Giải độc gan bằng trái cây thiên nhiên tiết kiệm mà an toàn

Giải độc gan bằng trái cây thiên nhiên tiết kiệm mà an toàn

Hãy giải độc gan bạn bằng những loại trái cây đến từ thiên nhiên dưới đây, vừa hữu hiệu, tiết kiệm mà an toàn vì không có hiệu ứng phụ.

Giải độc gan bằng trà xanh.

Giải độc gan bằng trà xanh. Ảnh: Amazing Planet News.

Giải độc gan là điều nên làm trong điều kiện sinh hoạt công nghiệp thiếu lành mạnh như hiện nay. Mỗi ngày cơ thể bạn nạp không biết bao nhiêu thực phẩm chế biến, chiên dầu mỡ, kết hợp với môi trường ô nhiễm và nguồn thức ăn có thể không mấy lành mạnh. Tất cả đầu vào như thế sẽ là gánh nặng không nhỏ cho lá gan của bạn, vốn có chức năng thải độc cho cơ thể. Nếu lượng độc tố nạp vào cơ thể vượt quá mức cho phép, gan của bạn sẽ dần yếu đi và không chừng dần mất đi tính năng của mình. Để điều đó xảy ra, bạn sẽ gặp nguy hiểm vì cơ thể bạn sẽ đầy ắp chất độc và không có ai làm nhiệm vụ “dọn dẹp” chúng cả.

Có nhiều biện pháp giải độc gan, nhưng theo tư vấn của chuyên gia y khoa Hoa Kỳ, bạn nên dùng trái cây tự nhiên, món quà tuyệt vời, tiện lợi mà lại rất hữu hiệu để làm sạch lá gan không kèm tác dụng phụ. Hãy thường xuyên dùng những trái cây này để giữ gìn sức khỏe của bản thân.

Giải độc Gan - bồi bổ ngũ tạng

Ảnh: hepab.net

1.Trái táo tươi

Trái táo chứa nhiều hợp chất hữu cơ thiên nhiên cần thiết giúp cơ thể thải độc trong quá trình tiêu hóa. Ăn ít nhất 2 trái táo mỗi ngày sẽ hỗ trợ chức năng gan và thải độc tốt hơn cho cơ thể bạn. Ngoài ra táo cũng giàu chất chống oxy hóa, giúp duy trì tuổi thanh xuân và sự trẻ trung cho người dùng.

2.Trái bơ

Trái bơ vốn rất giàu dinh dưỡng và giúp cơ thể sản sinh glutathione, một thành phần quan trọng có tác dụng giúp giải độc gan và thải loại độc tố ra khỏi cơ thể. Trái bơ thơm ngon béo ngậy có thể được dùng trong nhiều thực phẩm chế biến làm hài lòng vị giác của bạn, tuy nhiên nếu muốn giải độc gan, hãy dùng luôn trái bơ tươi mới trảy.

3.Trà xanh

Giải độc gan bằng trà xanh.

Giải độc gan bằng trà xanh. Ảnh: Amazing Planet News.

Trà xanh là loại nước uống hoàn hảo để giải độc gan nhờ hợp chất chống oxy hóa gọi là catechin, rất bổ trợ chức năng gan. Trà xanh cũng là thức uống tuyệt vời nếu bạn muốn giảm cân.

4.Cà rốt và củ dền

Cà rốt chống ung thư vú

Hai loại trái này nều giàu flavonoid thực vật và beta-carotene hỗ trợ chức năng gan hữu hiệu, giúp cơ thể bạn thải độc nhanh chóng và hiệu quả.

5.Bưởi

Bưởi giàu vitamin C và chất chống oxy hóa. Trái bưởi được người xưa thường xuyên dùng để tăng cường chức năng gan và thải độc trong cơ thể. Bưởi dễ ăn hoặc ép lấy nước uống tiện lợi, bạn nên thường xuyên dùng thức uống này.

6.Tỏi

tỏi là thần dược

Tỏi có khả năng kích hoạt enzyme trong gan để nhanh chóng thải độc ra ngoài cơ thể. Tỏi cũng giàu selenium và allicin đều là những hợp chất tự nhiên hỗ trợ giải độc hữu hiệu.

Hãy cố gắng sử dụng ít nhất 1 đến vài loại trái cây hay củ ở trên để hỗ trợ chức năng gan và giải độc cho cơ thể bạn cùng người thân vì một cuộc sống bình an, hạnh phúc trong bối cảnh môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay.

Biên dịch từ Health

Có thể bạn quan tâm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN