Giúp đỡ người khác, cũng là giúp đỡ chính mình

Giúp đỡ người khác, cũng là giúp đỡ chính mình

Giúp đỡ người khác, cũng là giúp đỡ chính mình. Mắt xích của tình yêu thương quay vòng tới vô số người, cuối cùng lại trở lại với bản thân.

Có một người mù già lên bắt xe taxi, tới địa điểm cần tới đồng hồ trên xe hiển thị 11.4 NDT, người lái xe dắt người mù xuống một nơi an toàn trong khu dân cư. Chỉ nói, cháu không lấy tiền của bác đâu, bởi vì cháu kiếm tiền dễ hơn bác.

Giúp đỡ người khác, cũng là giúp đỡ chính mình.

Ảnh minh họa: DKn.Tv

Trong khu dân cư có một người cao tuổi nhã nhặn đi ra và lên xe taxi đó, trên đường nói chuyện rất vui vẻ. Tới khi xuống xe, đồng hồ km trên xe hiển thị 14.5 NDT, khi xuống xe người khách trả 30 NDT và nói: Tôi trả tiền này và cả tiền xe của người vừa đi lúc nãy, tôi cũng không vĩ đại gì đâu nhưng kiếm tiền có dễ hơn cậu đôi chút, tôi hy vọng cậu có thể tiếp tục làm nhiều việc tốt hơn nữa !

Câu chuyện này có xuất phát điểm rất hay, tôi muốn chia sẻ với mọi người:

Vào một đêm gió tuyết ở Trung Quốc, có một anh thanh niên tên Hách Nhân, vì hỏng xe nên bị mắc kẹt ở vùng ngoại ô. Trong khi anh ta đang rất lo lắng thì vừa may có một chàng trai cưỡi ngựa qua đó. Nhìn thấy tình hình đó, chàng trai không nói lời nao, liền dùng ngựa giúp Hách Nhân kéo xe tới một thị trấn nhỏ.

Sau sự việc, đúng vào lúc Hách Nhân mang rất nhiều tiền ra để cảm tạ tấm lòng của chàng thanh niên, chàng thanh niên nói: “ Tôi làm việc này không phải để được trả ơn, nhưng mong anh hứa với tôi một điều, khi người khác gặp khó khăn, anh cũng hãy cố gắng hết sức giúp người ta.”

Thế là những ngày tháng tiếp sau đó, Hách Nhân đều chủ động giúp đỡ rất nhiều người, và mỗi lần đều không quên truyền đạt câu nói đó tới những người mà anh giúp đỡ.

gia phong gia đình

Làm việc tốt, vừa là giúp đỡ người khác, cũng là giúp đỡ chính mình ( ảnh internet)

Một ngày của nhiều năm sau, Hách Nhân đột nhiên bị mắc kẹt bởi một cơn lũ trên một hòn đảo, một chàng thanh niên dũng cảm đã không quản nguy hiểm bị lũ cuốn đi để tới cứu anh ta.

Khi Hách Nhân cảm tạ chàng thanh niên, chàng thiếu niên cũng nói lại câu mà Hách Nhân đã nói vô số lần : ““ Tôi làm việc này không phải để được trả ơn, nhưng mong anh hứa với tôi một điều, khi người khác gặp khó khăn, anh cũng hãy cố gắng hết sức giúp người ta.”

Trong lòng Hách Nhân trào dâng một sự ấm áp. Hóa ra, tôi truyền tới thông điệp tình yêu này cho vô số người, cuối cùng lại là chàng thanh niên này trả lại cho tôi, tất cả những việc tốt mà tôi làm trong cả cuộc đời, tất cả đều là tôi làm cho bản thân mình! Cho dù là giúp đỡ người khác, cũng là giúp đỡ chính mình.

(Theo Secretchina)

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN