Ghen tị với người giàu có là vô ích, học hỏi từ họ mới là vô giá

Ghen tị với người giàu có là vô ích, học hỏi từ họ mới là vô giá

Trong cuộc sống, người giàu có không phải là người may mắn nhất mà thường là người vấp ngã nhiều nhất. Người có thể thành công là người mỗi lần vấp ngã, không chỉ có thể đứng dậy, mà vẫn có thể kiên trì tiếp tục bước đi. Nên đừng ghen tị mà hãy học hỏi sự thành công từ họ.

Dưới đây là đoạn clip được đăng tải lên trang mạng xã hội, đã nhận được hơn 4 triệu lượt xem và hơn 15.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng. Đoạn video tóm tắt lại cuộc sống vượt khó của một người đàn ông trẻ. Tất cả mọi thứ đều không thể ngăn cản sự cố gắng của chàng trai trẻ này. Bạn đã xem chưa? Chắc chắn sau khi xem xong đoạn video này bạn sẽ cảm thấy như được tiếp thêm động lực để vượt qua những rào cản, khó khăn trước mắt.

Đừng ghen tị khi thấy ai giàu có hơn bạn

Bình thường bạn hay ghen tị với những người giàu có hơn mình, bạn nghĩ rằng họ luôn có cuộc sống an nhàn, sung sướng. Hay một số người thường tỏ sự ghen tị một cách không lành mạnh đối với những người tài giỏi, người ta hay nói “Thông minh thì bị đố kỵ”, “Giàu thì bị ghét, nghèo thì bị khinh“…

>> Thói ghen ăn tức ở khiến chúng ta đau khổ như thế nào?

Vậy vì sao lại như vậy? Thói quen ghen tị là người ta không bằng lòng với những gì mình đang có, một số bạn trẻ thay vì lĩnh hội đúc kết kinh nghiệm sống cho mình thì họ lại đổ lỗi hoàn cảnh dẫn gây nên hậu quả đó.

Thói ghen ăn tức ở của người Việt

” Đừng bao giờ ghen tỵ với người giàu có, họ đã chấp nhận mạo hiểm và họ đã thành công. Thay vào đó, hãy làm việc gì có ích cho bản thân và hãy thôi mơ mộng đi”.

Đúng vậy, không phải ai giàu cũng đáng ghét. bởi vì, những điều chúng ta thấy chỉ là hiện tại, còn quá khứ thì sao? họ không ngừng vượt qua những gian nan vất vả để tạo nên thành quả đó. Đối với những người làm giàu bằng công sức và tài năng của mình, chúng ta nên biết khâm phục và học hỏi.

Thay vì chỉ ngồi ghen tị, đố kỵ và đổ lỗi cho hoàn cảnh thì bạn nên cố gắng học hỏi nhiều hơn để đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Bởi: “Khi biết thế nào là mệt mỏi, thì mới cảm nhận được thế nào là an nhàn; nếm qua cay đắng thì mới biết thế nào là ngọt bùi”.

Trong cuộc sống không ai có thể thực sự giúp đỡ bạn, nếu có thì cũng chỉ là sự giúp đỡ tạm thời. Chỉ có chính bản thân của bạn mới là người giúp đỡ bạn nhiều nhất. Bạn hãy trải nghiệm, điều đó sẽ khiến cuộc sống của bạn có thêm nhiều hương vị ngọt ngào đấy.

Nếu ghen tỵ, hãy lấy đó làm động lực phấn đấu

Bạn đừng thấy ai đó giàu có, họ luôn sống trong sự sung sướng, an nhàn mà ghen tỵ. Bời vì, cái bạn thấy chỉ là vẻ bề ngoài mà thực sự bạn không biết được những câu chuyện bên trong của họ.

Hay như đi ngoài đường, trong tầm nhìn của bạn là hai người đàn ông, một người lái chiếc xe xe Mercedes-Benz giá 4 tỷ và một người chỉ đi chiếc xe đạp điện chỉ với giá 6 triệu đồng. Chắc chắn bạn sẽ ghen tỵ với người đang ông lái chiếc xe Mercedes-Benz.

Thói ghen ăn tức ở của người Việt

Tuy nhiên, bạn không biết rằng người đàn ông lái chiếc xe Mercedes-Benz kia, ông ta đang nợ ngân hàng tới 20 tỷ. Cuộc sống của anh ta luôn mệt mỏi suy nghĩ và đang rất khốn khó. Còn người đàn ông đi chiếc xe đạp điện, trong tài khoản ngân hàng của anh ta có đến 60 triệu đồng tiền tiết kiệm, hiện tại anh ta có một cuộc sống vô cùng thoải mãi và an nhàn.

Do vậy, thói quen hay so đo, ghen tỵ với người khác sẽ chẳng giúp ích được gì cho bạn, và chẳng thể làm cho bạn tốt lên tý nào. hãy giành thời gian đó để học và đúc rút những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Trứng gà bị vỡ do tác động từ bên ngoài là đồ ăn, bị vỡ do tác động từ bên trong thì chính là sinh mệnh. Cuộc sống cũng vậy, làm vỡ từ bên ngoài là áp lực, làm vỡ từ bên trong chính là trưởng thành.

Theo DKN

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN