Đừng tự hãm mình trong miệng lưỡi thế gian

Đừng tự hãm mình trong miệng lưỡi thế gian

Bạn phải hiểu rằng: miệng lưỡi là của thiên hạ, cuộc sống là của bản thân, học cách thỏa hiệp nhưng phải có lập trường vững chắc…

Nhìn thấu nhưng nói không cạn. Ở đời, có nhiều việc chỉ cần mình hiểu là được, không nhất thiết phải nói ra. Không nên nói lời kích động, làm tổn thương người khác, có những việc nhất định phải để trong lòng. Phải hiểu rõ cuộc sống nhưng không nên làm hỏng nó.

miệng lưỡi thế gian

Khi thông suốt sự việc sẽ biết cách giải quyết; khi nhìn rõ lòng người sẽ biết cách đối xử. Vì vậy, bạn hãy để tâm một chút, mọi việc tiếp theo chỉ cần chờ đợi và tiếp nhận.

Bạn phải hiểu rằng: miệng lưỡi là của thiên hạ, cuộc sống là của bản thân, học cách thỏa hiệp nhưng phải có lập trường vững chắc. Không nên tùy tiện hứa với người khác, lời hứa không thực hiện còn tệ hại hơn không hứa.

Chúng ta ghét bỏ một người thường vì hai người quá gần gũi; Chúng ta thích một người, cũng vì tiếp xúc nhiều. Bạn chán nản vì bản thân chưa đủ cởi mở; bạn lo ngại vì bạn chưa đủ sự bao dung; bạn khổ tâm vì bạn chưa đủ dũng khí; bạn u sầu vì bạn chưa đủ sáng suốt; bạn đố kị vì bạn chưa đủ xuất sắc.

Chỉ cần ở đâu có con người là ở đó có thị phi, tức giận là lấy sai lầm của người khác trừng phạt sự ngu xuẩn của bản thân.

Ông trời rất công bằng, khi cuộc sống đóng một cánh cửa lại chắc chắn sẽ mở cánh cửa khác cho bạn.

Quỳnh Chi/DKN

Xem thêm: Bạn bè trọng tấm chân tình chứ không cần số lượng

Sources:

BÀI LIÊN QUAN