm kiếm các dữ liệu bí mật liên quan tới năng lượng tự do, hay các thiết bị “điểm không”.

Trong khi tìm kiếm thông tin ở các máy tính này, Gary khẳng định là đã khám phá ra một bảng tính Excel trong đó có một danh sách, đề mục ghi là “nhân viên ngoài hành tinh”, theo lời của Gary nói với Wired. Trong cuộc phỏng vấn với Project Camelot năm 2006, Gary còn nói về một tài liệu có tên là thuyên chuyển “hạm đội sang hạm đội”. Tuy nhiên Mc Kinnon lại không tìm thấy cái tên nào của tàu Hải quân Mỹ và anh tin rằng các tài liệu này là ngoài trái đất hay là “Tàu Không Gian”.

Gary khẳng định là đã khám phá ra một bảng tính Excel trong đó có một danh sách, đề mục là “nhân viên ngoài hành tinh”.

Gary nói với trang mạng Project Camelot: “Nếu bạn nhìn vào tài liệu của DARPA (trung tâm về các dự án nghiên cứu tiên tiến về quốc phòng) hiện nay và một vài năm trước, bạn sẽ thấy các tài liệu này đều nói về việc ‘chiếm lĩnh không gian’, không gian mới là biên giới cuối cùng”, “vì thế, tôi nghĩ rằng việc họ muốn bí mật kiểm soát không gian và phát triển các lực lượng để tiến vào không gian là điều đương nhiên, và tôi cũng cho rằng rất có thể họ đang sử dụng các công nghệ có được từ người ngoài hành tinh thông qua kĩ thuật đảo ngược”.

Gary nói với Wired rằng anh bị phát hiện khi đang truy cập từ xa để xem một bức ảnh UFO trong máy tính của NASA đặt ở toà nhà số 8 thuộc Trung tâm Không gian Johnson. Một vài tháng sau (tháng 3/2002), các nhà chức trách xuất hiện ngay trước cổng nhà Gary tại Anh quốc. Anh bị cáo buộc tội truy cập thông tin trái phép nghiêm trọng và phải đối mặt với án 70 năm tù giam cùng mức phạt 2 triệu đô la Mỹ.

Nhưng những năm sau đó, yêu cầu dẫn độ Gary của chính phủ Mỹ liên tục bị trì hoãn và cuối cùng bị bác bỏ. Trang Project Camelot suy đoán rằng Gary đang nắm giữ một thông tin mật rất quan trọng sau lần truy cập máy tính đó. Có thể, Gary đã lấy thông tin đó làm vũ khí để chống lại yêu cầu dẫn độ. Gary không bình luận gì về việc có hay không thông tin quan trọng như thế.

Cái tên “Trông Giữ Hệ Mặt Trời” là một thuật ngữ nói khái quát đến hạm đội tàu không gian bí mật trên. Hiện tại, nguồn gốc của tên gọi này vẫn chưa rõ ràng. Nếu dự án này thực sự tồn tại thì nó đòi hỏi một lượng vốn khổng lồ để xây dựng các hạm đội như vậy.

tàu không gian

Ảnh: Pixabay.com

Năm ngoái, ngân sách của Mỹ cho các chương trình bí mật của hàng chục các cơ quan là 52.6 tỷ đô la Mỹ.

Năm ngoái, ngân sách của Hoa Kỳ cho các chương trình bí mật của hàng chục các cơ quan là 52.6 tỷ đô la Mỹ, theo tờ Washington Post. Năm 2011, chính phủ Mỹ chi khoảng 718 tỷ đô la, phần nhiều dùng cho quốc phòng và an ninh quốc tế. Tất nhiên, cuộc chiến chống khủng bố tiêu tốn khá nhiều tiền.

Tuy nhiên, nếu chính phủ quyết định xây dựng một hạm đội không gian bằng công nghệ và thiết kế từ bên ngoài Trái Đất thì có thể ngân sách đã được sử dụng vào đó. Đặc biệt có thể có nhiều quốc gia cùng tham gia và rót tiền cho dự án này như lời nhận định của những người chủ trương tiết lộ bí mật này.

Hiện nay, nhiều quân chủng trong quân đội Mỹ đều có bộ tư lệnh không gian riêng, như là Bộ Tư lệnh Không gian thuộc Không quân và Bộ Tư lệnh Các hệ thống chiến tranh và Không gian thuộc Hải quân. Các cơ quan này đều có trang web công khai và chúng có nhiệm vụ giúp điều phối các hoạt động quân sự trên đất liền, trên không và trên biển. Chưa rõ liệu các cơ quan này có liên quan tới dự án “Trông Giữ Hệ Mặt Trời” hay dự án này thuộc về một cơ quan độc lập và bí mật.

Chú thích:

[1] kĩ thuật đảo ngược: Từ các tàu không gian của người ngoài hành tinh, các chuyên gia nghiên cứu đã mổ xẻ, phân tích và tìm hiểu ra công nghệ để chế tạo chúng; sau đó, áp dụng những công nghệ này để sản xuất ra các tàu không gian mới cho nhân loại.

Bởi: Paul Darin, Epoch Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN